ข่าวเกม

Insomniac ยืนยัน ‘Wolverine จะยังพัฒนาตามแผน’

แม้ว่าจะเจอปัญหาข้อมูลหลุดเพราะโดนแฮ็กก็ตาม

หลังเผชิญแฮกเกอร์บุกโจมตี Insomniac Games ผู้พัฒนาเกมชื่อดังพร้อมกับขู่ให้จ่ายเงินค่าไถ่ และปล่อยข้อมูลลับบางส่วนออกมาสู่โลกออนไลน์จนกระทั่งเกิดกระแสอุตสาหกรรมเกมออกมาปกป้อง Insomniac Games ล่าสุดทางสตูดิโอพัฒนาเกมดังกล่าวได้ออกแถลงการณ์ขอบคุณแฟน ๆ และเพื่อนร่วมวงการ สำหรับ “น้ำใจอันล้นเหลือ” ในช่วงเวลาที่ยากลำบากของสตูดิโอ

“พวกเรารู้สึกทั้งเศร้าและโกรธต่อเหตุการณ์โจมตีไซเบอร์อันโหดร้ายครั้งนี้ ทีมพัฒนาได้รับผลกระทบทางจิตใจอย่างมาก ในช่วงหลายวันนี้ เราโฟกัสไปที่การให้กำลังใจกันภายในทีม” แถลงการณ์ระบุ นอกจากนี้ทาง Insomniac Games ยังได้เปิดเผยอีกว่าแฮ็กเกอร์ได้เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของพนักงาน อดีตพนักงาน และผู้รับจ้างอิสระ รวมถึงรายละเอียดเบื้องต้นของเกม Marvel’s Wolverine สร้างความกังวลและความเสียหายอย่างมาก

แม้สถานการณ์จะหนักหนา แต่แถลงการณ์ยืนยันว่า “การพัฒนา Marvel’s Wolverine ยังคงดำเนินต่อไปตามแผน” และข้อมูลอย่างเป็นทางการจะเปิดเผย “เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม”

ทีมงาน This Is Game Thailand ก็ขอเป็นหนึ่งในกำลังใจที่ส่งมอบให้ทาง Insomniac Games ผ่านพ้นสถานการณ์ที่เลวร้ายนี้ไปให้ได้ครับ ในขณะเดียวกัน Marvel’s Wolverine จะได้รับการกำกับโดย Brian Horton และ Cameron Christian ที่เคยดูแลเกมภาคสปินออฟ Miles Morales มาก่อน โดยจะโฟกัสไปที่เนื้อหากินใจ และเกมเพลย์การฟาดฟันด้วยกรงเล็บที่มีคุณภาพสูง ทั้งนี้ยังไม่สามารถให้รายละเอียดเรื่องราวอย่างเต็ม ๆ ได้ ดังนั้นต้องอดใจรอกันไปอีกสักนิดครับ

ที่มา
pushsquare

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button