ข่าวเกม

Hideo Kojima เปิดตัวเกมใหม่ OD อย่างเป็นทางการ

มาพร้อมประสบการณ์ความสยองขวัญรูปแบบใหม่ ร่วมกับ Xbox โดยเฉพาะ

ภายในงาน The Game Awards 2023 ในช่วงเช้าที่ผ่านมา Hideo Kojima และ Xbox Games Studio ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าผลงานที่มีการพัฒนาร่วมกันตั้งแต่ปีที่ผ่านมาจะมีชื่อว่า OD โดยมาพร้อมกับนักแสดงดังทั้ง Sophia Lillis, Hunter Schaffer และ Udo Kier ที่จะได้รับบทนำในโปรเจ็กต์นี้ หากใครเป็นแฟนเกมของ Kojima Productions ขอบอกว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด

โดยเบื้องต้น OD จะเป็นเกมที่มาพร้อมประสบการณ์สยองขวัญ ซึ่งในตัวอย่างแรกยังคงเป็นทีเซอร์ของนักแสดงออกมาพูดประโยคสั้นๆ ก่อนที่ทุกคนจะได้ยินเสียงก้าวเดินปริศนาและกรีดร้องพร้อมกับภาพโลโก้เกม และมีการยืนยันว่าจะเป็นเกมที่พัฒนาด้วย Unreal Engine 5 ถือเป็นเกมแรกของค่ายที่ใช้เอนจิ้นอิสระโดยไม่ผูกมัดกับสิทธิบัตรของค่ายผู้ให้บริการเกมใหญ่อย่าง FOX Engine จาก Konami หรือ Decima Engine จาก Sony

OD มีกำหนดวางจำหน่ายในอนาคต โดยเป็นเกมที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยี Cloud ผสมผสานการเล่าเรื่องที่แปลกใหม่ และจะถ่ายจทอดออกมาเป็นวิดีโอเกมที่เปรียบได้เหมือนกับสื่อบันเทิงรูปแบบใหม่ พร้อมการร่วมมือกับผู้สร้างหนัง Jordan Peele ที่อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์สุดระทึก Get Out, Us และ​ Nope ที่จะร่วมเป็นทีมเล่าเรื่องด้วย ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกันที่นี่เช่นเคยครับ

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button