ข่าวเกมเกมมือถือ

Harvest Moon: Home Sweet Home เวอร์ชั่นมือถือเปิดตัวภาพตัวอย่างแรกแล้ว

มาพร้อมกราฟิกแบบสามมิติสไตล์อนิเมะสุดน่ารัก เตรียมเปิดบริการสิงหาคมนี้

หลังจาก มีการประกาศพัฒนาเกมภาคใหม่ ในแฟรนไชส์ Harvest Moon กันไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด Natsume ค่ายเกมจำลองชีวิตอารมณ์ดีเจ้าของลิขสิทธิ์เกมดังก็ได้ออกมาเผยโฉมภาพตัวอย่างชุดแรกของเกมทำฟาร์มภาคใหม่อย่างเป็นทางการเรียบร้อย ซึ่งต้องบอกเลยว่าจัดเต็มกันสุดๆ ให้เราได้เห็นบรรยากาศบ้านไร่สไตล์ฟีลกู๊ด พร้อมกราฟิกแบบอนิเมะน่ารักเหมือนกับภาค The Winds of Athos ในปีที่แล้ว โดยเวอร์ชั่นมือถือเตรียมเปิดให้บริการสิงหาคม 2024 นี้

จากตัวอย่างนี้จะพบว่าเนื่องจากตัวเกมออกแบบมาเพื่ออุปกรณ์สมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ ดังนั้นมุมกล้องของตัวละครจะเป็นรูปแบบมุมสูง อย่างไรก็ตามงานภาพยังคงสวยงามและมีความละเอียดคมชัดน่ารักมาก ซึ่งตัวเอกหญิงจะมาพร้อมกับเสื้อฮู้ดดี้สีชมพู และผู้ชายจะมาพร้อมเสื้อสีน้ำเงิน โดยสามารถปรับแต่งการแต่งตัว ทรงผมได้ และในเมืองเองก็จะพบว่ามีจุดศูนย์กลางหมู่บ้านใกล้กับทะเลที่เราสามารถวิ่งไปมาได้อย่างอิสระ

ตัวละครที่เราสามารถทำความรู้จักและสร้างความสนิทสนมได้คือ Braden และ Harriet โดยมีสัญลักษณ์รูปตัวโน้ตดนตรีที่เพิ่มขีดความสัมพันธ์ได้ และมีตัวละคร Hugo เป็นเชฟอยู่ในร้านอาหารริมชายหาด นอกจากนั้นได้มีการโชว์ทัศนียภาพในมุมอื่นๆ เช่นน้ำตกที่มีสะพานแขวนเชื่อมสองฝั่ง มีบึงขนาดใหญ่ที่สามารถไปตกปลาได้ และจะพบว่าตัวเอกหญิงได้เดินมาเที่ยวชมบ้านกลางทะเลด้วยเหมือนกัน ว่าแล้วมาชมตัวอย่างข้างล่างนี้ดีกว่า

ตัวอย่าง เกม Harvest Moon: Home Sweet Home
ภาพตัวอย่าง Harvest Moon: Home Sweet Home
ภาพตัวอย่าง Harvest Moon: Home Sweet Home
09 harvest 4
09 harvest 5
09 harvest 6

เกี่ยวกับเกม Harvest Moon: Home Sweet Home

เกมจำลองชีวิตแนวทำฟาร์มที่บอกเล่าเรื่องราวของตัวละครเอกที่ทำงานในเมืองใหญ่มาเป็นเวลา 10 ปีก่อนตัดสินใจกลับสู่ชนบทเพื่อเริ่มต้นชีวิตสุดผ่อนคลายและได้พบกับเพื่อนเก่าที่เชื้อเชิญให้เรามาบูรณะบ้านเมืองเดิม โดยภาคนี้จะอยู่ในหมู่บ้าน Alba ซึ่งตัวละครทั้งหมดจะเป็นเพื่อนบ้านที่รู้จักเราและให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจ เพิ่มความสัมพันธ์กับพวกเขา และคืนความสนุกสนานกับรอยยิ้มกลับมาให้ได้

ตัวเกมจะเปิดจำหน่ายภายในเดือนสิงหาคมนี้บนสมาร์ทโฟนก่อนใครทั้ง iOS และ Android เรียกได้ว่ารอกันอีกไม่นาน โดยถือเป็นครั้งแรกที่พัฒนาเกมภาคหลักให้กับมือถือ ซึ่งต้องรอดูว่าในอนาคตจะมีการเปิดตัวเวอร์ชันคอนโซลและ PC ให้เป็นเจ้าของหรือไม่ ท้ายที่สุดหาก ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวสารใหม่ๆ จะไม่ลืมมาแบ่งปันที่นี่เช่นเคยครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button