เกมเกมมือถือ

Natsume ประกาศเปิดตัว Harvest Moon: Home Sweet Home บนมือถือ

ครั้งแรกที่เกมทำฟาร์มสุดคลาสสิกประกาศเกมภาคใหม่บนสมาร์ทโฟนก่อนใคร

เรียกได้ว่ามาเซอร์ไพรส์กันแบบไม่ให้ตั้งตัวเลยทีเดียวสำหรับเกมภาคใหม่ในแฟรนไชส์ Harvest Moon เกมทำฟาร์มยอดฮิตจากค่าย Natsume ที่วันนี้ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่ามามอบความสนุกสไตล์ฟีลกู๊ดกันในชื่อ Home Sweet Home โดยจะเปิดจำหน่ายภายในเดือนสิงหาคมนี้บนสมาร์ทโฟนก่อนใคร ชูโรงด้วยเกมเพลย์ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีทั้งการทำฟาร์ม จำลองชีวิต จีบสาว – หนุ่ม

Harvest Moon: Home Sweet Home เป็นเกมที่บอกเล่าเรื่องราวของตัวละครเอกที่ทำงานในเมืองใหญ่มาเป็นเวลา 10 ปีก่อนตัดสินใจกลับสู่ชนบทเพื่อเริ่มต้นชีวิตสุดผ่อนคลายและได้พบกับเพื่อนเก่าที่เชื้อเชิญให้เรามาบูรณะบ้านเมืองเดิม โดยภาคนี้จะอยู่ในหมู่บ้าน Alba ซึ่งตัวละครทั้งหมดจะเป็นเพื่อนบ้านที่รู้จักเราและให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจ เพิ่มความสัมพันธ์กับพวกเขา และคืนความสนุกสนานกับรอยยิ้มกลับมาให้ได้

แม้จะไม่มีการประกาศข้อมูลและภาพตัวอย่างเพิ่มเติมนอกจากโลโก้เกม อย่างน้อยสิ่งที่น่าสนใจก็คือนี่เป็นครั้งแรกที่เกม Harvest Moon ภาคหลักภาคใหม่จะได้รับการเปิดตัวบนสมาร์ทโฟนกันโดยเฉพาะ ซึ่งต้องรอดูกันไปว่าจะมีการเผยโฉมเกมเวอร์ชันคอนโซลและพีซีเหมือนภาคก่อนหน้าหรือไม่ แต่ ThisIsGame Thailand จะไม่ลืมมาแบ่งปันที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารใหม่ๆ ก่อนใคร

Harvest Moon

ปัจจุบันเกมภาคล่าสุดของ Harvest Moon คือ The Winds of Anthos โดยเกมทำฟาร์มให้ผู้เล่นเดินทางมายังดินแดน Anthos อันเป็นที่พักพิงของเหล่าภูติแห่งการเก็บเกี่ยวที่ปกป้องธรรมชาติและผู้คน อย่างไรก็ตามเมื่อ 10 ปีก่อนก็เกิดเหตุการณ์ภูเขาไฟระเบิดจนทำให้เทพเหล่านี้ต้องใช้พลังปกป้องทุกคน แต่นั่นก็ทำให้หมู่บ้านที่เคยเป็นหนึ่งเดียวกันต้องแยกออกเป็นสองฝั่ง ปัจจุบันเปิดให้เล่นแล้วทั้ง PC และคอนโซลครับ

ที่มา
Natsume

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button