เกม

ผู้กำกับหนังเผย Silent Hill 2 รีเมคและภาคใหม่กำลังพัฒนาอยู่จริง

เจ้าตัวชี้ Konami เห็นว่า Resident Evil รีเมคแล้วปังเลยทำบ้าง

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่า Silent Hill ผลงานเกมแนวสยองขวัญเชิงจิตวิทยาจาก Konami จะห่างหายจากการทำภาคหลักภาคใหม่ไปถึง 10 ปีเต็มเข้าไปแล้ว แต่กระนั้นทางค่ายก็ดูเหมือนจะไม่ลืมการมีตัวตนอยู่ของเกมนี้เสียทีเดียว เพราะตัวละครต่างๆ ก็ยังได้ไปปรากฏตัวในฐานะแขกรับเชิญอยู่เรื่อยๆ และเอาเข้าจริงข่าวหลุดข่าวลือในระยะหลังค่อนข้างจะหนาหูกันทีเดียว

ล่าสุด มีการเปิดเผยจาก Christophe Gans ผู้กำกับหนัง Silent Hill ภาคแรกและภาครีบู๊ตที่กำลังสร้างอยู่ในขณะนี้ ได้ออกมาเปิดเผยกับเว็บไซต์หนึ่งว่าตนทำงานร่วมกับ Silent Team หรือทีมงานพัฒนาในส่วนเกมจาก Konami และได้ยินมาว่าพวกเขากำลังพัฒนาเกมใหม่จริงๆ หลายเกมเลยทีเดียว เพราะเป็นความตั้งใจที่อยากจะปลุกผีเกมนี้ขึ้นมาให้แฟนๆ ได้ขนหัวลุกกันอีกครั้ง

Christophe ระบุว่าเกมต่างๆ จะมีทีมงานหลายทีมทำร่วมกัน และ Konami เองก็ได้แรงบันดาลใจในการคืนชีพซีรีส์นี้หลังจากเห็นว่า Resident Evil เวอร์ชั่นรีเมคประสบความสำเร็จในแง่ยอดขาย ทั้งนี้ทั้งนั้นตนยืนยันว่าข่าวลือที่ Hideo Kojima จะกลับมาทำนั้นไม่เป็นความจริง มีเพียง Konami เท่านั้นที่กำลังดูแลประสานอยู่ ส่วนอีกเกมหนึ่งที่กำลังทำอยู่นั้นก็คือ Silent Hill 2 เวอร์ชั่นรีเมค ตรงนี้จะได้ Bloober Team ที่เคยประกาศร่วมงานมาเป็นคนทำ

ความน่าแปลกใจก็คือเหตุใดหนอ Christophe Gans ถึงออกมาพูดเรื่องนี้ตรงๆ ได้ทั้งที่ Konami ยังไม่เคยออกมาพูดถึงการรีเมคเกม Silent Hill หรือแสดงความตั้งใจจะพัฒนาเกมใหม่เลยสักภาค แต่อย่างน้อยเมื่อได้คนที่มีเครดิตดีมาให้ข้อมูลแบบนี้ ดูเหมือนว่าโอกาสที่เป็นจริงก็แทบจะ 100% แล้ว สิ่งที่เราต้องทำก็คือรอเวลาจนกว่าจะมีการเปิดตัวจริงๆ ในอนาคตครับ

อีกด้านหนึ่ง Silent Hill เป็นซีรีส์เกมเอาตัวรอดสยองขวัญเชิงจิตวิทยาที่ให้เรารับบทเป็นคนเดินดินที่หลงเข้าไปในเมืองที่มีอำนาจพิเศษในการดึงด้านมืดของพวกเขาออกมาเป็นปีศาจร้าย โดยเนื้อหาในแต่ละภาคจะมีธีมที่แตกต่างกัน เช่นเดียวกับฉากจบหลากหลายรูปแบบ ทั้งนี้ตัวเอกมักจะมีความผิดบาปซ่อนไว้ในใจ และเป็นคนที่ไม่มีประสบการณ์การต่อสู้ใดๆ มาก่อน

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button