คอนโซล / พีซี

แฟนเกมสังเกตพบ Yuffie ใน FFVII: Rebirth มีการเปลี่ยนดีเทลชุดใหม่ด้วย

ไม่ได้เป็นการนำโมเดลจาก FFVII: Remake Intergrade มาใช้ตรงๆ แต่อย่างใด

อีกแค่ไม่กี่สัปดาห์เท่านั้นครับ Final Fantasy VII: Rebirth ก็จะได้ฤกษ์วางจำหน่ายกันเสียทีซึ่งต้องบอกเลยว่ากำหนดการก็เท่มากๆ เพราะเป็นวันสุดท้ายของเดือนกุมภาพันธ์ในปีอธิกสุรทิน ดังนั้นกว่าจะมีการฉลองครบรอบเกมได้จริงๆ ก็ต้องรอจนถึง 4 ปีข้างหน้า ซึ่งภาคนี้ผู้เล่นก็จะได้พบกับตัวละคร Yuffie ที่มาแจมในเนื้อหาเสริมของเวอร์ชัน Integrade ของภาครีเมคชุดแรกในฐานะตัวละครหลักเต็มๆ แล้วสักทีครับ

ฉันใดก็ดี หากมองดูเพียงผิวเผินเราจะพบว่า Yuffie เช่นเดียวกับแก๊งตัวละครจากภาค FFVII: Remake ในชุดแรก จะใช้คอสตูมแบบเดิมเป๊ะๆ เพราะพวกแก๊งของ Cloud ก็เดินทางกันมาจาก Midgar ในสภาพร่อแร่อย่างที่เห็นกัน แต่ล่าสุดมีการค้นพบด้วยว่าที่จริงแล้ว Yuffie นั้นจะมีรายละเอียดของชุดที่ไม่เหมือนกันกับ FFVII: Remake ด้วย และอาจจะเป็นแค่ตัวละครเดียวที่มีความพิเศษเกี่ยวกับคอสตูมเช่นกันเพราะจนถึงตอนนี้เรนเดอร์ของตัวละครหลัก 4 คนแรกมีเครื่องแต่งกายเดิมทั้งหมด

โดยรวมแล้ว Yuffie ยังคงมีเสื้อสเวตเตอร์คอเต่าแขนกุดสีเขียวเหมือนเดิม แต่บริเวณไหล่ที่เคยมีพู่สีเหลืองได้ถูกตัดออกไป ในขณะที่ปลอกแขนซ้ายของเธอจะเปลี่ยนรูปทรงใหม่ให้ดูทะมัดทะแมงมากขึ้น ถัดมาที่กางเกงเธอจะสวมเข็มขัดแล้ว และถุงน่องตาข่ายได้ถูกตัดออก เปลี่ยนให้เป็นกระเป๋าพกพาแทน นอกจากนั้นแล้วไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงส่วนอื่นอีก ทั้งนี้แฟนเกมบางส่วนก็รู้สึกว่าควรมีให้เลือกเปลี่ยนมาใช้แบบภาค Remake ชุดแรกเพราะจะให้รายละเอียดที่เคารพเกมต้นฉบับมากกว่า สำหรับเพื่อนๆ คิดอย่างไรลองแลกเปลี่ยนกันดูนะ

เทียบรูปต้นฉบับ (ซ้าย) Remake: Intergrade (กลาง) Rebirth (ขวา)

Final Fantasy VII: Rebirth เป็นเกมชุดที่สองของไตรภาคการรีเมคเกม RPG ยอดเยี่ยมโดยพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับ Cloud และผองเพื่อนที่ต้องตามล่า Sephiroth นักดาบสุดอำมหิตที่ทุกคนคิดว่าตายไปแล้ว โดยเกมจะพาผู้เล่นเดินทางในแผนที่ที่มีสเกลยิ่งใหญ่ขึ้นพร้อมกับความมีชีวิตชีวายิ่งกว่าที่เคยด้วยขุมพลังของ PlayStation 5 นอกจากเนื้อหาหลักแล้ว ผู้เล่นเองก็จะได้ดำดิ่งไปยังประวัติเบื้องหลังของตัวละครต่างๆ เรียนรู้ความเป็นมาและร่วมมือกันต่อสู้กับศัตรูที่ถาโถมเข้ามา เกมมีกำหนดวางจำหน่ายบนเครื่องเล่น PlayStation 5 ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2024

ที่มา
Reddit

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button