คอนโซล / พีซี

ผู้เล่น Call of Duty: Warzone โชว์เหนือ ชนะได้โดยไม่ต้องฆ่าใคร

แค่วิ่งเฉยๆ ก็คว้าที่หนึ่งได้แบบงงๆ

การเป็นผู้ชนะในเกม Call of Duty: Warzone ก็เหมือนกับเกมแนว Battle Royale ทั่วๆ ไปนั่นก็คือการอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายของเกม ซึ่งก่อนจะไปถึงตรงนั้นผู้เล่นก็สามารถคิดแผนและรูปแบบการเล่นได้อย่างหลากหลายตั้งแต่การเดินเก็บ Kill แบบโต้งๆ วัดกันตรงๆ ไปเลยว่าใครแน่กว่า, การวิ่งฟาร์มของจากขอบแมพเพื่อเข้าสู้กับทีมอื่นในช่วงท้ายเกม หรือจะเป็นการชนะด้วยวิธีสุดพิสดารของผู้เล่นคนหนึ่ง ที่สามารถเป็นแชมป์ได้โดยไม่ฆ่าและทำดาเมจใส่ใครเลยแม้แต่นิดเดียว

Call of Duty: Warzone นับเป็นเกม FPS ที่มีความเป็น Competitive อยู่พอสมควรทำให้การเก็บแต้ม Kill เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของการเล่น บวกกับอาวุธนานาชนิดที่มีตั้งแต่ระเบิดรูปแบบต่างๆ , ปืนที่มีให้เลือกใช้มากมาย ไปจนถึงยานพาหนะที่ล้วนสามารถใช้ในการปลิดชีพศัตรูได้ทุกรูปแบบ ซึ่งจากที่กล่าวมาด้วยตัวเลือกในการฆ่าที่ศัตรูที่มากมายขนาดนี้ ก็แทบจะจินตนาการไม่ออกเลยว่าการชนะเกมนี้แบบไม่มีสัก Kill เดียวมันจะต้องทำยังไง

แต่ก็อย่างว่า ด้วยธรรมชาติของเกมแนวนี้ที่มีวิธีชนะแบบไม่ตายตัวเป็นผลให้ในช่วงเร็วๆ นี้ก็ได้มีชาว Reddit คนหนึ่งในชื่อ Pinkys_Brain ได้ทำการโชว์จำนวน XP ที่เขาได้จากการเล่นชนะเป็นจำนวน 18,508 XP พร้อมภาพ Scoreboard โชว์ให้เห็นว่าตัวของเขานั้นสามารถจบเกมได้แบบ 0 Kill และไม่มีการสร้างดาเมจใส่ผู้เล่นอื่นเลยแม้แต่นิดเดียว นับว่าเป็นเรื่องยากอยู่พอสมควร ด้วยความที่ใน Warzone การปะทะกันระหว่างผู้เล่นจะเกิดขึ้นได้ง่ายเนื่องจากขนาดแมพที่ไม่ได้ใหญ่มาก บวกกับจำนวนอาวุธที่วางอยู่ไปทั่ว และด้วยเหตุนี้เองก็ทำให้การชนะของ Pinkys_Brain กลายเป็นที่พูดถึงในกลุ่มเกมเมอร์ Warzone อยู่ไม่น้อยเลย

และทางเจ้าของคลิปดังกล่าวก็ได้มาคอมเมนต์เล่าเรื่องราวการเล่นในครั้งนี้ของเขา โดยในตอนแรกนั้นตัวของเขาก็วางแผนที่จะปะทะกับผู้เล่นคนสุดท้ายที่ยังเหลือรอดอยู่ แต่ด้วยความโชคดีศัตรูคนสุดท้ายที่เหลืออยู่นั้น ไม่สามารถวิ่งเข้าวงได้ทันเวลาทำให้ในตอนสุดท้ายทาง Pinkys_Brain ก็สามารถคว้าชัยไปได้แบบงงๆ และแม้ว่าจะมีผู้เล่นบางกลุ่มตั้งข้อสงสัยว่าทางเจ้าตัวมีการใช้ Glitch ในการชนะครั้งนี้หรือไม่ แต่ด้วยอัปเดตใหม่ของเกมที่เพิ่มเข้ามาก็ทำให้ข้อสงสัยดังกล่าวถูกปัดตกไปอย่างรวดเร็ว เรียกได้ว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นการพิสูจน์ให้เราได้เห็นชัดๆ เลยว่าวิธีชนะใน Warzone นั้นมีอยู่มากมายหลายรูปแบบกว่าที่เราคิด

ที่มา
gamerant
Back to top button