คอนโซล / พีซี

เข้ากันดี! ศิลปินสร้างสรรค์งานอาร์ตรูป Abby บนกำแพง

ตั้งตระหง่านอยู่ข้างสถานที่ออกกำลังกายในประเทศเยอรมนี

หลังจาก The Last of Us Part II วางจำหน่ายในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ถึงตอนนี้ก็เป็นเวลาหลายเดือนล่วงมาแล้ว แต่เหล่าแฟน ๆ ก็ต่างอดที่จะยังคงพูดถึงตัวเกมไม่ได้ จริงอยู่ที่ตัวเกมมีเสียงสะท้อนหลายด้าน ทั้งจากแฟนเกมที่ไม่ชอบ และแฟนเกมที่หลงรักเกมนี้เข้าอย่างจัง ๆ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทำให้แฟนประทับใจก็คงไม่พ้นตัวละครภายในเกม ที่มีความซับซ้อนและทำให้เราผูกพันนั่นเอง สำหรับตัวละครหนึ่งที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทและร่วมเดินทางผจญภัยก็คือ Abby Anderson ที่ให้เสียงพากย์โดย Laura Bailey (ผลงานชื่อดังอย่าง Gears 5 รับบทเป็น Kait, Uncharted รับบทเป็น Nadine) Abby นับเป็นตัวละครที่มีกระแสดราม่ามากที่สุดก็ว่าได้ โดยเฉพาะในเรื่องของภาพลักษณ์ของเธอ

David Müller (ผู้ใช้ Twitter Kopfstoff) เขาเป็น Concept Artist จากประเทศเยอรมนีแบบ Full time เขามีผลงานในการออกแบบตัวละครให้กับค่าย Deck 13 Interactive หากคุณเป็นแฟนเกม The Last of Us Part II คุณน่าจะต้องเคยเห็นผลงานของเขาผ่านตาบนโลกโซเชียลมาแล้วแน่ ๆ แต่หากคุณไม่รู้จักวันนี้เราจะนำมาแนะนำให้คุณได้รับชมกัน ผลงานของเขา ผลงานของเขาเป็นที่เข้าตาใครหลายคน และหนึ่งในนั้นก็คือ Neil Druckmann รองประธาน Naughty Dog ทีทำการ Retweet งานศิลป์ดังกล่าว เป็นผลงานที่ใช้เวลาถึง 2 วันในการสร้าง

เขาได้ทำการขออนุญาตเจ้าของตู้ Container บริเวณนั้น ก่อนจัดการหาซื้ออุปกรณ์แปรง,สีมาแล้วลงมือวาดภาพ Abby เขาใช้เทคนิคที่เรียกว่า ‘doodle grid’ กับภาพวาดนี้ และมันก็เสร็จสิ้นกลายเป็นงานที่เรียกได้ว่าเป็น Masterpiece งานหนึ่งก็ว่าได้ สำหรับใครที่ไม่ได้เล่นเกมนี้และสงสัยว่าทำไมภาพวาดนี้ต้องติดกับแหล่งสถานที่ออกกำลังกาย (แฟนเกมที่เล่นจบคงจะตบเขาดังฉาดตั้งแต่เห็นชื่อบทวามแล้ว ผู้แปลมั่นใจ) คุณ David กล่าวว่า ตอนเขาเจอตู้ Container ดังกล่าว มันเต็มไปด้วยที่ยกน้ำหนักและอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับออกกำลังกายแทบทั้งหมด เขามั่นใจว่า Abby จะต้องดีใจและยกนิ้วให้กับสถานที่ตรงนี้แน่นอน

เพื่อน ๆ สามารถไปติดตามผลงานการวาดของคุณ David ได้ที่ลิงค์ต่อไปนี้เลยนะคะ >>คลิก<<  The Last of Us Part II วางจำหน่ายแล้วเป็น Exclusive สำหรับเครื่อง PlayStation 4 เท่านั้น ตัวเกมรองรับภาษาไทย

ที่มา
dualshockers
Back to top button