คอนโซล / พีซี

ไม่ต้องห่วง! ผู้กำกับยืนยัน The Last of Us Online ยังไม่ยกเลิก

หลังจากมีกระแสข่าวลือว่าภายในกำลังระส่ำระสาย

ช่วงหลังนี้จะพบว่า Sony ได้ให้ความสำคัญกับเกมแนว Live Service หรือเกมออนไลน์มากเป็นพิเศษเลยครับเพราะตั้งแต่ต้นปี 2023 ที่ผ่านมาก็มีการเปิดตัวเกมใหม่ที่ตนเองเป็นผู้จัดหรือเกมภายใต้แฟรนไชส์จากผู้พัฒนาในเครือแบบต่อเนื่องรวมไปถึงการจับมือร่วมกับผู้พัฒนาต่างๆ เพื่อนำเกมฟรีอย่าง Tower of Fantasy หรือ Honkai Star Rail มาให้บริการรัวๆ เช่นเดียวกันครับ

อย่างไรก็ตามไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีข่าวถึงดราม่าภายในองค์กรที่คุกรุ่นไม่น้อย บ้างก็ว่าสตูดิโอของตัวเองเกิดการไม่พอใจในแนวทางธุรกิจใหม่และหลายเจ้าก็ชี้ไปในทางเดียวกันว่า The Last of Us เวอร์ชันออนไลน์นั้นได้โดนหางเลขยกเลิกพัฒนากันไปเป็นที่เรียบร้อย กระนั้นแล้วล่าสุดหากสังเกตให้ดีบนโซเชียลมีเดีย X ของคุณ Vinit Agarwal ผู้กำกับประจำโปรเจ็กต์นี้ก็ได้ออกมาให้ความเคลื่อนไหวแล้วว่ายังคงทำงานกับเกมนี้อยู่

image 5557

กระนั้นแล้วจากสถานการณ์ปัจจุบันก็ปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่ามีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กำลังเกิดขึ้นกับทางบริษัทระดับบิ๊กเนมไม่ว่าจะเป็นการโยกย้ายตำแหน่งไปจนถึงการตัดสินใจวางมือของ Jim Ryan ว่าแล้วพวกเราก็ต้องรอดูกันไปว่าในอนาคต แผนการให้บริการเกมออนไลน์จากเครือ Sony ให้ครบ 10 เกม ภายในปี 2027 จะเป็นจริงหรือจะเป็นหมัน ซึ่ง ThisIsGame Thailand ก็จะไม่พลาดมาแบ่งปันความเคลื่อนไหวกันที่นี่อีกเช่นเคยครับ

อีกด้านหนึ่ง The Last of Us เป็นแฟรนไชส์เกมแนวแอ็กชัน – เอาตัวรอดเน้นเนื้อเรื่องในโลกอนาคตเมื่อเกิดเหตุการณ์เชื้อรามรณะระบาดทั้งโลก ทำให้ผู้คนจำนวนมากกลายเป็นผู้ติดเชื้อและมีลักษณะคล้ายกับซอมบี้คลั่ง โดยเกมภาคออนไลน์มีการยืนยันว่าจะนำเสนอคอนเทนต์รูปแบบ PvPvE และมีเนื้อเรื่องเป็นของตัวเองในฐานะเกมภาคหลักที่ให้สเกลระดับเดียวกันกับเกมทั้งสองภาคแรก

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button