Switchคอนโซล / พีซี

โปรดิวเซอร์ยืนยันว่าเนื้อเรื่องในไทม์ไลน์ Zelda: TotK มาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว

จะไม่ทำเกมภาคไหนสานต่ออีกต่อไป และคิดว่าจะไม่มี DLC ใดๆ ด้วย

แม้ว่าจะมีการกล่าวยืนยันเรื่องการทำคอนเทนต์เสริมหรือ DLC มาหลายครั้งแล้วสำหรับ The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ที่ทีมงานมองว่าเรื่องราวของเกมนั้นสมบูรณ์อยู่ในตัวของมันเอง แต่กระนั้นหลายคนก็ยังคงมีความหวังที่จะได้เห็นเนื้อหามีการสานต่อไปอีกในอนาคตเพราะความลงตัวในเรื่องของเนื้อหาและเกมเพลย์ดูเหมือนจะสามารถต่อยอดไปต่อได้เรื่อยๆ อีก

กระนั้นแล้ว ดูเหมือนว่าทุกคนจะต้องพับเสื่อเก็บกลับบ้านกันเพราะคุณ Eiji Aonuma โปรดิวเซอร์ของเกมได้ยืนยันว่า The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ที่ได้รับการต่อยอดจาก Breath of the Wild ในปี 2017 ได้มาถึงจุดสิ้นสุดแล้วจริงๆ และเปรียบได้ว่าเป็นเหมือน ‘ร่างสุดท้าย’ สำหรับไทม์ไลน์เนื้อหาภาคนี้ จึงไม่คิดว่าจะมีภาคต่อที่บอกเล่าเรื่องราวของภาคนี้อีกนั่นเอง

นอกจากนั้นแล้ว คุณ Eiji มองว่าการทำงานในส่วนของการออกแบบโลกในเกมและเขียนเนื้อหาต่างๆ สำหรับไทม์ไลน์ที่เริ่มต้นจาก Breath of the Wild เป็นสิ่งที่ยุ่งยากและเหน็ดเหนื่อยมาก ซึ่งถ้ามองในแง่ความจริง เคยมีเกม The Legend of Zelda ที่พูดเรื่องราวต่อเนื่องกันอยู่สูงสุดไม่เกินสามภาค และถ้าเทียบ Hyrule Warriors: Age of Calamity ที่เป็นเกมภาคเนื้อหาเริ่มต้นของ Breath of the Wild เป็นส่วนหนึ่งของไทม์ไลน์แล้ว ก็ถือว่าครบสามภาคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมสองในสามยังมี DLC บอกเล่าเรื่องราวเพิ่มเติมไปอีก คงไม่น่าแปลกใจนักถ้าเกิดทีมงานออกแบบเนื้อหาจะต้องปวดหัวกับการเขียนเรื่องราว

image 1066

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom วางจำหน่ายให้กับเครื่องเล่น Nintendo Switch แล้ววันนี้ โดยเป็นการผจญภัยทั้งบนแผ่นดินไฮรูลและอาณาจักรบนท้องฟ้า นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่นพลังในการเดินทางข้ามกำแพงหรือเพดานต่างๆ ด้วยเช่นกัน โดยเนื้อหาเกี่ยวข้องกับภัยคุกคามครั้งใหม่ที่นำโดยจอมปีศาจ Ganondorf จะทำให้ดินแดนไฮรูลต้องสั่นคลอนอีกครั้ง

image 895

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

image 77
image 78
image 79

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

image 80
image 81
image 82

แหล่งที่มา: Game Informer

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button