Switchข่าวคอนโซล / พีซีพีซี

เปิดตัว Yu-Gi-Oh! Early Days Collection บน Nintendo Switch และ PC

รวบรวมเกมไพ่ยูกิจากเครื่องเล่น GameBoy ในชุดสุดคุ้ม

หากสังเกตให้ดีจะพบว่า Konami ได้เริ่มกลับมาทำตลาดบนอุปกรณ์คอนโซลมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเพื่อเอาใจแฟนเกมรุ่นเก๋าที่ติดตามกันมานาน ซึ่งนอกเหนือจากเกมแอ็กชันที่เคยมีแฟรนไชส์ครองตลาดจำนวนมากแล้ว อีกหนึ่งเกมที่หลายคนชื่นชอบเช่นเดียวกับเกมเมอร์ชาวไทยก็คือ Yu-Gi-Oh! ที่เคยมีอนิเมะวางจำหน่ายพร้อมกับสินค้าของเล่นการ์ดเกมที่เราเรียกคุ้นหูว่า ‘ไพ่ยูกิ’ นั่นเอง โดยล่าสุดก็ได้มีการยืนยันแล้วว่าเกมเก่าจากยุค GameBoy จะได้รับการจัดจำหน่ายอีกครั้งในชื่อ Yu-Gi-Oh! Early Days Collection

Yu-Gi-Oh! Early Days Collection ประกอบไปด้วยเกมในซีรีส์จากเครื่องเล่นต่างๆ โดยเบื้องต้นจะมาพร้อมกับ Yu-Gi-Oh! Duel Monsters 4: Battle of Great Duelist and Yu-Gi-Oh! Duel Monsters 6: Expert 2 ซึ่งเป็นเกมจากยุค GameBoy ที่เคยวางจำหน่ายแค่ในญี่ปุ่นทั้งคู่ และคาดว่าจะได้รับการเปิดตัวเกมใหม่เพิ่มเติมอีกในอนาคตหากใครเป็นแฟนเกมซีรีส์นี้ขอบอกว่าไม่ควรพลาดเพราะจะเป็นคอลเลคชันที่รวบรวมเกมยุค 90 ที่เป็นจุดเริ่มต้นเทรนด์เกมการ์ดที่สืบทอดความยิ่งใหญ่มาจนถึงปัจจุบันนั่นเองครับ และน่าลุ้นทีเดียวว่าจะมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกหรือไม่

สำหรับเกมแรก Yu-Gi-Oh! Duel Monsters 4: Battle of Great Duelist วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2000 บน GameBoy Color ซึ่งจะแบ่งออกเป็นสามเวอร์ชันที่มาพร้อมกับการ์ดเวอร์ชันละ 900 แบบต่อหนึ่งเกมคือ Yugi, Kaiba และ Joey รวมสามภาคเป็น 2,700 แบบ และมีแคมเปญเนื้อเรื่องเช่นเดียวกับ VS. หรือจะแลกการ์ดกันกับเพื่อนก็ได้ ขณะที่ Yu-Gi-Oh! Duel Monsters 6: Expert 2 จะเป็นเกมภาคที่วางจำหน่ายในปี 2001 บน GameBoy Advance และมีเนื้อหาในช่วง Battle City

https://twitter.com/YuGiOh_OCG_INFO/status/1754079855183057227

Yu-Gi-Oh! Early Days Collection จะวางจำหน่ายในอนาคตบน Nintendo Switch และ PC ผ่านร้านค้า Steam อย่างไรก็ตามยังไม่มีการให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม การรองรับภาษาหรือระบบที่จะใส่เข้ามา ดังนั้นผู้อ่านก็อดใจรอกันไปอีกสักนิด และมารอลุ้นกันว่าเกมภาคต่อไปที่จะได้รับการประกาศพอร์ตจะมีเกมอะไรบ้าง แต่ถ้าเกิด ThisIsGame Thailand มีข่าวสารและความคืบหน้าใหม่ๆ อย่างไรก็จะไม่ลืมมาแบ่งปันกันที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหวในวงการเกมก่อนใครครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button