PS5SwitchXBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

The Thing: Remastered เกมสยองขวัญจากหนังดัง เวอร์ชันรีมาสเตอร์

ภาพยนตร์ 'ไอ้ตัวเขมือบโลก' ที่เคยเข้าฉายในยุค 80

ต้องบอกเลยว่าระยะหลังมานี้มีเกมแนวสยองขวัญออกมาให้เราได้ติดตามกันต่อเนื่องเลยทีเดียวครับ และล่าสุด Nightdive Studios ผู้พัฒนาเกม System Shock เวอร์ชันรีเมค ก็ไม่พลาดที่จะขอนำเกมจากภาพยนตร์ The Thing มาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้งด้วย โดยเกมเคยได้รับการวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2002 ในโอกาสครบรอบ 20 ปีของหนัง และการกลับมาครั้งนี้จะครบรอบ 42 ปีด้วยเหมือนกัน

เกี่ยวกับเกม The Thing

เกมแนวเอาตัวรอดสยองขวัญที่ผู้เล่นได้รับบทเป็นกัปตัน J.F. Blake ที่ได้รับมอบหมายจากหัวหน้าหน่วยรบพิเศษของสหรัฐอเมริกาในการเข้าตรวจสอบเหตุการณ์ที่สืบเนื่องจากภาพยนตร์หลักในศูนย์วิจัยหมายเลข 31 กลางหิมะอันหนาวเหน็บ ทว่าพวกเขาและทีมทหารกลับพบว่าตัวเองได้ติดอยู่ในนั้นและอาจรับเชื้อสุดอันตรายจาก ‘มัน’ ที่ซุกซ่อนในความมืด ผู้เล่นจะต้องประคับประคองความรู้สึกกลัว และมีชีวิตรอดเพื่อหาเบาะแสของเหตุการณ์ทั้งหมด

การรีมาสเตอร์ครั้งนี้จะอัปเกรดผลงานเกมต้นฉบับด้วยความสามารถของ KEX Engine ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของค่ายผู้พัฒนาเพื่อให้ภาพระดับความละเอียดสูงระดับ 4K และการแสดงผลเฟรมเรตที่ 120FPS อีกทั้งยังมีการปรับปรุงคุณภาพของโมเดลฉาก ตัวละคร พื้นผิวเท็กซ์เจอร์ และเอฟเฟกต์แสงและเงาระดับสูงเพื่อประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมตื่นเต้นสำหรับผู้ชมในแพลตฟอร์มยุคปัจจุบันครับ

ภาพตัวอย่าง

The Thing
The Thing
The Thing
The Thing

กำหนดวางจำหน่าย

เกมจะวางจำหน่ายให้กับ PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC ภายในปีนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าบน Steam เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารล่วงหน้าจากผู้พัฒนาได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกนั้น ขอเชิญมาอัปเดตกันที่นี่เพื่อไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ในวงการเกมก่อนใครเช่นเคยครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button