Switchข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Nintendo Switch เปิดให้เล่น ‘มาริโอ้แลนด์ – เจ้าชายกบ’ แล้ว

อัปเดตได้เลยในแอปเกมเรโทรสำหรับ​ GameBoy

เป็นอีกหนึ่งสิทธิ์การเล่นเกมที่หลายคนชื่นชอบไม่น้อยสำหรับ Nintendo Switch Online หรือ NSO ที่ผู้เล่นสามารถรับเกมเรโทรฟรีได้เลยในฐานะหนึ่งในบริการเสริม โดยล่าสุดก็ถึงคิวที่จะนำเกมคลาสสิกอย่าง Super Mario Land, Baseball และ Alleyway เช่นเดียวกับอีกหนึ่งเกมโบนัสของโซนญี่ปุ่น The Frog For Whom the Bell Tolls หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ ‘เจ้าชายกบ’ ว่าแล้วมาทำความรู้จักกับแต่ละเกมเลย

เกมฟรีสำหรับผู้ใช้ NSO ทุกคน

  1. Super Mario Land

เกมแนวตะลุยด่านแพลตฟอร์เมอร์ที่พาลุงหนวดช่างซ่อมท่อคนแรกเดินทางไปยังดินแดนทะเลทรายชื่อว่า ซาราซาแลนด์ เพื่อทำภารกิจช่วยเหลือเจ้าหญิงเดซี่ จากมนุษย์ต่างดาวชื่อว่า ‘ทาทังก้า’ โดยจุดเด่นก็คือความท้าทายและฉากการเล่นที่รวดเร็วทันใจ พร้อมความสามารถอย่าง Super Ball (ซูเปอร์บอล) ที่เป็นลูกบอลสีดำเด้งดึ๋งไปมา และยังมีฉากหลังสไตล์อื่นๆ เช่นดินแดนใต้น้ำ หรืออาณาจักรไฉสไตล์ประเทศจีนเป็นต้น

  1. Baseball

เกมแนวกีฬาที่ให้ผู้เล่นได้สนุกกับกีฬาเบสบอลโดยมีโหมดการเล่นให้เลือกทั้งสไตล์อเมริกาและสไตล์ญี่ปุ่น เช่นเดียวกับโหมดการเล่นมัลติเพลเยอร์รองรับระบบออนไลน์ด้วย ซึ่งเกมนี้ถือเป็นภาคแรกที่มาริโอ้และลุยจิได้มาร่วมลงสนามเบสบอลกันนั่นเองครับ อีกทั้งการมาถึงของเกมนี้ยังเป็นการฉลองโอกาสครบรอบ 35 ปีของการวางจำหน่ายเครื่องเล่น GameBoy รุ่นต้นตำรับด้วย ใครที่เคยเล่นสมัยก่อนมาเล่าความประทับใจได้นะ

  1. Alleyway

เอาใจคอเกมสายมินิเกมกันบ้างกับเกมเด้งลูกบอลที่ผู้เล่นจะต้องขยับแท่นสะท้อนลูกบอลใส่บล็อกต่างๆ ให้เคลียร์ฉากรวมจำนวนฉากหลังมากถึง 32 ด่าน และมีด่านโบนัสที่ออกแบบตามรูปร่างของมาริโอ้ด้วยเช่นกัน

switch

Nintendo Switch เฉพาะแอปพลิเคชันโซนญี่ปุ่น

  1. The Frog For Whom the Bell Tolls

ปิดท้ายด้วยเกมเจ้าชายกบที่เคยวางจำหน่ายแค่เพียงบนเครื่องเล่นโซนญี่ปุ่นเท่านั้น ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเจ้าชายที่มีความสามารถในการแปลงกายเป็นกบหรืองู เคลียร์ดันเจี้ยนต่างๆ สไตล์ Action RPG คล้ายกับเกม The Legend of Zelda แบ่งออกเป็นโซนที่สามารถควบคุมตัวละครจากมุมสูง และ มุมด้านข้าง และระบบการต่อสู้เทิร์นเบสที่มีรายละเอียดมากมาย ทั้งนี้จะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจากโซนญี่ปุ่นเท่านั้น

switch

สำหรับใครที่อยากเล่นเกมอย่าลืมไปเติมสิทธิ์กัน โดยจะมาพร้อมกับสิทธิ์การเล่นเกม Multiplayer แบบออนไลน์, สิทธิ์การดาวน์โหลดเกม Famicom, Super Famicom และ GameBoy รุ่นแรกฟรี, สิทธิ์การใช้ระบบ Cloud Save และข้อเสนอพิเศษต่างๆ เช่นทดลองเกมฟรีเป็นต้น ส่วนผู้ที่ใช้งานสิทธิ์เสริมอย่าง Expansion Pack ก็จะได้รับ DLC เกมเพิ่มเติม และการเข้าถึงคลังเกม GameBoy Advance ด้วยอีกชุด ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันขอเชิญติดตามที่นี่กันครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button