Switchข่าว

Super Mario Bros. Wonder จะเป็นมาตรฐานใหม่ให้เกมมาริโอ้ตะลุยด่าน

จะพบว่ามีการนำไอเดียใหม่ๆ ใส่เข้ามาแบบต่อเนื่องเลย

อีกแค่เพียงไม่กี่วันเท่านั้นแฟนเกมของลุงหนวดช่างซ่อมท่อก็จะได้สนุกกันกับภาคใหม่อย่างเป็นทางการอย่าง Super Mario Bros. Wonder ที่จะถือเป็นก้าวถัดไปของเกมรูปแบบตะลุยด่านด้านข้างหลังจากโฟกัสกับชื่อ New กันมานาน และถ้าสังเกตให้ดีเราจะพบว่าเกมภาคนี้มีการใส่ไอเดียและลูกเล่นแปลกๆ มาจำนวนมาก ซึ่งล่าสุดทาง Nintendo ก็ได้ออกมาให้ความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นนี้แล้วด้วยเหมือนกันครับ

คุณ Takashi Tezuka โปรดิวเซอร์ของเกมได้มีโอกาสพูดคุยกับทางเว็บไซต์ Game Informer ในคอลัมน์พิเศษสำหรับเบื้องหลังการพัฒนาเกมนี้ด้วยครับ โดยส่วนตัวแล้วเขาคิดว่าภาค Wonder นับเป็นมาตรฐานใหม่ให้กับเกมมาริโอ้ในรูปแบบวิ่งตะลุยด่านสองมิติเลย เช่นเดียวกับทีมงานคนอื่นๆ ที่คิดว่าหลังจากใช้ชื่อภาค New ที่ปรับแม่แบบใหม่ให้เกมมีความเป็นสามมิติผสมผสานสองมิติด้วยแอ็กชันเช่นการไต่กำแพง การกระโดดนั่งมาตั้งแต่ปี 2006 ดังนั้นภาค Wonder จึงน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่นำไปสู่การผจญภัยอื่นๆ หลังจากนี้ของมาริโอ้และผองเพื่อน

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าสนใจก็คือคำพูดของคุณ Takashi เอง ที่ให้ความเห็นว่ามันไม่ใช่เพียงแค่จุดเริ่มต้นเนื้อเรื่อง แต่เป็นการส่งไม้ต่อสู่เกม 2D ในอนาคตของซีรีส์นี้ ดังนั้นสิ่งที่เขามองน่าจะเป็นเรื่องฟีเจอร์และลูกเล่น โดยภาคนี้มีลูกเล่นหลักเป็นดอกไม้วิเศษที่ทำให้โลกรอบข้าง Mario เปลี่ยนแปลงไปเช่นเดียวกับผลไม้ที่ทำให้ลุงหนวดของเราแปลงร่างเป็นช้าง ส่วนในด้านฟังก์ชัน จะเป็นการสนับสนุนโหมดการเล่นแบบ 4 คน, ตัวละครที่หลากหลาย และระบบอัปเกรดตัวละครผ่าน Badge ไปจนถึงโหมดออนไลน์ หากในอนาคตจะเปลี่ยนเนื้อเรื่องหรือไอเทมวิเศษอย่างไร องค์ประกอบส่วนหลังนี้น่าจะยังคงอยู่คู่กับเกมต่อไปมากกว่า

image 8731

Super Mario Bros. Wonder มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 20 ตุลาคมนี้บนเครื่องเล่น Nintendo Switch โดยเป็นการผจญภัยในอาณาจักรดอกไม้ร่วมกันกับผองเพื่อน ซึ่งเบื้องต้นได้เปิดให้มีการสั่งจองล่วงหน้าผ่าน eShop แล้ว นอกจากนั้นแล้วยังมีเกมแฟรนไชส์มาริโอ้อื่นๆ อีกมากมายที่กำลังจ่อคิวรอเปิดตัว แต่จะมีเกมอะไรบ้างขอเชิญติดตามกันที่นี่ ThisIsGame Thailand เพื่อไม่ให้พลาดอัปเดตใหม่ๆ เช่นเคย

แหล่งที่มา: Game Informer

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button