PS5Switchคอนโซล / พีซีพีซีเกม

เปิดตัว Romancing SaGa 2: Revenge of the Seven เกมภาครีเมค

กลับมาอีกครั้งจากยุค 16-bit สู่รูปแบบสามมิติเต็มตัว

ภายในงาน Nintendo Direct ในช่วงค่ำที่ผ่านมา Square Enix ได้ประกาศเปิดตัวโปรเจ็กต์รีเมคสุดยิ่งใหญ่ของ Romancing SaGa ภาคสองที่จะมาพร้อมเรื่องราวสมบูรณ์ ต่อยอดความสนุกจากยุค 90 สู่กราฟิกสามมิติกึ่งโลกเปิดที่ผู้เล่นจะต้องเป็นทั้งกษัตริย์ดูแลอาณาจักรแห่ง Varennes และทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์ดินแดน ลงต่อสู้ด้วยตัวเอง ผ่านช่วงเวลาหลายยุคสมัย พร้อมจำหน่ายในวันที่ 24 ตุลาคม บน PlayStation 5, Nintendo Switch และ PC

เกี่ยวกับ Romancing SaGa 2: Revenge of the Seven

เกมภาครีเมคของผลงาน SaGa 2 ที่เคยวางจำหน่ายในญี่ปุ่นเมื่อปี 1993 โดยมาพร้อมกราฟิกแบบสามมิติและเสียงพากย์ทั้งภาษาอังกฤษ – ญี่ปุ่น รวมไปถึงเพลงประกอบที่เรียบเรียงใหม่โดยเฉพาะ เรื่องราวเกี่ยวข้องกับเหล่า 7 นักรบในตำนานที่ได้ชื่อเป็นผู้ไถ่แห่งอาณาจักร แต่กลับถูกส่งตัวไปยังโลกต่างมิติโดยกลุ่มบุคคลลึกลับที่ชักใยเบื้องหลังโลกยุคปัจจุบัน กระทั่งหลายพันปีต่อมา พวกเขากลับกลายเป็นผู้นำกองทัพปีศาจในที่สุด และในฐานะผู้ครองเมืองทำให้เราต้องต่อกรกับอดีตวีรบุรุษลงให้ได้

เกมมาพร้อมกับเรื่องราวที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการเลือกตอบคำถามหรือการกระทำของผู้เล่น ทำให้ประสบการณ์การเล่นนั้นมีความแตกต่างกันในทุกรอบ อีกทั้งการเลือกต่อสู้กับกลุ่ม 7 นักรบในลำดับต่างๆ ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับฉากจบด้วย โดยผู้เล่นจะมีพรรคพวกที่สามารถเลือกเป็นองครักษ์หรือคู่หูได้มากมาย พร้อมคลาสกว่า 30 คลาส ทั้งนี้แน่นอนว่าในเมื่อเรื่องราวจะต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี ทำให้เราสามารถส่งมอบปณิธานให้กับทายาทรุ่นถัดๆ ไปได้เช่นกัน

Romancing SaGa 2

ในส่วนของระบบการต่อสู้จะเป็นเทิร์นเบสที่เรียกว่า Timeline Battle อันเป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์ รวมไปถึงยังมีระบบ Glimmer ที่ทำให้เราเรียนรู้สกิลใหม่ๆ ระหว่างต่อสู้ และมีฟีเจอร์การจัดทัพที่ส่งผลต่อรูปแบบการเล่นเช่นกัน สำหรับใครที่สั่งจองเกมล่วงหน้าจะได้รับไอเทมพิเศษเป็น Cat’s Amulet และ Shiyuan’s Tactical Primer ที่มีบัฟเพิ่มค่า Revenue และ Technique Point ในช่วงต้นเกมได้เป็นเวลาจำกัด

เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลานาทีทองสำหรับเกม JRPG เลยเพราะมีเกมใหม่ๆ มาให้ติดตามต่อเนื่อง โดยเฉพาะบน Nintendo Switch ซึ่งถ้าใครมีเกมอะไรมาแนะนำอย่าลืมแลกเปลี่ยนกัน ท้ายที่สุดหาก ThisIsGame Thailand พบข่าวสารใหม่ๆ ที่น่าสนใจ จะไม่พลาดมาแบ่งปันที่นี่เช่นเคยเพื่ออัปเดตข้อมูลและเรื่องราวในวงการเกมกันก่อนใครเช่นเคยครับผม

รูปภาพตัวอย่าง

Romancing SaGa 2
Romancing SaGa 2
Romancing SaGa 2
Romancing SaGa 2
Romancing SaGa 2

สั่งจองล่วงหน้า

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button