Switchคอนโซล / พีซีสกู๊ปพิเศษเกม

จับตาดู 22 เกมเด่นบน Nintendo Switch ในไตรมาสที่ 3 ปี 2024

รวมฮิตเกมใหม่กันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย

เผลอแปบเดียวก็ผ่านมาเสียแล้วสามเดือน แม้จะเป็นโค้งสุดท้ายแต่ Nintendo Switch ยังมีผลงานอีกมากมายขนาดที่ว่าเราเล่นกันแทบไม่ทันรอคอยจ่อคิววางจำหน่ายในห้วงระยะเวลาข้างหน้ายาวไปถึงปี 2025 และวันนี้เอง ThisIsGame Thailand ไม่พลาดที่จะนำไฮไลต์เด็ดของเกมบนเครื่องเล่นจิ๋วแต่แจ๋วนี้ระหว่างเดือนกรกฎาคม – กันยายนของปีนี้ มาฝากกันอีกครั้ง แต่จะเป็นเกมอะไรก็ต้องติดตามกันข้างล่างเลยครับ

เกมใหม่บน Nintendo Switch ประจำไตรมาสนี้

 1. Nintendo World Championships: NES Edition
10 nintendo 2

เกมแนวรวมมินิเกมที่จะนำเอาผลงานดังยุคแฟมิคอมมาแบ่งออกเป็นภารกิจย่อยๆ มากกว่า 150 ภารกิจเป็นมินิเกมสั้นๆ ที่ผู้เล่นจะต้องเคลียร์ภายในเวลาที่จำกัดและวิ่งสปีดรันกันให้เร็วที่สุด เช่น ‘การเคลียร์เกม Mario Bros. ในด่าน 1-1’ ให้ไวที่สุด หรือบังคับ Samus ใน Metroid ให้ไต่หน้าผาเข้าสู่ประตูให้เร็วที่สุด พร้อมรองรับการอัปโหลดคะแนนสู่ระบบออนไลน์ หรือจะเล่นเกมแข่งขันกับเพื่อนพร้อมกันสูงสุด 8 คน เพื่อแข่งทำคะแนนให้มากที่สุด

 1. Reynatis
reynatis 1

ตัวเกมมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับผู้ใช้เวทมนตร์ Marin ที่เดินทางมายังใจกลางชิบูย่าของโตเกียวเพื่อทำภารกิจร่วมกันกับ Sari ตำรวจสากลที่มีหน้าที่ในการปราบปรามเหล่าพ่อมดที่ต้องการให้พวกเขายุติการใช้พลังโดยตัวเอกจะต้องปกปิดความสามารถและใช้ชีวิตให้กลมกลืนกับคนทั่วไปให้ได้มากที่สุด ผู้เล่นสามารถเข้าร้านค้าเพื่อซื้อของ รับเควสต์ หรือจะแอบใช้เวทมนตร์ในการสำรวจเมืองและต่อสู้ก็ได้เพราะบางครั้งการตัดสินใจอาจทำให้มุมมองของชาวเมืองต่างจากเดิม

 1. Ace Combat 7: Skies Unknown
06 switch q4 1 1

เกมขับขี่เครื่องบินโจมตีสุดสมจริงที่จะให้เราเป็นเจ้าเวหาเดินทางบนท้องนภา นำเสนอระบบการบังคับยานรบแบบ 360 องศา จู่โจมเหล่าศัตรูท่ามกลางบรรยากาศแห่งสงคราม พร้อมคอนเทนต์พิเศษมากมายในชุดด้วยราคาสุดคุ้ม แกะกล่องปุ๊บสามารถเล่นได้ทันที นอกจากนั้นภาคนี้ยังโชว์เคสระบบสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมที่สามารถทำลายได้ เพื่อประสบการณ์ขับขี่ที่ยิ่งใหญ่

 1. The Legend of Zelda: Echoes of Wisdom
02 zeldaechoes 3

การผจญภัยในตำนานบทต่อไปที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเจ้าหญิง Zelda ออกสืบค้นเบื้องหลังการหายตัวของ Link ที่ถูกปีศาจร้ายจับตัวไป เกมเพลย์จะเป็นรูปแบบคลาสสิก ผสมผสานแนวแอ็กชันเข้ากับการไขปริศนาตามฉากด้วยสกิลใหม่ที่เรียกว่า Echo ซึ่งใช้มนต์วิเศษจากคทาเวทมนตร์เพื่อก๊อปปี้สิ่งของต่างๆ รวมไปถึงสะกดจิตศัตรูมาเป็นพวก และเกมจะมอบอิสระในการรับมือพัสเซิลที่ไม่เหมือนกันตามเทคนิคของเรา

 1. Cat Quest III
06 switch q4 2 1

ภาคใหม่ของเกม RPG 2.5D พาผู้เล่นเดินทางในฐานะลูกเรือแมวเหมียวสีเหลืองที่ผจญภัยในคาบสมุทร The Purribean ที่มีเหล่าโจรสลัด Pi-rats และจอมวายร้ายเจ้าแห่งโจรสลัดอาศัยอยู่ ภารกิจของเราก็คือการตามหาสมบัติล้ำค่าที่เรียกว่าดาวเหนือศักดิ์สิทธิ์ พร้อมเฟ้นหาพรรคพวกคู่ใจที่จะร่วมตะลุยและฝ่าฟันอุปสรรคตรงหน้าสุดอันตรายของดินแดนแห่งนี้ไปด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีระบบยุทธนาวี การปรับแต่งเรือรบของเราด้วย เรียกได้ว่าแฟนๆ ที่ชอบเกมโอเพนเวิลด์สไตล์คิวต์ๆ ไม่ควรพลาด

 1. Darkest Dungeon 2
06 switch q4 3 1

เกมแนว Roguelike turn-based RPG ในธีมโกธิคที่ให้เราเฟ้นหากลุ่มฮีโร่มาร่วมเดินทางในการต่อสู้สุดดาร์กผ่านบททดสอบต่างๆ เช่นปีศาจร้ายจากโลกใต้พิภพ เช่นเดียวกับดูแลชีวิตความเป็นไปของพวกเขาไม่ให้ความเครียด กังวล มาเล่นงาน ผู้เล่นจะได้วางแผนการอัปเกรดสกิล การใช้อาวุธ หรือทักษะต่างๆ ภายใต้ข้อจำกัดที่ดุเดือดท้าทายความสามารถ

 1. Funko Fusion
06 switch q4 4 1

เกมครอสโอเวอร์สุดยิ่งใหญ่ในรูปแบบ Funko ที่นำเอาตัวละครจากแฟรนไชส์ดังทั้งภาพยนตร์และวิดีโอเกมในรูปแบบหุ่น Funko Pop ต่อสู้กันในเรื่องราวแอ็กชันสุดมันส์เหนือจินตนาการทั้ง Jaws, Jurassic World, Five Nights at Freddy’s หรือ Hot Fuzz และอื่นๆ อีกมากมายรวมถึง 20 แฟรนไชส์ ทุกตัวละครจะมีทักษะที่ไม่เหมือนกัน ทั้งถนัดการต่อสู้ การคราฟต์ หรือการยิงปืนไกล

 1. SteamWorld Heist II
06 switch q4 5 1

เกมแนววางแผนการรบเรียลไทม์ในโลกแห่งสตีมเวิลด์ที่เต็มไปด้วยหุ่นสตีมพังก์ ผู้เล่นจะต้องอัปเกรดตัวเองด้วยอาวุธ เกราะสุดแข็งแกร่ง ก่อนต่อสู้ในฉากสองมิติที่ผู้เล่นจะได้วางแผนการเล็งเป้า วิถีกระสุน เพื่อทำดาเมจให้สูงสุด และยังสามารถออกเดินทางไปยังสมรภูมิขนาดใหญ่ปกป้องน่านน้ำและความสงบสุขกับกัปตัน Leeway ได้ด้วย

 1. Ace Attorney Investigations Collection
11 miles 1

การรวบรวมสองภาคสปินออฟของเกมทนาย ลักษณะการเล่นของจะไม่ได้เน้นย้ำการขึ้นศาลแบบ Ace Attorney ของฝั่ง Phoenix Wright และ Apollo Justice แต่จะเป็นกึ่ง RPG ที่เราต้องควบคุมตัวละครไปหาข้อมูลเกี่ยวกับคดี ไขพัสเซิล และลงพื้นที่ในจุดเกิดเหตุ ชูโรงด้วยระบบ Eureka ที่ทำให้ Miles สามารถแกะความลับต่างๆ ได้ นอกจากนี้จะเพิ่ม QoL เพื่อการใช้งานที่ราบรื่นยิ่งขึ้น อยากเริ่มเนื้อเรื่องบทไหนก็สามารถเล่นได้ทันที

 1. The New Denpa Men
07 denpa men 1

เกมนี้เราจะต้องควบคุมเหล่าเดงป้าแมนที่เป็นมนุษย์จิ๋วเกิดจากคลื่นไฟฟ้าต่างๆ โดยจะใช้ Nintendo Switch แทนการถือกล้องไจโร มองหาคลื่นของพวกเขาแล้วเก็บเข้ามาอยู่ในเกม พาไปตะลุยดันเจี้ยนต่างๆ ในแบบเทิร์นเบส RPG Auto Battle นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ สำหรับการจำลองชีวิต เช่นตกปลา สะสมเงินเพื่อแลกเปลี่ยนเป็นของตกแต่งเกาะ ไปจนถึงต่อสู้กับเดงป้าอื่นๆ ในโหมด Online PvP ได้ด้วย

 1. Let’s School
06 switch q4 6 1

ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นครูใหญ่ที่ได้รับหน้าที่ในการพลิกฟื้นโรงเรียนเก่าให้กลายเป็นสถานศึกษาที่มีคุณภาพรองรับความต้องการของเหล่านักเรียน โดยแบ่งออกเป็นสองส่วนคือการสร้างและการบริหารธุรกิจ ในส่วนการสร้างเราสามารถออกแบบอาคารเรียน ทาสีพื้นหรือวอลล์เปเปอร์ได้ตามใจชอบ ขณะเดียวกันก็ต้องไม่ลืมที่จะดูแลสารทุกข์สุขดิบของนักเรียนและเจ้าหน้าที่ต่างๆ รวมไปถึงบุคลากรครูเพื่อความสุขในการสอนและร่ำเรียนด้วยเช่นกัน

 1. Garden Witch Life
03 switch 2

เกมนี้เป็นแนวจำลองชีวิตรูปแบบทำฟาร์มผสมผสาน RPG สุดน่ารัก ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นสาวน้อยที่เพิ่งจะตกงานมาหมาดๆ เลยเดินทางมายังหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยเรื่องราวมหัศจรรย์ทั้งการผจญภัยในดันเจี้ยน และเพื่อนบ้านตัวจิ๋ว สัตว์ มอนสเตอร์หลากหลายสายพันธุ์ แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้น เธอกำลังจะต้องรับมือกับชีวิตใหม่ในฐานะแม่มดฝึกหัด พร้อมทำกิจกรรมทั้งการปรุงยา ออกแบบบ้าน ตกปลา ทำเหมือง เรียกได้ว่ามีครบ

 1. Arranger: A Role-Puzzling Adventure
02

รับบทเป็น​ Jemma สาวน้อยที่ออกเดินทางเพื่อค้นคว้าตัวตนของตัวเองผ่านการเล่นเกมแบบ RPG ผสมผสาน Puzzle และบรรยากาศผ่อนคลายที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจให้เราได้เรียนรู้ชีวิต โดยจะมีเวอร์ชันสมาร์ทโฟนให้เล่นสำหรับผู้ใช้งาน Netflix ด้วยนะครับ

 1. Lollipop Chainsaw
06 switch q4 7 1

เกมแนวแอ็กชั่น Hack ‘n Slash จากการร่วมมือระหว่าง Suda51 และ James Gunn เช่นเดียวกับ Akira Yamaoka ที่กำลังจะได้รับการรีเมคเร็วๆ นี้โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Juliet สาวเชียร์ลีดเดอร์ที่พบว่าตัวเองตกอยู่ในเหตุการณ์การแพร่ระบาดของซอมบี้ ทำให้เธอต้องหยิบอาวุธอย่างเลื่อยไฟฟ้าออกมาเอาตัวรอดพร้อมช่วยเหลือเพื่อนๆ เธอให้ได้ เรียกได้ว่าเนื้อหาทั้งกาวทั้งดุเดือดกันเลย

 1. Disgaea 7 Complete
nintendo switch เกมใหม่

เกมแนว RPG สนุกๆ ที่ในภาคนี้จะพาตัวเอกเดินทางไปยังโลกแห่ง Hinomoto ที่ถูกออกแบบมาตามความเชื่อและวัฒนธรรมเกี่ยวกับชีวิตในโลกหน้า โดยเหล่าผู้กล้าจะต้องตามหาบูชิโดที่หายสาบสูญ พร้อมต่อกรกับศัตรูต่างๆ ด้วยดาบคาตานะ ส่วนเกมเพลย์ก็จะเป็นแบบเทิร์นเบสตามสไตล์เดิมเลย เวอร์ชันนี้จะเป็นรูปแบบสมบูรณ์มาพร้อมคอนเทนต์ทั้งหมดที่เคยเปิดตัว

 1. One Piece Odyssey
nintendo switch เกมใหม่

เกม RPG ในโลกกว้างขนาดใหญ่ของเหล่าโจรสลัดหมวกฟางที่คราวนี้จะเป็นเกมฉลองครบรอบ 25 ปีของแฟรนไชส์ โดย Luffy และผองเพื่อนจะได้เดินทางในดินแดนมหัศจรรย์พร้อมตามหาเกาะและการผจญภัยครั้งใหม่ หากแต่ดันเกิดเหตุการณ์เรือล่มจนทุกคนกระเซ็นมายังเกาะปริศนาแห่งหนึ่งที่ไม่เคยมีใครค้นพบมาก่อน สำหรับเวอร์ชัน Nintendo Switch จะมาพร้อมคอนเทนต์ DLC พิเศษ​และรองรับภาษาไทยด้วยนะ

 1. World of Goo 2
nintendo switch เกมใหม่

ตัวเกมเป็นแนวพัสเซิลที่ให้เราจับกลุ่มก้อนสีดำเข้ามาจัดวางรวมกันเพื่อก่อตั้งเป็นสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ตามภารกิจ เช่นปืนใหญ่ สะพาน หอคอย และยังมีก้อน Goo อีกหลากหลายแบบที่สามารถปลดล็อกได้ สำหรับเกมภาคนี้ก็จะมีการนำเสนอตัวละครใหม่ๆ และปริศนาเชิงฟิสิกส์ที่จะทำให้เราต้องร้องว้าวกัน​ โดยจะได้รับทีมงานเดิมมาร่วมมือกับ 2DBOY เพื่อสร้างผลงานภาคต่อที่ยิ่งใหญ่ยิ่งขึ้น

 1. Tomba! Special Edition
nintendo switch ไทย

เกมนี้เป็นแนวผจญภัยรูปแบบ 2D side-scrolling ผสมผสานการสำรวจฉากแบบ Metroidvania ที่เต็มไปด้วยดันเจี้ยนสนุกๆ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Tomba เจ้าหนูคนป่าที่เดินทางตะลุยด่านต่างๆ เพื่อตามหาสมบัติที่ถูกขโมยไปโดยปีศาจหมูวายร้าย ผู้เล่นสามารถปีนป่ายภูเขา ใช้การโจมตีแบบกระโดดเกาะแล้วไล่กัดหรือจะใช้อาวุธอื่นๆ ก็ได้ นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบอีเวนต์ทีอาจทำให้เกิดอุปสรรคระหว่างการเดินทางได้ด้วยเหมือนกัน

 1. That Time I Got Reincarnated as a Slime ISEKAI Chronicles
nintendo switch เกมใหม่ โหลด

เกมแนววางแผนสวมบทบาทผสมผสานแอ็กชันที่ให้ผู้เล่นได้เข้าร่วมกลุ่ม สหพันธ์จูร่าเทมเพสต์ กับ ริมุรุ เทมเพสต์ สร้างสรรค์อาณาจักรในฝันที่สัตว์ประหลาดจะได้อยู่ร่วมกัน ใช้เวลาทั้งความเศร้าและรอยยิ้ม เคลียร์ภารกิจต่างๆ ของชาวเมืองให้ป่าแห่งนี้เต็มไปด้วยความสุข นอกจากนี้ยังมีการเดินทางออกไปผจญภัยในดันเจี้ยนที่เป็นมุมกล้อง Side-scrolling สองมิติ ผสมผสานกราฟิก 8-bit ให้อารมณ์เรโทรเมื่อใช้ท่าไม้ตาย

 1. Gundam Breaker 4
nintendo switch แนะนำเกม

ภาคต่อของเกมแนวแอ็กชันที่ผู้เล่นจะได้สร้างกันดั้มของตัวเองเพื่อต่อสู้กับศัตรูในภารกิจท้าทายความสามารถ หรือออกรบกับผู้เล่นอื่นทั่วโลกในโหมดออนไลน์ แต่ความสนุกคือการออกแบบหุ่นรบของตนเองด้วยชิ้นส่วนกว่า 250 แบบ ผสมผสานออกมาเป็นผลงานเฉพาะตัวโดยนำมาใช้งานจริงได้อย่างเต็มที่ หรือจะถ่ายรูปสวยๆ จัดท่าทางในโหมด Diorama เพื่อสร้างซีนเท่ๆ ก็ได้เช่นกันครับ

 1. WitchSpring R
nintendo switch เกมใหม่

เรื่องราวเกี่ยวกับแม่มดที่ต้องการฝึกฝนพลังของตัวเองให้เป็นผู้ใช้เวทมนตร์ที่เก่งกาจที่สุดในจักรวาลเพื่อเป็นผู้อยู่เหนือสังคมมนุษย์ทั้งปวง เราจะได้พบกับเรื่องราวน่ารักๆ ออกเดินทางในโลกกว้าง ออกกำลังกายเพื่อเพิ่มทักษะต่างๆ ผสมผสานวัตถุดิบในการทำเวทมนตร์ ต่อสู้กับเหล่าทหารจากอาณาจักรมนุษย์ โดยเวอร์ชั่นรีเมคจะมีกราฟิกที่อัปเกรดเป็นสเกลเต็มตัวและสามารถควบคุมตัวละครกันได้แบบอิสระ

 1. Harry Potter: Quidditch Champions
nintendo switch เกมน่าเล่น

เกมรูปแบบกีฬาที่จะให้ผู้เล่นได้สัมผัสชีวิตของการเป็นนักเรียนฮอกวอตส์ในมุมมองของนักกีฬาควิดดิตช์ที่จะต้องขี่ไม้กวาดลอยฟ้าไล่ตามลูกไม้ที่ลอยฟ้าด้วยความเร็วสูง โดยสามารถเลือกตำแหน่งการแข่งในทีมได้ทั้ง Chaser, Seeker, Keeper หรือ Beater ที่ล้วนเป็นตำแหน่งตามกีฬาจริงๆ ในนิยายและภาพยนตร์พร้อมนำเสนอเกมเพลย์ที่แตกต่างกัน อาศัยความเร็วในการฟาดฟันระหว่างสองทีมทั้งแบบโหมดออนไลน์ – ออฟไลน์

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่วิพากษ์สังคม วัฒนธรรม ศิลปะ เพศ ผ่านเกมคนเดียวในไทย ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ
Back to top button