Switchคอนโซล / พีซี

Nintendo เปิดตัวแอป Switch Online N64 18+

เพื่อรองรับเกมธีมผู้ใหญ่ เพราะเป็นกฎหมายเกี่ยวกับสื่อบันเทิง เปิดให้บริการเพียงแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น

ในช่วงส่งท้ายปีเก่านี้ Nintendo ได้ประกาศเปิดตัวเกมใหม่สำหรับแอปพลิเคชันเกมเก่า Nintendo 64 สำหรับผู้ใช้งานระบบออนไลน์กันด้วยเป็นเกม Jet Force Gemini ส่วนที่ญี่ปุ่นก็จะมี GoldenEye 007 เพิ่มเข้ามาอีกเกม ซึ่งเกมหลังนี้เองมาช้ากว่าปกติเล็กน้อยเพราะฝั่งตะวันตกทั้งยุโรปและสหรัฐอเมริกาก็ได้เล่นล่วงหน้าไปพร้อมกับเวอร์ชัน Xbox บน Rare Replay เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม เป็นที่ทราบกันดีว่าในประเทศญี่ปุ่นจะมีกฎหมายเกี่ยวกับสื่อบันเทิงทั้งวิดีโอเกมและภาพยนตร์ที่แตกต่างจากพื้นที่อื่นทั่วโลก ดังนั้นเกมที่มีการแสดงภาพของการใช้อาวุธปืนยิงตัวละครศัตรูที่ออกแบบตามคนจริงๆ ย่อมเป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อนจึงต้องมีการปรับแต่งเล็กน้อย นั่นคือ Nintendo ได้เลือกที่จะเปิดตัวชื่อแอปสำหรับการเล่นเกมเก่าตัวใหม่แยกออกมาในชื่อ Nintendo 64 18+ พร้อมระบุข้อความบนไอคอนแอปอย่างชัดเจน

สำหรับฟังก์ชันในแอปนี้ไม่ได้มีความแตกต่างจากแอป Nintendo 64 ตัวหลักที่ใช้งานกัน เพียงแค่ว่า Nintendo ได้แยกโปรแกรมออกมาไว้เพื่อจำลองการเล่นเกมที่อาจมีภาพรุนแรง ในเคสนี้ก็คือ GoldenEye 007 นั่นเอง ซึ่งคาดว่าในอนาคตหากมีเกมที่ส่อไปในทางที่ไม่เหมาะสมก็จะต้องมาลงในแอปพลิเคชันนี้แทน ความน่าสนใจก็คือเกม GoldenEye 007 เป็นผลงานจากค่าย Rare ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ Conker กระรอกสุดเกรียนที่มีเนื้อเรื่องรุนแรงจัดเต็มทั้งของมึนเมา เพศ และการใช้ภาษา ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นเกมนี้ก็ได้ ทั้งนี้ในส่วนของผู้ใช้งานประเทศอื่นนอกเหนือจากญี่ปุ่นก็สามารถเล่นเกมผ่านแอปหลักได้ตามปกติ

อีกด้านหนึ่ง Nintendo Switch Online จะมาพร้อมกับสิทธิ์การเล่นเกม Multiplayer แบบออนไลน์, สิทธิ์การดาวน์โหลดเกม Famicom และ Super Famicom ฟรี, สิทธิ์การใช้ระบบ Cloud Save และข้อเสนอพิเศษต่างๆ เช่นทดลองเกมฟรีเป็นต้น ปัจจุบันมีการเปิดชุดบริการเสริมชื่อ Expansion Pack ที่เพิ่มแพลตฟอร์มเกมเรโทรอีกหลายเครื่องอย่าง Nintendo 64 และสิทธิ์เข้าถึง DLC ของบางส่วนในราคา $49.99 และ $79.99 สำหรับแผนครอบครัว

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button