Switchข่าวคอนโซล / พีซีเกม

นักวิเคราะห์เผย ตัวอย่าง Metroid Prime 4 ไม่ได้รันบน Switch รุ่นใหม่

หลังจากที่หลายคนต่างอ้าปากค้างกับกราฟิกที่สวยงามมาก

เกมเมอร์หลายคนคงได้มีโอกาสเห็น ตัวอย่างเกมเพลย์แรกของ Metroid Prime 4: Beyond เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และหลายคนก็สังเกตเห็นว่าวิดีโอนั้นค่อนข้างสวยชนิดที่อดที่จะตั้งคำถามไม่ได้ว่า ‘ท้ายที่สุดแล้วจะได้เล่นบน Switch รุ่นหลัก’ หรือไม่ เท่านั้นไม่พอยังเป็นเกมเดียวในงานโชว์ Nintendo Direct ด้วยที่ไม่ได้แสดงภาพของโลโก้เครื่องเล่นรุ่นปัจจุบัน จึงเกิดเป็นการซุบซินขึ้นมายกใหญ่เลยทีเดียวครับ

จากเหตุการณ์ข้างต้นทำให้ IGN สื่อต่างประเทศได้สอบถามไปยังทีมงาน Digital Foundry เพื่อไขความกระจ่างจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเกมด้วย โดยพบว่าแท้ที่จริงแล้วเกมมีการรันภาพอยู่ที่ความละเอียด 900p เทียบเท่ากับ Metroid Prime ภาครีมาสเตอร์ที่วางจำหน่ายในปีที่แล้วเลย แต่ว่าได้มีการปรับแต่งเอฟเฟกต์ภายในเกมให้แสดงผลออกมาได้ดูดียิ่งขึ้น ทว่าก็จะมีการตรวจพบจุดที่เป็นเฟรมเรตดรอปเหมือนกัน ทั้งนี้ภาพรวมเขาคิดว่าทีมพัฒนาน่าจะดีใจไม่น้อยที่เกมออกมาดูดีเสียจนทุกคนนึกว่ารันบน Switch รุ่นใหม่

ขณะเดียวกัน เขายอมรับว่าในเมื่อภาพโดดเด่นออกมาแบบนี้ ก็ย่อมมีผู้เล่นที่รู้สึกกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบ Bayonetta 3 และ Zelda: Tears of the Kingdom ที่โดนผลกระทบเรื่องสมรรถนะเมื่อวางจำหน่ายจริงหรือเปล่า ซึ่งจุดนี้เขามองว่าไม่น่าเป็นไปได้เพราะเกมได้รับการพัฒนามายาวนานเกินพอ และถ้าจะเป็นภาพจากเครื่องเล่นรุ่นใหม่จริง จะต้องเห็นเทคโนโลยีอย่าง DLSS เข้ามาด้วย ทว่าตอนนี้ยังไม่เห็นแต่อย่างใด

Metroid Prime 4

สำหรับเพื่อนๆ ล่ะครับ คิดว่าในอนาคตเกมจะมีการอัปเกรดกราฟิกไปอีก และจะสวยงามเสียจนรันไม่ไหว หรือว่าจะเปิดตัวเวอร์ชัน Nintendo Switch เน็กซ์เจ็นแบบเดียวกับการขายเกมควบเจ็นอย่าง Zelda: Breath of the Wild ไหม ว่าแล้วก็ลองมาแลกเปลี่ยนกันดูได้กับ ThisIsGame Thailand ส่วนโอกาสหน้า หากมีความเคลื่อนไหวอย่างไรอย่าลืมมาติดตามกันที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารและอัปเดตในวงการเกมก่อนใครครับผม

Metroid Prime 4: Beyond จะวางจำหน่ายในปี 2025 บนเครื่องเล่น Nintendo Switch เกมนี้จะเป็นแนว First-person แอ็กชันผจญภัย ผสมผสานชูตติ้งและแก้ปริศนาธีมไซไฟ เล่าเรื่องราวการเดินทางครั้งใหม่ของนักล่าค่าหัวสาว Samus Aran ที่จะต้องเผชิญหน้ากับภารกิจสุดท้าทาย เมื่อเธอต้องเผชิญหน้ากับ Sylux คู่ปรับสุดโหดในศูนย์วิจัยของสมาพันธ์กาแล็กติกที่โดนจู่โจม ถ่ายทอดเกมเพลย์รวดเร็วด้วยเฟรมเรตลื่นๆ 60FPS

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button