Switchคอนโซล / พีซีเกม

Luigi’s Mansion 2 HD ปล่อยวิดีโอตัวอย่างแนะนำระบบการเล่น

ไม่ใช่แค่รีมาสเตอร์ภาพเฉยๆ แต่ยังมีฟีเจอร์ดีๆ อีกหลายอย่าง

อีกแค่ไม่กี่วันเท่านั้นเกมสยองขวัญสไตล์ฮาๆ จาก Nintendo ก็จะมาเรียกความขนหัวลุกกันแล้วกับภาคสองของ Luigi’s Mansion ที่ได้รับการรีมาสเตอร์ใหม่เพื่อความละเอียดสูง โดยหลังจากซุ่มพัฒนากันมานานในที่สุดวันนี้ปู่นินของพวกเราก็มีการปล่อยวิดีโอตัวอย่างแนะนำการเล่นออกมาเพื่อเรียกน้ำย่อยและเตรียมความพร้อมก่อนที่จะได้จับเครื่องดูดผีไปปราบพวกมันกันแล้วในเร็วๆ นี้ครับ

ภายในคลิปนี้เราจะได้เห็นคฤหาสน์หลายหลังที่ Luigi จะต้องบุกเข้าไปต่อสู้กับผีหลังได้รับภารกิจ ซึ่งแน่นอนว่าด้วยการเป็นเกมรีมาสเตอร์แบบนี้ก็จะทำให้ภาพออกมาสวยงามมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันต้องไม่ลืมว่าเกมเคยเป็นรูปแบบ 3DS มาก่อน ดังนั้นจึงต้องปรับเปลี่ยนในส่วนของรูปแบบการควบคุมให้เหมาะกับการเล่นด้วยจอยเกมและหน้าจอเดียวด้วย โดยคำสั่งที่เคยถูกแบ่งหน้าจอบนล่างจากเครื่องพกพาสองจอก็ถูกรวมมาไว้หน้าเดียวและกดเข้าได้ผ่านเมนู

แต่ละคฤหาสน์จะมีธีมที่ไม่เหมือนกันเริ่มจากแห่งแรกจะเป็นบ้านโบราณที่มีหุ่นอัศวินคอยไล่ล่าเราเป็นกับดัก ขณะที่หลังที่สองจะเป็นเหมือนกับเรือนเพาะชำขนาดใหญ่ หรือบ้านที่เต็มไปด้วยกลไก ซึ่งเท็กซ์เจอร์พื้นผิวเองก็ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับความละเอียดสูง เพิ่มจาก 240p มาหลายเท่าตัวเล่นกันคมชัด ท้ายที่สุดก็จะมีโหมดการเล่นแบบออนไลน์ที่เป็นภารกิจแบบ Co-op ร่วมกันปราบผี เคลียร์ภารกิจ ทุกคนจะเป็น Luigi เหมือนกันหมดแต่มีสีสันที่ต่างกัน

มีกำหนดวางจำหน่ายบนเครื่องเล่น Nintendo Switch ในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ เป็นเกมผจญภัยที่เคยวางจำหน่ายในปี 2013 ซึ่งในภาคนี้ Luigi ได้รับการร้องขอจากศาสตราจารย์ E. Gadd ให้ออกตามหาชิ้นส่วนแห่งพระจันทร์ในหุบเขา Evershade Valley ที่แตกสลายจนทำให้เหล่าผีเกิดมีอิทธิฤทธิ์ขึ้นมาอย่างน่ากลัว โอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกอย่าลืมติดตามกันนะครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button