คอนโซล / พีซี

Moonlight Peaks เปิดให้ดาวน์โหลดเดโมฟรีบน Steam แล้ว

เกมแวมไพร์ทำฟาร์มแฟนตาซี จำลองชีวิตโลกแห่งเวทมนตร์สุดวิเศษ

หลังจากมีการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด Little Chicken ได้ประกาศให้ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเดโมของเกม Moonlight Peaks ไปทดสอบกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งผู้เล่นจะได้สัมผัสเนื้อหาช่วงหนึ่งของเกม และทดลองเรียนรู้การบังคับ ระบบคร่าวๆ ของเกมในการทำฟาร์ม พอให้หอมปากหอมคอ ใช้เวลาเล่นรวม 7 วันในเกม

นอกจากนั้นแล้ว เดโมนี้ยังมีฟีเจอร์ในการตกแต่งฟาร์ม การแปลงร่าง การปรุงยา โดยรวมแล้วผู้เล่นสามารถใช้เวลาที่แม้จะจำกัดแต่ก็มีอิสระในการทดลองรูปแบบการเล่นต่างๆ ได้ และในช่วงท้ายของเดโม ก็จะสามารถกดปุ่มเซฟรูปภาพฟาร์มเพื่อนำไปแบ่งปันให้เป็นไอเดียสำหรับผู้เล่นอื่นได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเปิดให้ทดสอบได้ผ่านเวอร์ชัน PC บน Steam เท่านั้น ส่วนเกมจริงจะวางจำหน่ายครบทั้ง PC และคอนโซลแน่นอน

สำหรับ Moonlight Peaks เป็นเกมทำฟาร์มสไตล์แคชวลที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นแวมไพร์ที่เดินทางมายังหมู่บ้านอันห่างไกลที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังของวิชาอาคมต่างๆ เพื่อพิสูจน์ตัวตนให้คุณพ่อผู้เป็นแดรกคิวลาแสนเคร่งครัดได้รู้ว่าการใช้ชีวิตที่ผ่อนคลายก็เป็นสิ่งที่ดีเหมือนกัน ผู้เล่นจะได้พบกับเพื่อนใหม่สไตล์กุ๊กๆ กู๋ไม่ว่าจะเป็นแม่มด แวร์วูล์ฟ เขียนบันทึกแห่งชีวิตของตัวเอง หาคนรักที่เป็นดังหัวใจส่องสว่างท่ามกลางความมืดมิด ปรุงยา ปลดล็อกพลังเร้นลับ

ในเกมเต็ม ผู้เล่นสามารถพบปะกับชาวเมือง สร้างความสัมพันธ์หรือพัฒนาเป็นความรักได้ และในฐานะที่ตัวเอกเป็นแวมไพร์ก็จะต้องรับอาหารที่เป็นผลผลิตแห่งการต้องคำสาปด้วยเช่นกัน โดยในอนาคตจะมีคำสั่งในการปรับแต่งหน้าตาตัวละคร เพิ่มสกิลเฉพาะตัวของตนเอง และเข้าร่วมกิจกรรมหรือไขปริศนาในเนื้อเรื่อง ไปจนถึงการเล่นมินิเกมเสริมอื่นๆ อย่างตกปลา ทำหน้าที่บาร์เทนเดอร์ ก็มี

Moonlight Peaks จะวางจำหน่ายในอนาคต โดยตอนนี้ใครที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าบน Steam ได้แล้ว ซึ่งต้องบอกเลยว่าคอนเซปต์แปลกใหม่และสร้างสรรค์มากๆ ทีเดียว ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตให้ฟังกันอีก ก็ขอเชิญติดตามกันได้ที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหวก่อนใคร

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button