คอนโซล / พีซี

จากมือถือสู่ PC! Bear’s Restaurant เตรียมลง Steam ก.ย. นี้

เตรียมพบกับเกมภาพสุดน่ารักและเนื้อเรื่องที่ชุ่มชื่นหัวใจ

ผู้พัฒนา Odencat ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่า Bear’s Restaurant จะออกวางจำหน่ายให้กับแพลตฟอร์ม PC ผ่านทางร้านค้า Steam ภายในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ Bear’s Restaurant เคยเป็นเกมที่ออกวางจำหน่ายบนมือถือทั้งบน App Store ของ iOS และ Google Play ของ Android ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2019 และในภายหลังได้มีการพอร์ตลงให้กับ Nintendo Switch ในเดือนมิถุนายนปี 2021 Bear’s Restaurant เวอร์ชั่น PC คือตัวเกมฉบับสมบูรณ์ที่มาพร้อมคอนเทนต์และฟีเจอร์แบบเดียวกับตัวเกมบน Switch ตั้งแต่การเล่นแบบ widescreen, รองรับการเล่นโดยใช้ gamepad และบทสรุปตอนใหม่ที่เป็นการต่อยอดเรื่องราวของโลกและตัวละครภายในเกม

สำหรับเรื่องราวใน Bear’s Restaurant เราจะได้รับบทเป็นบริกร ที่ต้องดำดิ่งไปในความทรงจำของผู้คนที่ได้เสียชีวิตลง เพื่อหาเมนูที่เขาคนนั้นโปรดปรานมากที่สุด และหาสิ่งที่สำคัญที่สุดที่พวกเขาเคยมีในชีวิต ผู้เล่นจะได้พบเจอกับวิญญาณผู้หลงทางมากมาย, รับรู้เรื่องราวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึก และทำอาหารมื้อสุดท้ายเพื่อส่งให้พวกเขาไปสู่สุคติ Bear’s Restaurant แม้จะมีภาพกราฟิกแบบ 16 bit ที่ให้อารมณืคล้ายคลึงกับเกม RPG ยุคคลาสสิกแต่ใน Bear’s Restaurant จะไม่มีระบบการต่อสู้, การแก้ปริศนา และคัทซีน มีเพียงเรื่องราวสั้นๆ ชวนให้อบอุ่นหัวใจที่ผู้เล่นทุกคนจะต้องรู้สึกอินได้อย่างแน่นอน

Bear’s Restaurant เป็นหนึ่งในเกมฟอร์มเล็กยอดเยี่ยม ที่คว้าใจเหล่าผู้เล่นทั่วโลกได้อย่างไม่ยากเย็น ด้วยจำนวนยอดดาวน์โหลกถึง 3 ล้านครั้งทั่วโลกนอกจากนั้น Bear’s Restaurant ยังได้รับรางวัลจากงาน Google Indie Games Festival ในปี 2019 ณ กรุงโตเกียวและได้รับคะแนนรีวิวจาก IGN Korea ถึง 8.5 และ Famitsu ที่ 8 เต็ม 10 พร้อมนิยามประสบการณ์ที่ได้จากการเล่นว่าเรื่องราว Bear’s Restaurant “จะติดอยู่กับคุณไปอีกนาน” เรียกได้ว่าถ้าคุณเป็นเกมเมอร์สายเสพเรื่องราวดีๆ ที่ชวนชุ่มชื่นหัวใจ Bear’s Restaurant คือเกมดีที่คุณต้องหามาลองแล้วล่ะครับ

ดาวน์โหลดเวอร์ชั่นมือถือ

Back to top button