Nintendo Switch Online เปิดตัวแอปเกมเรโทร GameCube บน Switch 2
เริ่มเกมแรกกับ Soul Calibur II และ F-Zero GX ออนไลน์ได้ด้วย!

ภายในงาน Nintendo Direct เดือนเมษายนต้อนรับการมาถึงของเครื่องเล่น Switch 2 ในช่วงดึกที่ผ่านมา Nintendo ได้ยืนยันว่าเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ จะได้รับฟีเจอร์ใหม่สำหรับบริการ NSO Expansion Pack เป็นแอปพลิเคชันเกมเรโทร GameCube ที่จะให้บริการตั้งแต่วันแรกของการจำหน่าย คือวันที่ 5 มิถุนายนเลยครับ โดยจะมาพร้อมกับคลังเกมเครื่องเล่นสามมิติรุ่นสเปคโหดยุค 2000 ที่ทุกคนรอคอย
สำหรับใครที่ไม่รู้จัก ขอแนะนำว่า GameCube มีการวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2001 โดยมาพร้อมกับพัฒนาการด้านกราฟิกและการประมวลผลที่ก้าวกระโดดขึ้นไปอีก โดยมีจุดเด่นด้วยรูปทรงลูกบาศก์สีน้ำเงินและการอ่านแผ่น miniDVD ซึ่งในแอปพลิเคชันนี้จะสามารถรันเกมพร้อมอัปเกรดความละเอียดของภาพสู่รูปแบบ HD ให้ภาพคมชัดกว่าเดิม พร้อมคุณสมบัติอย่างการเซฟไฟล์รูปแบบ State เพื่อบันทึกข้อมูลได้แบบรวดเร็วในไม่กี่คลิก เช่นเดียวกับการปรับผังปุ่มให้เข้ากับสไตล์การเล่นของตัวเอง ท้ายที่สุดจะมีการจำหน่ายจอยเกม GameCube เพื่อใช้แอปเรโทรโดยเฉพาะ
แอปพลิเคชันจะเปิดตัววันแรกพร้อมกับเกมดังสามเกมคือ F-Zero GX เกมรถแข่งรูปแบบไซไฟความเร็วสูงที่มาพร้อมโหมดมัลติเพลเยอร์ และแคมเปญเนื้อเรื่อง นอกจากนั้นยังมี Soul Calibur II เกมต่อสู้รูปแบบฟันดาบภาคดังที่มี Link เป็นตัวละครรับเชิญ และมีโหมด RPG สนุกๆ ให้เล่นกันเพลินๆ โดยทั้งสองเกมนี้ล้วนสนับสนุนโหมดออนไลน์ด้วย ปิดท้ายด้วย The Legend of Zelda: Wind Waker ถือว่าเป็นสามเกมคุณภาพยอดเยี่ยมไม่ควรพลาดเลย นอกจากนั้นจะมีเกมดังต่อไปนี้ที่รอจ่อคิว
Super Mario Sunshine
Fire Emblem: Path of Radiance
Pokemon XD: Gale of Darkness
Super Mario Strikers
Chibi-Robo! Plug Into Adventure!
Luigi’s Mansion
Pokemon Colosseum


อีกด้านหนึ่ง Nintendo Switch Online จะมาพร้อมกับสิทธิ์การเล่นเกม Multiplayer แบบออนไลน์, สิทธิ์การดาวน์โหลดเกม Famicom และ Super Famicom ฟรี, สิทธิ์การใช้ระบบ Cloud Save และข้อเสนอพิเศษต่างๆ เช่นทดลองเกมฟรีเป็นต้น ปัจจุบันมีการเปิดชุดบริการเสริมชื่อ Expansion Pack ที่เพิ่มแพลตฟอร์มเกมเรโทรอีกหลายเครื่องอย่าง GameBoy Advance และ Nintendo 64 โอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกัน