คอนโซล / พีซี

Jeff Grubb ชี้ Star Wars: KOTOR ภาครีเมคยกเลิกพัฒนาเรียบร้อย

และแล้ว PlayStation 5 ก็เสียเกมเอ็กคลูซีฟไปอีกหนึ่งเกม

หลังจากการเปิดตัวครั้งแรกของ Star Wars: Knight of the Old Republic เวอร์ชันรีเมคเมื่อหลายปีก่อน ดูเหมือนว่าสถานการณ์จะไม่สู้ดีสักเท่าไรครับเพราะข่าวคราวก็เงียบเหงาแบบผิดสังเกต และยังชวนกังวลมากขึ้นไปอีกเมื่อผู้บริหารของ Aspyr เองก็มักจะมีท่าทีหลีกเลี่ยงไม่ยอมให้ความเห็นถึงตัวเกม ซึ่งล่าสุดคนดังวงการเกม Jeff Grubb ก็ได้ออกมาแง้มกระแสข่าวลือใหม่อีกครั้งแล้ว

ในวิดีโอพอดแคสต์ใหม่ล่าสุดของ Giant Bomb ได้มีการเปิดเผยจาก Jeff Grubb ด้วยว่าสายข่าวของเขารายงานว่าตัวเกมไม่ได้รับการพัฒนาในตอนนี้ ซึ่งสถานะก็คือเขาสามารถยืนยันได้ 100% ว่าไม่มีค่ายไหนสานงานต่อ และค่ายปัจจุบันเองก็ไม่ได้ให้การโฟกัสอีกต่อไปแล้วด้วย คำพูดนี้ดูจะสอดคล้องกับการกระทำของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในโปรเจ็กต์นี้ทีเดียว เพราะแม้กระทั่ง Sony ที่เป็นเจ้าของ PlayStation 5 ในฐานะเกมเอ็กคลูซีฟก็ได้ลบไฟล์วิดีโอทิ้งจากช่อง YouTube ไปแล้ว

ไม่มีการให้เหตุผลใดๆ เกี่ยวกับสาเหตุเบื้องหลังที่ผู้พัฒนาอาจจะยกเลิกโปรเจ็กต์การพัฒนาเกมนี้ และถ้าสังเกตให้ดีตัวเกมก็ได้รับเสียงฮือฮาในช่วงเปิดตัวอยู่มากทีเดียวเนื่องจาก Star Wars: Knight of the Old Republic ภาคต้นฉบับนั้นถือเป็นเกมสำคัญที่ได้การยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงาน RPG ยอดเยี่ยม แต่นั่นอาจเป็นดาบสองคมที่ทำให้ผู้พัฒนารู้สึกกดดันที่จะต้องแบกรับภาระในการดูแลงานให้มีมาตรฐานเทียบเท่ากับเกมดั้งเดิม ทั้งนี้จนกว่าจะมีการคอนเฟิร์มใดๆ ก็คงต้องจับตาดูไปต่อเนื่อง

Star Wars: Knights of the Old Republic – Remake บอกเล่าเรื่องราว 4,000 ปีก่อนเหตุการณ์ Original Trilogy และนำเสนอตัวเอก – ตัวร้ายใหม่หมดจดผู้ที่จะต่อสู้กันเพื่อตัดสินชะตาของกาแลกซี่ โดยผสมผสานความเป็น Action RPG เข้าด้วยกัน พร้อมเหล่าตัวละครมากมายให้ทำความรู้จัก ดาวเคราะห์ต่างๆ ให้ออกสำรวจเช่นเดียวกับการต่อสู้ ระบบ ถาม – ตอบ และการสร้างความสัมพันธ์กับ NPC ต่างๆ ที่ทำให้ส่งผลต่อเนื้อเรื่อง

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button