PS5SwitchXBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

แฟนเกมชม Dragon Quest I HD-2D Remake คงเสน่ห์เดิมไว้ครบถ้วน

เกมที่มีผู้กล้าเพียงคนเดียว ลุยเดี่ยว ไม่เติมหรือดัดแปลงให้มีผู้ช่วยใดๆ เลย

ก่อนที่ Dragon Quest จะขึ้นสู่จุดที่เรียกว่าสูงสุดในยุคแรกในเกมภาคสามนั้น ต้องบอกเลยว่าในเกมภาคต้นฉบับก็มีเสน่ห์เป็นของตัวเองในฐานะเกมสวมบทบาทพร้อมระบบเทิร์นเบสต่อสู้ที่พลิกโฉมวงการเกมในญี่ปุ่นเลย และหนึ่งในจุดเด่นของภาคนี้คือการที่มีตัวเอกหลักเพียงคนเดียว เราจะต้องลุยเดี่ยวกันทั้งเกม ไม่มีพวกมาร่วมแจมเหมือนกับภาคอื่นที่ในปาร์ตี้จะมีคนเข้ามาจอยและรุมยำศัตรู

ล่าสุด Stealth40k ได้ยืนยันแล้วว่า Dragon Quest I HD-2D Remake เกมภาคแรกในชุดบันเดิ้ลที่กำลังจะวางจำหน่ายในอนาคต ยังคงให้ความสำคัญกับประสบการณ์ดั้งเดิมนั่นคือผู้เล่นจะเป็นผู้กล้าเพียงคนเดียวที่เดินทางในภาคนี้ พร้อมให้เห็นสกรีนช็อตว่า ไม่ว่าจะเป็นการเดินในแผนที่โลกขนาดใหญ่ หรือฉากแบทเทิล ก็ยังคงมีตัวละครหลักของเราเพียงคนเดียวเท่านั้น ทำให้มีคนเข้ามาชื่นชมกันใหญ่ว่านี่คือสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากๆ

มีผู้เล่นบางคนที่แอบสงสัยไม่ได้ว่าถ้าแบบนั้นแล้วเกมจะสนุกหรือว่าเหงากันแน่ เวลาต่อมาก็เริ่มมีการพูดคุยกันถึงจุดนี้ โดยผู้เล่นส่วนมากก็มองว่าเป็นเรื่องที่ดีแล้วเพราะถ้าหากทีมงานเพิ่มสมาชิกในปาร์ตี้เข้าไป ก็อาจจะทำให้บาลานซ์เกมเสียได้ รวมไปถึงส่งผลให้กับความอินของผู้เล่นด้วยเพราะควรจะโฟกัสที่เรื่องของผู้กล้าหลักเพียงคนเดียวมากกว่า สำหรับเพื่อนๆ คิดว่าควรเพิ่มอะไรเข้ามาหรือไม่ ลองมาพูดคุยกันได้นะ

เกี่ยวกับเกม Dragon Quest I & II HD-2D Remake

สำหรับเนื้อเรื่องเกมภาคแรก ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้กล้าของอาณาจักร Alefgrad ที่ได้รับภารกิจในการช่วยเหลือบ้านเมืองจากการรุกรานของปีศาจและตามหาเจ้าหญิงที่ถูกจ้าวแห่งมังกร Dragonlord จับตัวไป ขณะเดียวกันภาคสองได้รับการบอกเล่าเรื่องราวที่ต่อเนื่องจากภาคแรกเป็นเวลาหนึ่งร้อยปี พูดถึงเจ้าชายแห่ง Midenhall ที่ต้องออกไล่ล่าพ่อมด Hargon ที่เข้ามาทำลายเมืองนั่นเองครับ

ตัวเกมจะมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 30 ตุลาคมนี้ บน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch 1 – 2 และ PC ซึ่งสามารถสั่งจองได้แล้ววันนี้ สำหรับโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกันที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดความเคลื่อนไหวและข่าวสารต่างๆ ในวงการเกมก่อนใครครับผม

GantaroZX

ใครใครเขาก็รู้ ว่าหนูอ่ะเปิดเผย หนูสั้นของหนูอย่างเงี้ย หนูเน้นเซ็กซี่เฉยๆ
Back to top button