Switchข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Bruce and Box เกม Switch สุดฮารับบทเป็นชีเปลือยโดนปล้นเสื้อผ้า

ใช้ระบบอินฟราเรดในการเล่น ถ้าคนเห็นต้องยกลังขึ้นมาปิดตัวจริงๆ

นอกเหนือจากความสามารถในการถอดจอเพื่อเล่นเกมในรูปแบบพกพาแล้ว Nintendo Switch ยังมีฟังก์ชันอื่นๆ ที่สามารถนำมาดัดแปลงเป็นรูปแบบการเล่นมากมาย ทั้งระบบ Motion Control ที่ทำให้กลายเป็นแว่น VR ได้ เช่นเดียวกับระบบอินฟราเรดบริเวณจอยเกมด้านขวา โดยวันนี้ได้มีผลงานใหม่จากคุณ Takahiro Miyazawa ผู้พัฒนาอิสระที่ปิ๊งไอเดียสุดฮาออกมาด้วย

เกี่ยวกับ Bruce and Box

เกมนี้เป็นเกมแนวแอ็กชันสไตล์มินิเกมที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนุ่มดวงซวยที่โดนปล้นเสื้อผ้าจนกลายเป็นชีเปลือยที่ไม่ได้แปลว่านักพรตผู้เสียสละ แต่เป็นคนสิ้นเนื้อประดาตัวไม่มีแม้กระทั่งเสื้อผ้าจะสวมใส่จนต้องใช้ลังกระดาษมากปิดร่างกายแทน ภารกิจของเราก็คือจะต้องเดินผ่านผู้คนไปให้ได้ ซึ่งระหว่างทางอาจจะมีใครที่จับจ้องจนทำให้เราต้องแอบซ่อนตัวในกล่องอย่างรวดเร็วไม่เช่นนั้นจะโดนเรียกตำรวจ

วิธีการเล่นจะสอดคล้องกับระบบอินฟราเรดเลย โดยผู้เล่นจะต้องไปหาลังจริงๆ มาใช้งานด้วย จากนั้นก็หาโต๊ะขนาดเล็กมาวางด้านหน้า พร้อมใช้จอยเกมด้านขวาที่มีกล้องอินฟราเรดที่มีแถบสีดำ วางบนนั้นโดยหันกล้องเข้ามาที่ลำตัว และเมื่อเราพร้อมจะเดิน ให้ยกกล่องขึ้นมาปิดตัว (ยิ่งค้างนานยิ่งวิ่งเร็วขึ้น) แต่ถ้าเจอคนก็นั่งหุบตัวลงไปแค่นั้นเอง ทั้งนี้อาจจะต้องสวมกางเกงที่มีความยาวไม่มากนักเพื่อให้กล้องสามารถจับภาพของหน้าแข้งเราได้ และไม่จำเป็นต้องแก้ผ้าจริงๆ แต่อย่างใด

รูปภาพตัวอย่าง

bruce and the box
bruce and the box
bruce and the box
bruce and the box

ดาวน์โหลด

เกมเปิดให้เล่นแล้วบน Nintendo Switch ผ่านรูปแบบดาวน์โหลดบน Nintendo eShop หากใครอยากหากเกมปาร์ตี้ฮาๆ ไม่ควรพลาด ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันกันอีกขอเชิญติดตามกันที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดทุกข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัปเดตใหม่ๆ ในวงการเกมกันก่อนใครครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button