PS5SwitchXBOXข่าวพีซีเกม

ประกาศเปิดตัว Ace Attorney Investigations Collection เกมอัยการครบชุด

มาพร้อมภาคแรกและภาคสองฉบับรีมาสเตอร์ แปลอังกฤษครั้งแรก

ภายในงาน Nintendo Direct ในช่วงค่ำที่ผ่านมา CAPCOM ได้ประกาศเปิดตัว Ace Attorney Investigations Collection ชุดรวมฮิตเกมภาคสปินออฟของแฟรนไชส์เกมทนายอย่างเป็นทางการ โดยรอบนี้เราจะได้สวมบทบาทเป็นอัยการ Miles Edgeworth แก้ไขปริศนาต่างๆ ในรูปแบบการเล่นสไตล์ Point-and-click เดินสำรวจเบาะแส พร้อมการช่วยเหลือจากเหล่านักสืบและคนรอบข้างด้วย

เกี่ยวกับ Ace Attorney Investigations Collection

ลักษณะการเล่นของเกมภาคนี้จะไม่ได้เน้นย้ำการขึ้นศาลแบบ Ace Attorney ของฝั่ง Phoenix Wright และ Apollo Justice แต่จะเป็นกึ่ง RPG ที่เราต้องควบคุมตัวละครไปหาข้อมูลเกี่ยวกับคดี ไขพัสเซิล และลงพื้นที่ในจุดเกิดเหตุ ชูโรงด้วยระบบ Eureka ที่ทำให้ Miles สามารถแกะความลับต่างๆ ได้ นอกจากนี้จะเพิ่ม QoL เพื่อการใช้งานที่ราบรื่นยิ่งขึ้น อยากเริ่มเนื้อเรื่องบทไหนก็สามารถเล่นได้ทันที

ความพิเศษของคอลเลกชันก็คือจะเป็นเกมรูปแบบรีมาสเตอร์ที่เปี่ยนภาพสไปรต์พิกเซลอาร์ตในเวอร์ชันต้นฉบับให้เป็นภาพวาดเขียนขึ้นใหม่โดยทีมงานอาร์ตเวิร์กชุดเดิม หรือจะปรับเป็นภาพกราฟิกสไตล์ Nintendo DS ก็ได้เช่นกัน นอกจากนั้นแล้วยังถือเป็นครั้งแรกที่เกมภาคสองได้รับการแปลภาษาอังกฤษ โดยเมนูการเล่นต่างๆ จะถูกเปลี่ยนให้เหมาะสมกับการเล่นผ่านการควบคุมแบบปุ่มมากขึ้นเช่นกันครับ ปิดท้ายด้วยโบนัสคอนเทนต์จำนวนมากอาทิภาพอาร์ตเวิร์ก และเพลงประกอบ

เนื้อเรื่องของเกม

Ace Attorney Investigations: Miles Edgeworth – เกมที่มีเรื่องราวอยู่ในช่วงคาบเกี่ยวระหว่างภาค Trials and Tribulations และ Apollo Justice: Ace Attorney โดยเรื่องราวเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่ Miles ได้เจอในคดีต่างๆ เริ่มต้นตั้งแต่ฆาตกรรมเหนือเวหา และการพบกันกับเพื่อนที่หายไปนาน เช่นเดียวกับคดีการวางเพลิงสถานทูตต่างประเทศ ที่ Miles, Dick Gumshoe และเพื่อนๆ จะต้องเผชิญหน้ากับมหาโจรฉายา Yatagarasu

Ace Attorney Investigations 2: Prosecutor’s Gambit – เกมภาคต่อที่ Miles จะต้องเจอศัตรูที่น่ากลัวยิ่งกว่าเพราะอาจจะทำให้เขาต้องสูญเสียอาชีพการทำงานในฐานะอัยการตลอดกาล และยังมีการฆาตกรรมอีกหลายเคส รวมไปถึงการย้อนอดีตสู่ 18 ปีก่อนที่พ่อของเขาจะเสียชีวิต โดยภาคนี้มีฟีเจอร์ใหม่เรียกว่า Mind Chess ที่เป็นทักษะการสอบสวนตัวละครถ่ายทอดผ่านรูปแบบกระดานหมากรุก ที่เราจะต้องต้อนพวกเขาให้ยอมเผยข้อมูล

รูปภาพตัวอย่าง

Ace Attorney Investigations Collection
Ace Attorney Investigations Collection
Ace Attorney Investigations Collection
Ace Attorney Investigations Collection

กำหนดวางจำหน่าย

ตัวเกมมีกำหนดเปิดจำหน่ายบน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC ในวันที่ 6 กันยายนนี้พร้อมกันทั่วโลก สำหรับใครที่ชื่นชอบตัวละคร Miles ต้องบอกว่าไม่ควรพลาดสุดๆ เพราะเป็นการกลับมาครั้งแรกในฐานะตัวละครหลักในรอบหลายปี และยังเป็นโอกาสสำคัญที่จะได้เล่นเกมภาคเสริมที่ไม่เคยแปลภาษาด้วย ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคยครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button