คอนโซล / พีซี

ขอแรงหน่อย! YouTuber ชวนผู้เล่น Super Mario Maker ร่วมเคลียร์ 100% ก่อนปิดเซิร์ฟ

เล่นไปได้จนเกือบหมดจากหลักล้านด่าน เหลืออยู่แค่ 25,000 ด่านเท่านั้น

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนต้องบอกเลยว่าการมาถึงของ Super Mario Maker ก็ทำให้ผู้เล่นบน Wii U ต่างตื่นเต้นกันใหญ่เพราะว่าเป็นครั้งแรกที่ผู้เล่นจะมีโอกาสได้ใช้เครื่องมือในการสรรสร้างฉากเกมของตนเองได้อย่างอิสระพร้อมธีมให้เลือกเป็นภาคดังทั้งสี่ภาคตั้งแต่ภาคคลาสสิก, ภาคสาม, World มาจนถึงกราฟิกแบบ New Super Mario Bros. ที่สามารถกระโดดไต่กำแพงและมีแอ็กชันพิเศษหลายอย่าง ทั้งนี้ทุกงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกราเพราะเซิร์ฟเวอร์ออนไลน์เพื่อแชร์ด่านกำลังจะปิดตัวในปีหน้านี้แล้ว

อีกมุมหนึ่งเรากต้องยอมรับจริงๆ ครับว่า Super Mario Maker ในเวอร์ชันต้นฉบับบน Wii U แม้จะประสบความสำเร็จแต่ก็ไม่ถือว่าเป็นผลงานที่ดีในวงกว้างเท่าไรเนื่องจากความเฟลยับของเครื่องเล่นเอง และแม้จะพอร์ตลงสู่ 3DS ก็ดันเป็นเวอร์ชันที่ตัดฟีเจอร์หลายส่วนออกไป อย่างไรก็ตาม เกมเมอร์ที่ชื่นชอบซีรีส์นี้ก็ยังคงให้การสนับสนุนและเข้าไปเยี่ยมเยียน แบ่งปันไอเดียเด็ดๆ ทั้งแนวฮา และหัวร้อนให้กับผู้เล่นคนอื่นอย่างต่อเนื่องแม้ว่าเวลาของเกมนี้กำลังจะหมดลงในอีกราวๆ ครึ่งปีที่เผลอแปบเดียวก็จะผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็ว

ล่าสุด มีการเปิดเผยจากผู้ใช้งาน TheRileyC ซึ่งเป็น YouTuber สายวิดีโอเกมถึงกิจกรรมใหม่จากชุมชนผู้เล่นด้วยกันเอง ที่ต้องการเคลียร์ฉากที่สร้างบนระบบออนไลน์ทั้งหมดให้ครบ โดยมีกลุ่มผู้เล่นจำนวนหนึ่งที่ตั้ง Discord ขึ้นมาในชื่อ Team 0% ที่ตอนนี้สามารถเคลียร์ฉากไปได้จำนวนหนึ่งแล้ว และคาดว่าจะเหลือประมาณ 25,000 ฉากที่ยังไม่สามารถเอาชนะได้ ทั้งนี้แม้ว่าจะมีรายงานว่าพวกเขาเคลียร์ฉากได้ถึง 1,000 ต่อสัปดาห์ แต่ว่าทุกด่านก็มีความยากง่ายไม่เหมือนกัน ดังนั้นใครที่สนใจก็ลองมาชมคลิปนี้ดู

ปัจจุบัน Super Mario Maker ภาคแรกไม่อนุญาตให้อัปโหลดฉากใหม่แล้ว แต่ยังสามารถดาวน์โหลดฉากที่เคยสร้างเอาไว้บนฐานข้อมูลได้จนถึงเดือนเมษายนนี้ ทั้งนี้ขอแนะนำเพื่อนๆ ให้มาเล่นกันกับภาคสองบน Nintendo Switch ซึ่งจะพร้อมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ และปรับฟิสิกส์ของเกมด้วย และยังมีผู้เล่นสร้างฉากเกมมาริโอ้สไตล์เดินข้างได้อย่างอิสระเพื่อนำมาเล่นหรือแบ่งปันสู่เซิร์ฟเวอร์ต่อเนื่อง รวมไปถึงการรองรับระบบ Multiplayer เรียบร้อยแล้วด้วย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button