คอนโซล / พีซี

Super Mario Bros. Wonder เกือบมีโหมด ‘เสียงพากย์สด’

ทั้งแนวซึนเดเระ ทั้งแนวพากย์กีฬา

พูดถึงแวดวงอีสปอร์ตแล้วสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าตัวนักกีฬาเองก็คือเหล่าแคสเตอร์หรือผู้ให้เสียงพากย์การแข่งขันที่ช่วยเพิ่มความร้อนแรงให้กับแมตช์นั้นๆ ด้วยลีลาน้ำเสียงชวนให้ผู้เล่นได้ติดตาม โดยในเกมหลายเกมได้เริ่มมีการนำผู้ให้เสียงพากย์มาพัฒนาเป็นระบบ Live Commentary ที่ AI สามารถสร้างสถานการณ์การพากย์ตามการเล่นของผู้เล่นได้สดๆ ยกตัวอย่างเช่น Street Fighter 6 ที่มีคนจากหลายวงการเข้ามาร่วมแจม

อย่างไรก็ตาม หลายคนน่าจะเหวอกันไม่น้อยกับรายงานใหม่ของ Nintendo ที่นำเอาผู้พัฒนาเกม Super Mario Bros. Wonder มาพูดถึงเบื้องหลังการสร้างเกมกัน โดยหนึ่งในไอเดียก็คือการนำระบบเสียงพากย์สด Live Commentary ใส่เข้ามานั่นเอง ซึ่งคุณ Shiro Mouri ผู้กำกับบอกว่าโปรดิวเซอร์ของเกมลองแนะนำมาเพราะว่ามันน่าจะเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ดีที่จะมีเสียงพากย์บรรยายเกมตามการเล่น และลองใช้เวลาพัฒนากันถึง 6 เดือน แถมยังมีหลายธีมทั้งเสียงพากย์รายงานข่าว เสียงพากย์กีฬา ไปจนถึงเสียงพากย์แบบซึนเดเระ

image 1100

และแล้ว 6 เดือนของการพัฒนาก็ถึงจุดสิ้นสุดลงเมื่อทีมงานมองว่าน่าจะเป็นภาระมากเกินไปเพราะว่าต้องทำหลายโทนเสียง อีกทั้งแอ็กชันต่างๆ ของเกมก็มีการเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ตลอด ทั้งนี้ก็ได้เปลี่ยนมาเป็นดอกไม้พูดได้สุดฮาอย่างที่เราได้เห็นกัน ซึ่งที่จริงแล้วดอกไม้เหล่านี้ถูกพัฒนาในช่วงที่ยกเลิกระบบ Live Commentary พอดีด้วย ดังนั้นจึงมีองค์ประกอบบางอย่างที่นำมาใส่ให้แทนเหมือนกันครบ ว่าแล้วก็น่าสนใจว่าถ้าเกิดมีการเพิ่มระบบนี้มาคงจะดูปั่นป่วนไม่น้อย

Super Mario Bros. Wonder มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 20 ตุลาคมนี้บนเครื่องเล่น Nintendo Switch โดยเป็นการผจญภัยในอาณาจักรดอกไม้ร่วมกันกับผองเพื่อน พร้อมรองรับระบบการเล่นแบบ​ Co-op รูปแบบออฟไลน์ – ออนไลน์ อีกทั้งยังมีการอัปเกรดพลังพาวเวอร์อัปอย่างร่างช้าง และระบบ Badge ที่เพิ่มความสามารถด้วยสกิลพิเศษ ThisIsGame Thailand เพื่อไม่ให้พลาดอัปเดตใหม่ๆ เช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button