คอนโซล / พีซี

ผู้เล่นไม่พอใจหลัง Street Fighter 6 ขายสกินในราคาที่แพงเกินไป

เท่านั้นไม่พอยังมีวิธีแลกเงินพรีเมียมที่ดูผิดแผกไปจากปกติ

นับตั้งแต่ Street Fighter V เป็นต้นมา ค่าย CAPCOM ได้ผลักดันให้ซีรีส์นี้มีความเป็นเกม Live Service มากขึ้นเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การเล่นเกมเชิงอีสปอร์ต โดยระบบสำคัญของเกมจะต้องอาศัยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เช่นการขายเงินพรีเมียมหรือการปลดล็อกตัวละครใหม่ผ่านรูปแบบซีซันแทนการจำหน่ายเกมภาคปรับปรุง แต่อีกมุมหนึ่งในส่วนของสกินพิเศษหลายชิ้นก็จะถูกนำมาจำหน่ายแยกด้วยเหมือนกัน

ล่าสุด อัปเดตใหม่ของ Street Fighter 6 ก็ได้เปิดให้ทุกคนดาวน์โหลดกันแล้วพร้อมนำเสนอคอนเทนต์สกินในชื่อ ‘Outfit 3’ ซึ่งผู้เล่นหลายคนก็ล้วนเข้าใจว่าจะเป็นชุดที่สามารถปลดล็อกได้ผ่านเกมหรือใช้เงินสกุล Drive Ticket ที่ได้จากการเล่นเหมือนชุด Outfit 2 หากแต่ว่าแท้จริงกลับเป็นสกินที่ต้องซื้อด้วยเงินพรีเมียมเท่านั้น และราคารวมทั้งหมดก็ถือว่าดุเดือดพอสมควรอยู่ที่ 5,400 Fighter Coins แยกออกชุดละ 300 Coins

ความโหดร้ายไม่ใช่เพียงแค่การที่ผู้เล่นจะต้องซื้อด้วยเงินจริงทั้งหมดอย่างเดียว แต่ด้วยลักษณะการจำนวน Fighter Coins ของเกมนี้ จะสังเกตได้ว่า CAPCOM วางราคาเอาไว้ทั้งสิ้นสี่ระดับ โดยเงินที่ถูกที่สุดก็คือ 250 Coins ที่ราคา 159 บาท ซึ่งก็ยังไม่สามารถซื้อชุด Outfit 3 ได้สักชุด หากต้องการก็ต้องจ่ายเพิ่มเป็น 500 Coins อยู่ที่ 318 บาท เมื่อนำไปซื้อก็จะเหลือ Coins ทั้งสิ้น 200 ที่ไม่สามารถซื้ออะไรได้อีก ส่วนราคาแพค 379 บาท ก็ยิ่งแล้วใหญ่เพราะได้ 610 Coins สังเกตได้ว่าเหลือแบบนี้แล้วจะไปทำอะไรอีกล่ะเพ่!

เห็นดังนั้นแล้วหลายคนก็คงอยากจะเลือกตัดปัญหาด้วยการซื้อชุดทั้งหมดครบชุดไปเลยดีกว่า นั่นคือการเลือกซื้อ Fighter Coins ชุดใหญ่ที่จะได้เงินมาเพียงพอสำหรับการปลดล็อกสกินตัวละคร 18 นักสู้ที่ 5,400 Coins ก็จะต้องซื้อเซ็ต 1,609 บาทสองรอบ รวมแล้วก็ประมาณ 3,200 บาท ทำเอาผู้เล่นวีนแตกกันใหญ่แม้จะไม่ใช่สิ่งที่ส่งผลต่อเกมเพลย์ ทว่าด้วยราคาเท่านี้สำหรับสกินก็กลายเป็นมีคนมาขอโทษขอโพยกับ Dead or Alive ที่เคยแซวเรื่องสกินแพงไปเลยทีเดียวครับ (แป่ว) สำหรับเพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรลองมาแลกเปลี่ยนดูได้นะ

Street Fighter 6 เปิดให้เล่นแล้วบนเครื่องเล่น PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S และ PC เป็นภาคต่อของเกมต่อสู้ข้างถนนระดับตำนาน ด้วยเกมเพลย์รูปแบบใหม่คือ World Tour และ Battle Hub ที่ล้วนส่งมอบความสนุกที่แตกต่างจากเดิม เริ่มจาก World Tourโหมดเนื้อเรื่องที่ให้เราสร้างตัวละครขึ้นมาเอง, Battle Hub แผนที่ขนาดใหญ่ที่สามารถเดินทางไปพบปะกับนักสู้ ส่วนโหมดการเล่นหลักอย่าง Arcade Mode, VS. Mode ก็ยังคงมีให้เลือกใช้เหมือนเดิม อีกทั้งยังมีการปรับปรุงกราฟิกใหม่ และการควบคุมที่ใช้งานได้ง่ายดาย

[รีวิว] Street Fighter 6 รุ่งอรุณใหม่แห่งสังเวียนนักสู้ข้างถนน

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button