คอนโซล / พีซี

บั๊คใหม่ Spider-Man 2 ปลดล็อกให้เล่นเป็นตัวละคร Venom ได้

แต่เนื่องจากไม่ได้เป็นตัวละครที่สามารถนำมาใช้งานอิสระก็จะมีปัญหาบ้างเล็กน้อย

หมายเหตุ: เนื้อหาข่าวนี้มีการอ้างอิงเรื่องราวสำคัญของ Marvel’s Spider-Man 2

มาถึงตอนนี้หลายคนน่าจะมีโอกาสได้ลองเล่น Marvel’s Spider-Man 2 กันแล้วซึ่งต้องบอกเลยว่าภาคนี้ทางทีมพัฒนาก็ลงทุนโปรโมตกันอย่างกว้างขวางโดยเฉพาะในไทยที่มีคำบรรยายให้เราได้ติดตามเช่นเดียวกับกิจกรรมทดสอบเล่นเกมที่ห้างสรรพสินค้า centralwOrld กรุงเทพฯ กันในวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยล่าสุดก็มีผู้เล่นบางส่วนที่ค้นพบบั๊คใหม่ที่เพิ่มตัวละครเลือกเล่นให้เราด้วยเหมือนกัน

โดยปกติแล้ว Spider-Man 2 มีการนำเสนอตัวละครใหม่ที่สามารถนำมาใช้เล่นได้ในบางภารกิจ อย่าง Venom ด้วย แต่กระนั้นก็เป็นตัวละครที่ใช้ได้แค่เพียงเวลาสั้นๆ ในเควสต์นั้นๆ ซึ่งจะไม่ได้มีความอิสระในการสับเปลี่ยนหรืออัปเกรดความสามารถใดๆ ได้ ทว่าผู้ใช้งาน Ellemen ได้เปิดเผยด้วยครับว่าระหว่างที่อยู่ในเควสต์ Don’t Be Scared ที่จะต้องเล่นเป็น Venom ผู้เล่นสามารถบังคับตัวละครไปกระโดดขึ้นบนตึกเรื่อยๆ จนหลุดจากจุดกั้นภารกิจ ทำให้ Venom สามารถออกมาอยู่ในพื้นที่เมืองทั่วไปได้

เกมเพลย์หลักๆ ก็จะเห็นว่ามีอนิเมชันแบบเดิมเลย แต่แน่นอนว่าในเมื่อ Venom ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานแค่เพียงในเควสต์เดียว ดังนั้น NPC ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องก็จะไม่สามารถตอบสนองอะไรได้ ไม่มีการเกิดของศัตรู อีกทั้งเกมก็จะยังคงเข้าใจว่าผู้เล่นอยู่ในภารกิจ จึงไม่มีอนิเมชันที่ถูกต้องนัก ซึ่งผู้เล่นสามารถลงไปว่ายน้ำได้ แต่ท่าว่ายน้ำก็จะดูผิดปกติ เช่นเดียวกับการปั่นจักรยานที่เกมเข้าใจว่าตัวเอกคือ Miles – Peter ก็จะมีท่าทางปั่นตามนั้น แต่ด้วยโมเดลที่ขนาดต่างกันก็จะดูพิลึกๆ หน่อย ว่าแล้วลองมาชมข้างล่างนี้ อย่างไรเสียขอเตือนว่าบั๊คนี้อาจส่งผลต่อเซฟได้นะครับ หากใครคิดจะทำก็รับความเสี่ยงกันเอาเองน้า

Marvel’s Spider-Man 2 เป็นเกมแอ็กชั่นโอเพ่นเวิลด์ที่พาผู้เล่นกลับมาสู่นิวยอร์กกันอีกครั้ง โดยเราจะได้เจอกับ Peter Parker เจ้าเก่าพร้อมด้วยเพื่อนใหม่อย่าง Miles Morales ในการผจญภัยสุดโลดโผนเพื่อปราบเหล่าร้าย ผู้เล่นจะสามารถใช้งานไอเทมใหม่ ๆ เพื่อต่อกรกับศัตรู อีกทั้งยังมีร่าง Symbiote ที่ทรงพลังด้วย เช่นเดียวกับฉากต่อสู้แบบดูโอ้ที่หลายคนรอคอย พร้อมรองรับภาษาไทย

[รีวิว] Marvel’s Spider-Man 2 บทพิสูจน์ความเป็นผู้ใหญ่ของไอ้แมงมุม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button