คอนโซล / พีซี

ใจดี! Sony รีฟันด์เงินให้ผู้เล่นที่ซื้อ The Last of Us ภาครีมาสเตอร์ตัวเต็มอัตโนมัติ

สิทธิ์พิเศษสำหรับคนที่เคยซื้อเกมบน PS4 มาก่อน แต่ลืมว่าสามารถอัปเกรดในราคาถูกได้

ปฏิเสธไม่ได้ว่านอกเหนือจากเกมเน็กซ์เจ็นใหม่แกะกล่องบน PlayStation 5 แล้ว กลุ่มเกมรีมาสเตอร์เองก็ถือว่าเป็นกำลังสำคัญในการช่วยขับเคลื่อนยอดจำหน่ายด้วยเหมือนกันเพราะมีผู้เล่นจำนวนมากที่อาจจะย้ายค่ายมาจากเครื่องเล่นรุ่นอื่นและไม่ได้มีโอกาสเล่น PlayStation 4 ที่อยากจะสัมผัสเกมสนุกๆ เหล่านั้นเหมือนกัน และการรีมาสเตอร์ใหม่ยังช่วยทำให้ผู้เล่นเดิมสามารถกลับมาเล่นเกมที่เคยเคลียร์ในแบบที่เต็มอิ่มด้วยกราฟิกที่ดีขึ้นด้วย

The Last of Us: Part II เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับการปัดฝุ่นใหม่ในชุดรีมาสเตอร์ ซึ่งผู้เล่นทุกคนสามารถเลือกซื้อได้ในราคาเต็มหรือสำหรับผู้เล่นเดิมที่เคยเป็นเจ้าของเกมก็จะมีช่องทางอัปเกรดเพื่อรับเกมเวอร์ชันรีมาสเตอร์ในราคาที่ถูกลงด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นแน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะรู้ถึงสิทธิ์พิเศษดังกล่าว จึงเกิดการซื้อเกมซ้ำซ้อนในราคาเต็มไปหลายเคสทีเดียว ทว่าล่าสุดก็มีไวรัลใหม่ขึ้นมาเมื่อผู้ใช้งานได้ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาถูกรีฟันด์เงินอัตโนมัติ

มีการเปิดเผยว่าผู้เล่นบางส่วนที่พลาดซื้อเกมหรือสั่งจองล่วงหน้าในราคาเต็มไปได้รับการรีฟันด์เงินคืนในช่วงวันวางจำหน่ายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดย Sony เองยังทำการส่งข้อความมาให้ด้วยว่าพวกเขาตรวจสอบพบสิทธิ์การเป็นเจ้าของเกมเวอร์ชันดาวน์โหลดของเกมภาคต้นฉบับบน PlayStation 4 จึงได้ทำเรื่องคืนเงินให้เรียบร้อย พร้อมยังระบุว่าพวกเขาไม่ต้องการให้ผู้เล่นเสียสิทธิ์ใดๆ อีกทั้งสำหรับใครที่กังวลว่าเมื่อเลือกเป็นช่องทางอัปเกรดก็อาจจะไม่ได้รับโบนัสสั่งจองล่วงหน้า ก็สบายใจได้เพราะมีการยกให้เป็นกรณีพิเศษ

image 7264

เรียกได้ว่าเป็นการจัดการงานที่น่าชื่นชมมากครับสำหรับ Sony ที่ไม่พลาดตรวจสอบบัญชีการเป็นเจ้าของของเกมนั้นๆ เพื่อคืนสิทธิ์ที่ทุกคนควรได้รับ แต่ถึงอย่างไรเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเงินโดยใช่เหตุ ดังนั้นผู้เล่นก็ควรตรวจสอบรายชื่อเกมของตนและช่องทางการอัปเกรดในกรณีที่มีเกมรีมาสเตอร์ด้วยเพราะตอนนี้เองก็มีเกมที่ได้รับการวางจำหน่ายใหม่บนเครื่องเล่น PlayStation 5 ทั้ง Death Stranding, Ghost of Tsushima หรือ Final Fantasy VII:​ Remake เป็นต้น

The Last of Us: Part II Remastered เปิดจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 5 เช่นการแสดงผลแบบ Native 4K และโหมด Performance เพื่อให้ภาพไหลลื่นระดับ 60FPS อีกทั้งยังปลดล็อกเฟรมเรตสำหรับจอที่รองรับได้ด้วย นอกจากนี้ก็จะพัฒนารายละเอียดขององค์ประกอบฉากให้มีความสมจริง การเรนเดอร์เงาคุณภาพสูง และการแสดงผลอนิเมชันให้การผจญภัยของ Ellie และ Abby ยิ่งใหญ่มากขึ้นไปอีก

[รีวิว] The Last of Us: Part II Remastered การปรับโฉมของหนึ่งในเกมที่ดีที่สุด

ที่มา
X

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button