คอนโซล / พีซี

ผู้เล่นค้นพบสถานที่ใหม่ใน Skyrim

แม้ว่าเจ้าตัวจะเล่นอย่างต่อเนื่องมากว่า 7 ปีแล้วก็ตาม

ในปัจจุบัน The Elder Scrolls 5: Skyrim ใกล้จะมีอายุครบ 10 ปีเป็นที่เรียบร้อย แต่อย่างที่เรารู้กันดีว่าต่อให้เกมนี้จะมีอายุมากแค่ไหน ความสนุกของมันยังคงเทียบเท่ากับเกม RPG น้ำดีในยุคปัจจุบันได้อย่างสบายๆ เนื่องจากการออกแบบในเกมภาคนี้ ที่มอบอิสระให้กับผู้เล่นอย่างเต็มที่ เปิดโอกาสให้เราสามารถสร้างเรื่องราวเป็นของตัวเองได้ โดยไร้ซึ่งข้อจำกัดเหมือนเกม RPG เกมอื่นๆ และด้วยความเปิดกว้างของมันนี้เอง ทำให้ผู้เล่นหลายๆ คนมักจะพบกับสิ่งใหม่ๆ ในเกมอยู่เสมอ อย่างล่าสุดนี้ได้มีผู้เล่น Skyrim คนหนึ่งได้พบกับสถานที่ใหม่ภายในเกม แม้ว่าเขาจะเล่นเกมนี้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 7 ปีแล้วก็ตาม

เรื่องราวนี้มาจากชาว Reddit คนหนึ่งชื่อว่า midnight-spice โดยเขาคนนี้ได้ออกสำรวจทุกซอกทุกมุมของ Skyrim แต่อาจเป็นเพราะความอยากรู้อยากเห็น ทำให้เขาได้ออกสำรวจต่อตามขอบของแผนที่ว่าจะมีอะไรใหม่ให้เขาได้ค้นพบบ้าง จนในที่สุดทาง midnight-spice ก็ได้พบเข้ากับสถานที่แห่งหนึ่งที่มีรูปร่างคล้ายกับดันเจี้ยน โดยสถานที่แห่งนี้มีชื่อว่า Archwind Point ที่จะอยู่ทางใต้ของ Alchemist’s Shack

image 747

Archwind Point ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ห่างไกลจากจุดอื่นๆ เป็นอย่างมาก ทำให้เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีผู้เล่นอีกหลายคนไม่รู้ถึงการมีอยู่ของสถานที่ดังกล่าว (ผมก็เช่นกัน) แต่การค้นพบในครั้งนี้อาจเป็นการบอกใบ้เราว่ายังมีความลับอื่นๆ ในดินแดน Tamriel อีกมากมายที่ยังรอให้เหล่านักผจญภัยอย่างพวกเราได้ค้นพบอยู่ และถ้าใครรู้สึกคิดถึงจนอยากกลับสัมผัสกับการผจญภัยใน Skyrim อีกครั้งในตอนนี้ The Elder Scrolls V: Skyrim Special Edition กำลังอยู่ในช่วงลดราคาอยู่ที่ 564 บาทบอกเลยว่าคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ที่มา
gamerant
Back to top button