คอนโซล / พีซี

เผยความลับใหม่ของฉากอ่างอาบน้ำสุดสยองในเกม Silent Hill 3

ภายหลังทีมงานออกมายืนยันว่าเป็นรายละเอียดที่ตั้งใจใส่เข้ามาจริงด้วย

หายกันไปเสียนานเลยครับสำหรับแฟรนไชส์เกมแนวสยองขวัญแบบจิตวิทยาอย่าง Silent Hill ที่จะนำเกมภาคสองกลับมาปัดฝุ่นใหม่ แต่ถึงอย่างไรก็คงไม่มีใครที่จะลืมภาคสามได้ลงเพราะนับเป็นเกมภาคต่ออย่างเป็นทางการอีกทั้งบอกเล่าเหตุการณ์สำคัญของจักรวาลเกมด้วย นอกจากนี้หากสังเกตให้ดีเกมยังเน้นย้ำฉากสยองขวัญแบบเลือดสาดมากเป็นพิเศษจนเป็นเหมือนกับแกนหลักของซีรีส์เช่นกัน

ล่าสุด มีการเปิดเผยจากบัญชี Silent Hill Fact Hub บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X ว่า หากสังเกตให้ดีแล้วในฉากที่ Heather จะไปเจอกับอ่างอาบน้ำก่อนที่โลกต่างมิติจะเข้ามาครอบงำอีกครั้ง ผู้เล่นอาจมองข้ามจุดนี้ไปว่า บริเวณอ่างมีสายระโยงระยางเชื่อมต่อไปยังร่างของศพใกล้ๆ อยู่ด้วย และขณะเดียวกันร่างนั้นก็มีเส้นอีกชุดที่เชื่อมไปยังฝักบัวเหมือนกัน ราวกับให้ทุกคนรู้ว่าน้ำที่จะเปิดออกมาจากอุปกรณ์อาบน้ำทั้งสองอย่างนี้เป็นเลือดจากศพที่ถูกแขวนอยู่

ที่พีคยิ่งกว่านั้นก็คือคุณ Masahiro Ito ผู้เป็นช่างศิลป์ประจำเกมที่ฝากผลงานสุดหลอนเอาไว้กับการออกแบบมอนสเตอร์ต่างๆ ก็ได้รีโพสต์ข้อความดังกล่าวพร้อมยืนยันว่านี่คือรายละเอียดที่ทีมงานตั้งใจใส่เข้ามาจริงๆ และขอบคุณที่มีคนหาความลับนี้เจอกันเสียที เห็นแบบนี้แล้วดูเหมือนว่าเกมเมอร์สายสยองก็คงจะต้องจับตาดูรายละเอียดในฉากมากขึ้นเป็นพิเศษ เพราะบางทีอาจจะมีความลับที่ถูกซ่อนอยู่เป็นเวลาถึงยี่สิบปีเหมือนคราวนี้ก็ได้เนอะ

Silent Hill 3 วางจำหน่ายครั้งแรกบน PlayStation 2 ในปี 2003 ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวของ Heather Mason เด็กสาวที่เติบโตขึ้นมาหลังจากเหตุการณ์เกมภาคแรกหลังการกำเนิดใหม่ของ Alessa และได้เข้าไปพัวพันกับกลุ่มลัทธิอาถรรพ์ โดยตัวเกมได้รับการรีมาสเตอร์ใหม่และสามารถหาเล่นได้ทั้งบน PlayStation 3 หรือ Xbox 360 เช่นเดียวกับเวอร์ชันพอร์ตบน PC 

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button