คอนโซล / พีซี

องค์กร Shadaloo อาจกลับมาอีกครั้งใน Street Fighter 6

หลังจากมีการเปิดตัว Ed ตัวละครใหม่ที่กำลังโดนไล่ล่า

หากยังจำกันได้ก็จะพบว่า Street Fighter V ได้นำเสนอจุดจบขององค์กรร้ายอย่าง Shadaloo เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็เป็นตัวร้ายที่มีบทบาทยาวนานมาตั้งแต่เกมภาคสองเมื่อ 30 กว่าปีก่อน และแม้ว่าไทม์ไลน์ของเกมจะกระโดดไปมา แต่ถ้าพูดถึงศัตรูตัวฉกาจแล้วเราก็มักจะนึกถึงกลุ่มนี้กันอยู่เสมอ และเวลาต่อมาแม้องค์กรจะถูกทำลายลงไปด้วยฝีมือของเหล่านักสู้ผู้กล้าหาญ ล่าสุดก็มีเบาะแสเพิ่มเติมถึงการกลับมาของเจ้าพวกนี้ด้วย

ในวิดีโอใหม่ของ Street Fighter 6 ได้มีการเปิดตัว Ed นักสู้คนถัดไปที่จะเปิดให้เล่นใน Character Pass ประจำปีแรกแล้ว ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเขาก่อตั้งองค์กรลับๆ ขึ้นมาในชื่อ Neo Shadaloo โดยจะเป็นการรวมตัวของผู้ที่เคยได้รับผลกระทบจากการทดลอง และมีจุดยืนเป็นปฏิปักษ์กับองค์กรร้าย ทว่าจากคลิปจะเห็นว่าเขาไม่ได้สวมเครื่องแบบอย่างเกมภาคที่แล้ว แต่เหมือนว่ากำลังหนีใครมาสักคนจนชุดหลุดลุ่ย เมื่อกล้องแพนมาอีกฝ่ายก็คือตัวละครอวาตาร์สวมกล่องลังบริเวณศีรษะนั่นเอง

โดยปกติแล้วตัวละครที่สวมลังบนหัวนี้ก็ไม่ใช่สิ่งใหม่แต่อย่างใดเพราะในโหมด World Tour เนื้อหาหลักเราก็จะพบพวกมันคอยวิ่งตามเรากันอยู่เสมอ แต่จุดที่แปลกก็คือในคลิปนี้มีการแปะสัญลักษณ์ของ Shadaloo แบบดั้งเดิมบนกล่องด้วย จึงมีการตั้งข้อสังเกตว่าบางทีเหล่าร้ายอาจจะวางแผนรวมตัวกันกลับมาสร้างความปั่นป่วนให้โลกนี้อีกก็เป็นได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นท้ายคลิป Ed ก็จัดการพวกมันได้อย่างรวดเร็ว

จากคลิปมีการคาดการณ์ว่าเป็นคัตซีนส่วนหนึ่งจาก World Tour ที่จะสามารถปลดล็อกและทำความรู้จักกับ Ed เพื่อเรียนรู้วิชามวยสากลผสมผสานพลัง Psycho Power ซึ่งจะพบว่าเขามีทักษะพิเศษใหม่ในการดึงศัตรูเหวี่ยงไปมาจากระยะไกลได้ และแน่นอนว่าตนยังคงที่จะไม่ต้องการเป็นร่างสำหรับถ่ายโอนวิญญาณให้กับ M. Bison (หรือเวก้า) แต่อย่างใด เห็นแบบนี้ดูท่าว่าการต่อสู้คงจะต้องดำเนินกันต่อไปอีกยาวแน่ๆ

Street Fighter 6 เปิดให้เล่นแล้วบนเครื่องเล่น PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S และ PC เป็นภาคต่อของเกมต่อสู้ข้างถนนระดับตำนาน ด้วยเกมเพลย์รูปแบบใหม่คือ World Tour และ Battle Hub ที่ล้วนส่งมอบความสนุกที่แตกต่างจากเดิม เริ่มจาก World Tourโหมดเนื้อเรื่องที่ให้เราสร้างตัวละครขึ้นมาเอง, Battle Hub แผนที่ขนาดใหญ่ที่สามารถเดินทางไปพบปะกับนักสู้ ส่วนโหมดการเล่นหลักอย่าง Arcade Mode, VS. Mode ก็ยังคงมีให้เลือกใช้เหมือนเดิม อีกทั้งยังมีการปรับปรุงกราฟิกใหม่ และการควบคุมที่ใช้งานได้ง่ายดาย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button