คอนโซล / พีซี

Sephiroth ใน Final Fantasy VII Rebirth จะมีบทบาทมากขึ้นอย่างชัดเจน

กลายเป็นเป้าหมายที่ผู้เล่นจะต้องไล่ล่าที่ชัดเจนมากขึ้น

Sephiroth ถือได้ว่าเป็นสุดยอดบอสในตำนานที่แฟน ๆ Final Fantasy จะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยใน Final Fantasy VII Remake เราก็จะได้พบเจอกับตัวละครนี้ รวมไปถึงเผชิญหน้ากับบอสนี้ด้วย และข่าวล่าสุดก็คงทำให้แฟนเกมที่ชอบบอสผมสวยคนนี้ได้ตื่นเต้นกันมากขึ้น เพราะมีการยืนยันแล้วว่า Final Fantasy VII Rebirth เตรียมปูพรมแดงต้อนรับ Sephiroth กลับมาผงาดอย่างเต็มภาคภูมิ

Yoshinori Kitase โปรดิวเซอร์ของเกม ได้ให้สัมภาษณ์กับ Game Informer ว่า ทีมพัฒนาเกมตั้งใจขยายบทบาทของSephiroth ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น โดยในภาค Remake ทางทีมพัฒนาเกมโฟกัสไปที่การปูพื้นเรื่องและแนะนำตัว Sephiroth ส่วนใน Rebirth เราตั้งเป้าให้เขากลายเป็นศัตรูตัวฉกาจ และเป็นเป้าหมายหลักที่เหล่าตัวเอกต้องบุกตะลุยไล่ล่าไปตลอดเส้นทางหลังจากนี้

ในเกมต้นฉบับ ปี 1997 Sephiroth มักถูกพูดถึงโดยตัวละครอื่น ๆ มากกว่าปรากฏตัวจริง ๆ โดยเราได้ค้นหาเขาผ่านร่องรอยที่ถูกทิ้งไว้ เหมือนเป็นขนมปังชิ้นเล็ก ๆ ล่อหลอกให้ Cloud และพรรคพวกเดินหน้าต่อไป แต่สำหรับ Rebirth ที่ได้ชื่อว่าเป็นการ “ขยาย” เนื้อหาภาคเก่า ทีมพัฒนาเตรียมจัดเต็มกับฉากโชว์พลังของ “เทวดาปีกเดียว” กันแบบเต็ม ๆ ตาแน่นอน

“ในเกมต้นฉบับ Sephiroth แทบไม่ค่อยปรากฏตัวเลย แต่ในภาคนี้ เราจะเน้นย้ำบทบาทของเขาบนโลกใบกว้างนี้” Kitase กล่าว “นั่นแปลว่าตัวละครนี้จะมีบทบาทมากขึ้น และกลายเป็นเป้าหมายที่ผู้เล่นจะต้องไล่ล่าที่ชัดเจนมากขึ้น”

นอกจากนี้ Kitase ยังยืนยันอีกว่าจะมีฉากที่ผู้เล่นสามารถควบคุม Sephiroth ในฐานะตัวละครหลักได้ด้วย โดยฉากดังกล่าวจะเป็นฉากย้อนอดีต ซึ่งเท่าที่ติดตามจากข้อมูลนี้ก็ดูเหมือนว่า Final Fantasy VII Rebirth เตรียมสร้างเซอร์ไพรส์อีกครั้ง ซึ่งเหล่าแฟนเกมเตรียมปักหมุดรอติดตามความเดือดกันได้เลย!

Final Fantasy VII Rebirth เกมภาคต่อของ Final Fantasy VII Remake จะวางจำหน่าย 29 ก.พ. 2567 บน PlayStation 5 ผู้เล่นจะได้ติดตามการผจญภัยของ Cloud และผองเพื่อนเพื่อตามล่า Sephiroth บนแผนที่ที่มีสเกลใหญ่ขึ้น พร้อมสำรวจประวัติเบื้องหลังของตัวละครต่าง ๆ เกมมีทั้งหมด 2 แผ่น เตรียมตัวให้พร้อม เพราะว่าการผจญภัยในครั้งนี้จะยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอน!

ที่มา
pushsquare

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button