คอนโซล / พีซี

ผู้เล่น Palworld เซ็ง ‘ชุดเกราะพังง่ายเกินไป’

แถมค่าซ่อมโหดอีกต่างหาก

เกมเอาชีวิตรอดแบบ Palworld เป็นเกมที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้คราฟไอเทมมาใช้งานจำนวนมาก และหนึ่งในไอเทมที่ผู้เล่นจะต้องคราฟเพื่อใช้งานอยู่เสมอนั่นก็คือ “ชุดเกราะ” เพื่อทำให้เราทนทานกับการโจมตีของศัตรูซึ่งจะทำให้เรามีชีวิตรอดได้นานขึ้น

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าระบบ “ความทนทาน” ของชุดเกราะภายในเกมนี้จะยังถูกปรับมาไม่ดีเท่าไหร่ เพราะในตอนนี้มีผู้เล่นหลายคนเจอปัญหาต้องซ่อมเกราะหลังสู้ไม่กี่รอบ เปลืองทรัพยากรสุด ๆ ยิ่งเลเวลสูงมากก็ยิ่งเหนื่อยมากเช่นกัน

ผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อว่า xXPumbaXx ได้โพสต์บน Reddit ว่า “เกราะของฉันพังบ่อยมาก การซ่อมชุดเกราะมันก็ต้องใช้เงินมหาศาล และหลังจากนั้นไม่กี่นาทีมันก็พังอีกครั้ง ฉันรู้สึกว่าชุดเกราะควรมีความทนทานมากกว่านี้” ซึ่งก็มีผู้เล่นหลายคนเข้ามาแสดงความเห็นสนับสนุนในกรณีชุดเกราะพังง่ายเกินไปจริง ๆ

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ Palworld ยัง Early Access อยู่ ในอนาคตทีมพัฒนาเกมอาจจะมีการปรับค่าความทนทาน รวมไปถึงวัสดุซ่อมเกราะก็อาจจะปรับในอนาคต แต่ตอนนี้ยังไม่มีข่าวคอนเฟิร์มใด ๆ นะครับ เราก็ต้องมาลุ้นกันต่อไป

Palworld จะพาพวกเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในโลกกว้างสีสันสดใสร่วมกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เรียกว่า Pals โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ตามรูปแบบ Playstyle ของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการตามจับ Pal และนำมาต่อสู้กับเหล่าร้าย, ทำฟาร์มปลูกพืชและปศุสัตว์ หรือจับมันไปเป็นแรงงานในโรงงาน อีกทั้งยังขายเนื้อของมันหรือจับมาทำอาหารก็ได้

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button