คอนโซล / พีซี

Second Extinction ยุติการพัฒนา พร้อมยืนยันปิดเซิร์ฟในปีหน้า

เกมชื่อสูญพันธุ์ ที่กำลังจะสูญพันธุ์ของจริง

ถือเป็นเกมที่มีคนให้การติดตามอยู่ช่วงหนึ่งเลยครับสำหรับ Second Extinction ที่เปิดให้บริการรูปแบบ Early Access ตั้งแต่ปี 2020 ที่ผ่านมา ก่อนจะเจอปัญหาจนต้องเลื่อนกำหนดวางจำหน่ายเกมตัวเต็มกันมาหลายครั้งหลายหน ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าจะไม่มีปาฏิหาริย์อีกต่อไปเพราะ Systemic Reaction ได้ยืนยันเรียบร้อยแล้วว่า ตัวเกมได้ยุติการพัฒนาอย่างเป็นทางการแล้ว และในส่วนของเซิร์ฟเวอร์ให้บริการจะถูกปิดตัวลงภายในปีหน้า

ผู้พัฒนาระบุผ่านแลถงการณ์ขนาดยาวว่าแม้ว่าเกมจะได้รับการสนับสนุนจากผู้เล่นแต่ก็ไม่พบความสำเร็จแบบที่คาดหวังเอาไว้ นอกจากนี้ยังมีปัญหาใหม่ๆ ขึ้นมาตลอดจนไม่สามารถก้าวข้ามผ่านไปสู่เวอร์ชันเต็ม 1.0 ได้เสียที และด้วยการที่ผู้พัฒนาเองก็ขาดทรัพยากรด้านเงินทุนและอีกทั้งมีขนาดทีมงานที่เล็กเกินไป ทำให้การประเมินผลครั้งล่าสุด ทีมงานก็ตัดสินใจยุติโปรเจ็กต์กันในที่สุด’

image 2365

ในส่วนของตัวเกม Second Extinction จะมีการถอดออกจากหน้าร้านค้าในเร็วๆ นี้ แต่เซิร์ฟเวอร์จะยังเปิดให้เล่นกันถึงปี 2024 ซึ่งทีมงานระบุว่าแม้จะน่าเสียดาย ทว่าก็จะนำประสบการณ์นี้ไปเป็นบทเรียนในอนาคตและไม่ลืมคอมมิวนิตี้ที่ให้การสนับสนุนแต่อย่างใด อีกทั้งยังยืนยันได้เพิ่มเติมว่าจะไม่มีพนักงานคนไหนที่ถูกยกเลิกจ้างแต่อย่างใด เพราะผู้พัฒนามั่นใจว่าทุกคนมีศักยภาพพอที่จะต่อยอดในโปรเจ็กต์อื่นต่อไปครับ ณ ตอนนี้ก็ยังพอมีเวลาเข้าไปเล่นอยู่ ใครที่อยากเก้บความทรงจำเอาไว้ก็อย่าลืมแวะเวียนเข้าไปนะครับ

Second Extinction เป็นเกมแนว Co-op Shooting ที่ให้เราและพรรคพวกกำจัดไดโนเสาร์กลายพันธุ์สุดสยองให้สิ้นซากหลังจากพวกมันสามารถคร่าชีวิตมนุษย์ไปเกือบหมด จุดชูโรงของเกมคือการทำงานแบบทีมเวิร์ค, ทักษะเฉพาะตัว และใช้อาวุธที่มีประสิทธิภาพ เช่นเดียวกับเกมเพลย์ความเร็วแบบ Non-stop พร้อมเอฟเฟกต์เลือดสาดชิ้นเนื้อกระจาย ปัจจุบันเกมเปิดให้เล่นบน Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button