คอนโซล / พีซี

ฟังหูไว้หู! Metal Gear Solid และ Metal Gear Solid 2 อาจจะลงให้ PC อีกครั้งในอนาคต

เผยจากผู้ใช้งานที่เคยแชร์ข้อมูลเกม Starfield มาแล้วในปี 2018

ซีรี่ส์แนวลอบเร้นอย่าง Metal Gear Solid น่าจะเรียกได้ว่าเป็น IP คู่บุญที่สร้างชื่อเสียงและเม็ดเงินจำนวนมากให้กับ Konami และผู้สร้างอย่าง Hideo Kojima แม้ว่าปัจจุบันเทพโคจะไม่ได้อยู่ภายใต้สังกัดค่าย Konami อีกต่อไปแล้ว และยังออกมาเปิดสตูดิโอ KOJIMA PRODUCTIONS พัฒนาเกมของตนเองอย่าง DEATH STRANDING แต่ซีรี่ส์ Metal Gear Solid ก็จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่มีอิทธิพลและบทบาทมากมายในอุตสาหกรรมวงการเกมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

และล่าสุดก็มีข่าวลือออกมาจาก Forum ResetERA กับ User ผู้ใช้งานในชื่อ Potterson ซึ่งเขาระบุว่าตัวเกม Metal Gear Solid ภาคแรกและ Metal Gear Solid 2: Sons of Liberty อาจจะมีแผนกลับมาวางจำหน่ายบน PC อีกครั้ง ที่เราต้องใช้คำว่าอีกครั้งนั่นก็เพราะตัวเกม Metal Gear Solid เคยวางจำหน่ายบน PC ครั้งแรกในปี 2000 หรือ 20 ปีมาแล้ว โดยปัจจุบันคุณไม่สามารถเล่นกับระบบ Windows รุ่นใหม่ ๆ ได้

image 5951
image 5950

เขายังระบุอีกด้วยว่า เขาไม่แน่ใจว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายแบบเดี่ยวหรือมาแบบ Bundle มัดรวมหลายภาค เช่นตัวเกม  Metal Gear Solid HD Collection ที่รวบรวมเกมตั้งแต่ที่วางจำหน่ายในปี 1987 ถึง 2010 จำนวน 5 เกมด้วยกัน ด้าน Konami ไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ เกี่ยวกับเกมซีรี่ส์นี้ตั้งแต่วางจำหน่าย Metal Gear Survive ในปี 2018 สำหรับผู้ใช้งานนาม Potterson นั้นเป็น User ที่ผ่านการ verified จากสต๊าฟของ ResetERA ทำให้แฟนเกมบางส่วนเชื่อว่าเขาอาจจะรู้อะไรบางอย่าง เพราะ User คนนี้เคยแชร์ข้อมูล Leak ของเกม Starfield จากค่าย Bethesda ในปี 2018 มาก่อนแล้วด้วยเช่นกัน

image 5949

แน่นอนว่าไม่มีอะไรยืนยันข่าวลือในครั้งนี้และแฟน ๆ อาจจะต้องมารอลุ้นกันว่าจะจริงเท็จหรือไม่ประการใด ทาง TIG จะรีบนำมารายงานความคืบหน้าให้ทราบทันทีหากมีข้อมูลเพิ่มเติม

Via
gamerant
ที่มา
wccftech
Back to top button