คอนโซล / พีซี

เปิดราคา PlayStation 5 รุ่นตัวเล็กในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

แฟนเกมชาวไทยมีข่าวดี จ่ายเท่าเดิม ได้เนื้อที่เพิ่ม

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ PlayStation 5 เครื่องเล่นเกมเน็กซ์เจ็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการปรับโฉมให้มีรูปทรงที่เบาบางกว่าเดิมเกือบ 40% เลยทีเดียวครับ โดยหลังจากมีการประกาศราคาการวางจำหน่ายในพื้นที่ต่างประเทศก่อนหน้านี้ ล่าสุด Sony Interactive Entertainment ได้ยืนยันราคาและกำหนดการวางจำหน่ายสำหรับอุปกรณ์ในพื้นที่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ

ข่าวดีของแฟนเกมชาวไทยก็คือ PlayStation 5 รุ่นเล็กทั้งรูปแบบดิจิทัลและรูปแบบมาตรฐานที่มาพร้อมช่องอ่านแผ่น จะยังคงใช้ราคาวางจำหน่ายเท่าเดิม นั่นคือเริ่มต้นที่ 15,690 บาทสำหรับตัวเครื่องไร้แผ่น และ 18,690 บาท สำหรับรุ่นปกติ ไม่ได้มีการบวกเพิ่มแต่อย่างใด อีกทั้งคอนเฟิร์มแล้วด้วยว่าจะมีเนื้อที่เพิ่มจาก 825GB เป็น 1TB เต็มๆ แล้ว ส่วนราคาของอุปกรณ์เสริมใหม่อย่างฐานสำหรับการวางเครื่องแนวตั้งจะอยู่ที่ 1,090 บาท และอุปกรณ์ตัวอ่านแผ่นแยกสำหรับใช้งานร่วมกับเครื่องไร้แผ่น เปิดราคา 3,790 บาทครับ 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการระบุว่า PlayStation 5 รุ่นเล็กนี้จะเริ่มเปิดให้เป็นเจ้าของกันเมื่อไร แต่คาดว่าจะดีเลย์ช้ากว่ากำหนดในพื้นที่ตะวันตกและญี่ปุ่นเล็กน้อย จากเดิมเดือนพฤศจิกายนนี้ ไปเป็นช่วงเทศกาลวันหยุดยาวปลายปี หรือไม่เกินเดือนธันวาคม ซึ่งก็ถือว่าไม่ได้ห่างจากเดิมมากเท่าไร ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องไม่ลืมด้วยนะครับว่า PlayStation 5 รุ่นสองนี้จะเป็นรุ่นมาตรฐานที่ผลิตแทนที่เครื่องเล่นเกมรุ่นแรกตั้งแต่ช่วงปีหน้าเป็นต้นไปครับ

อีกด้านหนึ่ง PlayStation 5 รุ่นแรกยังคงวางจำหน่ายในประเทศไทย โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 15,690 บาทสำหรับ All-Digital Edition และรุ่นปกติที่ราคา 18,690 บาท ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread อีกทั้งยังมีการนำหน่วยความแบบ Solid-state Drive เข้ามาใช้ รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบราบรื่นไร้รอยต่อขึ้นไปอีก สเปคภายในจะเหมือนกันทั้งในรุ่นแรก และรุ่นสอง (หรือชื่อ Slim)

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องเล่นรุ่นสลิม คลิกที่รูป

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button