คอนโซล / พีซี

ลือหนัก! โปรเจค Resident Evil 4 Remake อาจต้องกลับไปเริ่มพัฒนาใหม่

เนื่องจากปัญหาภายในและความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันระหว่างทีมงาน

เมื่อไม่นานมานี้หลังจากที่ทาง Capcom ได้เปิดตัว Resident Evil 8 ทำให้กระแสของซี่รี่ส์ Resident Evil  กลับมาคึกคักอีกครั้งหลังจากเงียบหายไปอยู่นาน ถึงแม้การเปิดตัวเกมภาคใหม่จะดูราบรื่นไร้ปัญหา แต่ในกรณีของโปรเจค RE 4 Remake กลับเป็นเหมือนหนังคนละม้วนเพราะล่าสุดมีข่าวลือหลุดออกมาว่าตัวโปรเจค อาจจะต้องกลับไปเริ่มต้นขั้นตอนการพัฒนาใหม่ เนื่องจากปัญหาภายในและความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันของทีมงาน

อ้างอิงจาก VGC ที่ได้นำข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้มาเผยแพร่ ซึ่งก็มีรายละเอียดว่าทางต้นสังกัดได้ทำการเปลี่ยนทีมผู้พัฒนามาเป็นทีมหลักอย่าง Division 1 ส่วนในด้านของทีมงาน M-Two ที่แต่เดิมเคยเป็นตัวนำในการทำโปรเจค Remake ตัวนี้ก็ได้ถูกลดทอนบทบาทลง ซึ่งจากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวอาจทำให้ตัวเกมต้องถูกเลื่อนออกไปจนถึงปี 2023

image 4318

โดยจากรายงานดังกล่าวก็ได้มีการบอกไว้ว่าโปรเจคเดิมของทาง M-Two นั้นมีความเหมือนตัวเกมเวอร์ชั่นต้นฉบับมากจนเกินไปแต่ทาง Capcom ต้องการที่จะทำให้เกมใหม่เกมนี้ยังคงมีกลิ่นอายของ RE 4 อยู่แต่มันก็ต้องมีการใส่ลูกเล่นและองค์ประกอบใหม่ๆ เข้าไปด้วย ซึ่งวิธีดังกล่าวนี้มันก็เป็นวิธีที่นำมาใช้ในการพัฒนาเกมทั้งสองภาคคือ RE 2 และ RE 3 Remake ที่ก็มีกระแสตอบรับทั้งในด้านดีและแย่ ซึ่งมันก็เป็นผลให้ทาง M-Two มีความตั้งใจที่จะทำเกมใหม่นี้ให้ตรงตามแบบต้นฉบับที่สุด เนื่องจากกระแสตีกลับใน RE 3 Remake ที่มีการนำองค์ประกอบหลายๆ ของเกมต้นฉบับออกไปจนแฟนๆ ต่างไม่พอใจ

สำหรับข่าวที่เกี่ยวข้องกับ Resident Evil 4 Remake ก็เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่อยู่กับเรามาสักพักแล้ว แถมมันก็ยังมีมูลขึ้นไปอีกหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ข้อมูลรั่วไหลจากภายใน Capcom ที่มีการกล่าวถึงช่วงวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2022 ซึ่งมันก็ดูมีความไปได้มากๆ ว่าข่าวลือนี้จะเป็นความจริงแถมทาง Shinji Mikami ก็ได้กล่าวเสริมให้กับทาง IGN อีกด้วยว่า “ตราบใดที่เกมเวอร์ชั่น Remake มันออกมาดีผมก็ไม่ติดขัดอะไรหรอก”

Via
videogameschronicle
ที่มา
ign
Back to top button