คอนโซล / พีซี

ลือ! Resident Evil 9 อาจเป็นภาคสุดท้ายที่ใช้ตัวเลขกำกับภาค

มีความเป็นไปได้ที่ภาคใหม่จะมาพร้อมเนื้อเรื่องที่จบในตัว

แม้ว่า Resident Evil Village จะไม่ได้มีการใส่ตัวเลขกำกับภาคแบบตรงๆ แต่ทาง Capcom ก็ได้ออกมายืนยันกลายๆ ว่าเกมภาคใหม่นี้ จะเป็นเกมภาคต่อลำดับที่ 8 ของซีรี่ส์ สานต่อจักรวาลหลักของเกมตระกูล Resident Evil โดยประการแรกเลยก็คือการที่ทางค่ายใส่เลขโรมัน VIII หรือเลข 8 เข้ามาในโลโก้ของเกมภาคนี้ บวกกับข่าววงในที่ได้มีการออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเกมภาคนี้ จะเป็นการสานต่อเรื่องราวจากเกมภาคที่แล้วและในเกมภาคต่อไป (Resident Evil 9) จะเป็นภาคสุดท้ายที่จะเป็นบทสรุปเรื่องราวของเกมภาคหลักส่วนในเกมภาคต่อๆ ไปทาง Capcom อาจจะใช้วิธีการใหม่ในการตั้งชื่อเกม Resident Evil ที่ไม่ใช้ตัวเลขกำกับอีกต่อไป

โดยผู้ปล่อยข่าววงในในครั้งนี้ก็คือ Dusk Golem (หรือ AestheticGamer) ที่ก่อนหน้านี้ได้เคยทำการทวีตข้อความว่า Resident Evil 7, Village และ Resident Evil  9 (ที่ตัวเขาได้เคยกล่าวไว้ว่าตัวเกมอยู่ในช่วงพัฒนาแล้วตอนนี้) จะมีเส้นเรื่องที่ต่อกันตลอดตามแบบฉบับเกมไตรภาค บวกกับเกมทั้งสามนี้มีช่วงพัฒนาที่ใกล้ๆ กันทำให้มันมีความเป็นได้อย่างมากที่เกมทั้งสามนี้จะมีความเชื่อมต่อกัน

และทาง Dusk Golem ยังได้กล่าวไว้อีกว่าเกมภาคต่อไป (Resident Evil 9) จะเป็นเกมภาคสุดท้ายที่ใช้ตัวเลขในการกำกับชื่อภาค หลังจากนั้นทาง Capcom น่าจะเปลี่ยนวิธีการตั้งชื่อเกมใหม่ซึ่งตัวของเขาได้คาดการณ์ไว้ว่าทาง Capcom อาจจะวางแผนให้เกมภาคต่อๆ ไปของพวกเขา มีเนื้อเรื่องที่จบในตัวเองสามารถขมวดปมทุกอย่างได้ในเกมเดียว ตรงกันข้ามกับเกมก่อนๆ ที่จะมีการส่งต่อเรื่องราวถึงกันเป็น Story arc ยาวๆ ให้คนเล่นได้ติดตาม

อย่างไรก็ตามข้อมูลดังกล่าวก็ยังไม่ได้รับการยืนยันใดๆ ในตอนนี้แต่ถ้าวัดจากผลงานก่อนหน้าทาง Dusk Golem ก็เคยปล่อยข่าวเกี่ยวกับเกม Resident Evil ที่ก็ตรงตามความเป็นจริงอยู่หลายครั้ง แต่ถึงกระนั้นเราก็คงต้องฟังแบบหูไว้หูก่อนในตอนนี้ และในเรื่องของเกมภาค 9 เราก็คงต้องรอกันอีกสักพัก ส่วนเกมภาคล่าสุดอย่าง Resident Evil Village จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 7 พฤษภาคม ให้กับเครื่อง PS5, Xbox Series X/S, PS4, Xbox One, PC และ Stadia

ที่มา
gamingbolt
Back to top button