PS5ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกมเกมมือถือ

Zenless Zone Zero ตอนเริ่มต้นจะไม่ได้มีตัวละครเยอะเท่ากับเกมพี่ ๆ

เพื่อเน้นคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ

ผู้เล่นที่คุ้นเคยกับเกมต่าง ๆ ของ miHoYo หรือ HoYoverse อาจสังเกตเห็นว่า ตัวละครเบื้องต้นของ Zenless Zone Zero มีจำนวนน้อยกว่าตอนเปิดตัวของ Genshin Impact และ Honkai: Star Rail โดยเกมแอ็กชั่น RPG นี้เปิดตัวพร้อมกับตัวละครเพียง 15 ตัว ซึ่งน้อยกว่า Genshin Impact ที่มีตัวละคร 22 ตัว และ Honkai: Star Rail ที่มีตัวละครเปิดตัว 23 ตัว

โปรดิวเซอร์กล่าวว่าทีมงานไม่ได้กังวลมากเกี่ยวกับประเด็นนี้ โดยในระหว่างการสัมภาษณ์เขาบอกว่าทีมงานมุ่งเน้นไปที่ “คุณภาพ มากกว่าปริมาณ” เมื่อพูดถึงตัวละครในเกม และยังบอกอีกว่า “เรากำลังพยายามทำให้ระบบต่อสู้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากที่สุด”

Zenless Zone Zero main

Zenless Zone Zero มุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพมากกว่าปริมาณ

ที่มีข้อมูลมาในตอนนี้ก็คือ Zenless Zone Zero มีตัวละครที่พัฒนาอยู่แล้วอีกจำนวนหนึ่ง โดยในตอนนี้ทีมงานกำลัง “ปรับแต่งเพื่อให้การเคลื่อนไหวอย่างละเอียด” ซึ่งก็สมเหตุสมผลที่ทางทีมงานต้องการให้ทุกการเคลื่อนไหวและแอ็กชั่นออกมาดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะระบบต่อสู้ภายในเกมนี้เน้นการปัดป้องทำให้รายละเอียดของการเคลื่อนไหวนั้นสำคัญอย่างมาก

เพื่อความเป็นธรรมกับ miHoYo ผู้เขียนขอเลือกเอเจนท์ที่มีความสมบูรณ์แบบที่อาจจะมีอยู่น้อยแต่ครอบคลุมหลายด้านในตอนเปิดตัว มากกว่าตัวละครจำนวนมากที่ยังไม่สมบูรณ์แบบอย่างที่ตั้งใจไว้ โดยเราจะสังเกตได้ว่าตัวละครภายในเกมนี้มีความหลากหลายพอสมควร ซึ่งการมีตัวละครอนิเมะหลากหลายให้ชื่นชมนั้นเป็นกลยุทธ์การตลาดของผู้พัฒนา โดยทีมพัฒนาเกมยืนยันว่า “จำนวนตัวละครจะตามทัน Genshin Impact และ Honkai: Star Rail ในอนาคตอย่างแน่นอน”

Zenless Zone Zero เป็นเกม IP ใหม่ล่าสุดที่เรื่องราวจะเกิดขึ้นในเมืองมหานครหลังวันสิ้นโลก เกมนี้จะมาพร้อมกับงานศิลป์แห่งอนาคต ตัวละครที่โดดเด่น และเกมเพลย์ Action สะใจ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Proxy และเริ่มต้นการผจญภัยกับกลุ่มพันธมิตรเพื่อพิชิตศัตรูที่ขวางทางและไขปริศนาใน New Eridu ที่หลบภัยสุดท้ายสำหรับมนุษยชาติ โดยเกมนี้มาพร้อมกราฟิก 3 มิติสไตล์อนิเมะ ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครต่าง ๆ เพื่อปลดปล่อยทักษะที่น่าตื่นเต้นและคอมโบได้อย่างต่อเนื่อง สะใจสายแอ็กชั่นอย่างแน่นอน

ที่มา
pcgamer

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button