PS5ข่าว

หนังสือ Ultimania ชี้ชัด Final Fantasy VII Rebirth มีหลายเส้นจักรวาล

โลกในเกมหมุนรอบตราของเจ้าหมา Stamp

ถ้าใครเล่นเกม Final Fantasy VII Rebirth จบแล้วคงพอจับใจความได้ว่าเรื่องราวของเกมในตอนนี้เหลือเชื่อขนาดไหนกับพล็อตเรื่องโลกคู่ขนานของมัน คุณต้องมีเวลาว่างเยอะพอ ที่จะสืบค้นข้อมูล ปะติดปะต่อเรื่องราวเป็นชั่วโมงถึงจะตามเหตุการณ์ช่วงหลังของเกมทัน เพราะแค่การเล่นเกมนั้น ตัวเนื้อหามันเปิดกว้างให้ตีความหมายได้เยอะ และกระตุ้นให้เหล่าแฟนเกมวิเคราะห์กันว่า Part 3 จะออกมาเป็นยังไงและจะวางจำหน่ายเมื่อไหร่?

โชคดีที่การเปิดตัว Final Fantasy VII Rebirth Ultimania ซึ่งเป็นหนังสือสรุปข้อมูลรายละเอียดยิบย่อยเกี่ยวกับเกม และแผนการในอนาคตของ Square Enix ช่วยให้เรื่องนี้กระจ่างขึ้นมาก โดยได้รับการแปลจากผู้ใช้ Twitter อย่าง Aitaikimochi ทาง Ultimania ยืนยันแล้วว่าในเกมนั้นมีหลายจักรวาลจริง ๆ และเราได้สลับไปมาระหว่างหนึ่งในสองจักรวาลนี้เพื่อเป็นสักขีพยานความยากลำบากของ Cloud และ Zack

Kazushige Nojima ผู้เขียนบท Final Fantasy VII Rebirth อธิบายไว้ในเล่มนี้ว่ามีหลากหลายโลกในตัวเกม ไม่ใช่แค่สองโลกที่มีให้เราได้เห็นกัน ฟังดูอาจจะสับสนเล็กน้อย แต่ดูเหมือนเราจะได้คำตอบบางอย่างใน Part 3 นี่แหละ โดย Nojima สัญญาว่าจะเฉลยปมของ “หลากหลายจักรวาล” รวมถึงความลับของ Aerith กับมาทีเรียสีขาวของเธอด้วย

โลกใน Final Fantasy VII Rebirth หมุนรอบตราของเจ้าหมา Stamp

FF7 Rebirth Ultimania confirm pararell world 01

หนังสือ Ultimania อธิบายต่อว่ามีวิธีดูง่ายๆ ว่าในสถานการณ์ไหนเราอยู่โลกใดกันแน่ นั่นก็คือสายพันธุ์เจ้าตูบ Stamp มาสคอตของ Shinra นี่เอง โดยตั้งแต่เกมวางขายภาคแรกไปก็มีการตั้งทฏษฎีกันไว้แล้ว เพราะในโลกของ Zack, เจ้าหมา Stamp เป็นสายพันธุ์เทอร์เรียร์ ในขณะที่ฝั่งโลกของ Cloud มันเป็นบีเกิ้ล แต่ตอนนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นสิ่งที่ใช้แบ่งแยกแต่ละโลกอย่างชัดเจน ซึ่งในเล่มยังบอกด้วยว่านอกจากสองโลกที่เราได้เห็นกันไป ยังมีโลกอื่นๆ อีก โดยจะมีเจ้า Stamp เวอร์ชั่น ยอร์คเชียร์ เทอร์เรียร์, ปั๊ก, คอร์กี้ และ ชิวาวา ด้วย

เมื่อนับรวมโลกที่เราเห็นตอนจบเกม ซึ่งดูเหมือนจะไม่มีเจ้า Stamp นั่นแสดงว่า Rebirth ได้วางปมเอาไว้กับเจ็ดโลกที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นตัวเลขที่ฟังดูเหมาะเจาะมากเมื่อพูดถึงเกมนี้อยู่ (Final Fantasy VII) การวางแผนทุกอย่างให้เข้าใจง่ายและสอดคล้องกับเนื้อเรื่องใน Part 3 ตอนนี้ก็ได้แต่คาดเดา แต่ขอหวังว่ามันคงไม่ซับซ้อนเท่าตอนจบของภาค Rebirth นะ ช่วยให้เรื่องมันชัดเจนทีเถอะ Nojima!

ที่มา
TheGamer
Back to top button