PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Elden Ring Shadow of the Erdtree อาจอยู่ใกล้กว่าที่คิด!

อาจเป็นแมปแยกเหมือนกับ Roundtable Hold

DLC ที่รอคอยกันมานานอย่าง Shadow of the Erdtree ที่จะมาขยายเนื้อเรื่องดาร์คแฟนตาซีของ FromSoftware กำลังจะวางจำหน่ายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีตัวอย่างเผยแพร่ให้เราได้ติดตามกันมากมาย โดยประเด็นที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้ก็คือ “ตำแหน่งของดินแดนเงาทมิฬบนแผนที่ดินแดนมัชฌิมา” ว่าจริง ๆ แล้วมันอยู่ที่ไหนกันแน่

ดินแดนเงาทมิฬของ Shadow Of The Erdtree ซ่อนอยู่ในแผนที่ของ Elden Ring มาตั้งแต่แรก?

ต้องเท้าความก่อนว่า Erdtree คือจุดศูนย์กลางของดินแดนมัชฌิมาในเกม Elden Ring โดยต้นไม้ต้นนี้ยืนตระหง่านในฐานะหัวใจของ Golden Order โดยชื่อของ DLC ที่มีชื่อว่า Shadow of Erdtree (เงาแห่ง Erdtree) ก่อให้เกิดการถกเถียงกันหลายความหมาย ทำให้มีแฟนเกมออกมาตั้งทฤษฎีมากมายเกี่ยวกับดินแดนแห่งนี้

Quelaag ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อเรื่องของ Elden Ring คือหนึ่งในผู้คิดทฤษฎีที่น่าสนใจมาโดยตลอด โดยก่อนหน้านี้ เขาเคยกล่าวถึงบริเวณทะเลเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ภายในส่วนโค้งของแผนที่ ซึ่งสถานที่ดังกล่าวถูกอธิบายว่าเป็นพื้นที่ “ที่ถูกบดบังโดย Erdtree” โดยเขาได้ใช้หน้าจอที่ใช้แสดงการเปลี่ยนแปลงของเวลามาเป็นหลักฐาน โดยในหน้าจอดังกล่าวเราจะได้เห็นจุดศูนย์กลางที่มืดกว่าพื้นที่อื่น ๆ และผู้เชี่ยวชาญคนนี้ได้ชี้ว่านี่คือดินแดนเงาทมิฬนั่นเอง

นอกจากนี้ทาง PC Gamer ได้ออกมาวิเคราะห์ข้อความที่จารึกไว้บนหลุมศพดูเหมือนจะยืนยันตำแหน่งที่แน่นอนของดินแดนเงาทมิฬบนแผนที่ โดยทางเว็บไซต์ได้ระบุว่ามันตั้งอยู่ “ที่ศูนย์กลางของดินแดนมัชฌิมา” น่าเสียดายที่ดินแดนเงาทมิฬไม่ได้ปรากฏบนแผนที่ DLC แต่มีการคาดการณ์ว่าดินแดนเงาทมิฬแยกออกอย่างชัดเจนคล้ายกับ Roundtable Hold

เรื่องราวของ Miquella, Marika และ Messmer รวมไปถึงที่ตั้งของสถานที่นี้น่าจะชัดเจนขึ้นเมื่อ DLC วางจำหน่ายซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไป ในขณะเดียวกัน Shadow of the Erdtree มีกำหนดวางจำหน่ายให้กับเครื่องเล่น PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้วทั้งในรูปแบบชุดเกมสมบูรณ์ของ Elden Ring และเนื้อหาเสริมเพียงอย่างเดียว สนนราคาเริ่มต้นสำหรับ DLC เพียงอย่างเดียวที่ 1,190 บาท ผู้ที่สั่งจองทุกคนจะได้รับท่าอีโมตพิเศษ Ring of Miquella ไว้ใช้งานด้วย

ที่มา
dualshockers

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button