PS5ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Uncharted ภาคแรกอาจจะกำลังได้รับการรีเมคใหม่ในตอนนี้

รอเปิดศักราชใหม่ของการล่าขุมทรัพย์อีกครั้งกับหนุ่มทะเล้น Nathan Drake

PlayStation 3 นับเป็นเครื่องเล่นที่มีการเปิดตัวเกมแฟรนไชส์ใหม่หลายต่อหลายเกมทีเดียวและยังเป็นคอนโซลของ Sony ที่เริ่มให้ความสำคัญในการพัฒนาเกมประสบการณ์เล่นคนเดียวอย่างเต็มที่ด้วย เริ่มต้นจาก Uncharted โดยค่าย Naughty Dog ที่ให้เราได้ผจญภัยในเกมแอ็กชันตะลุยโลกสุดกว้างใหญ่ในฐานะนักล่าสมบัติ พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางด้วยกราฟิกที่สวยงามสมจริงในขณะนั้น และเวลาต่อมายังมีการรีมาสเตอร์ใหม่ด้วย

ล่าสุด มีการเปิดเผยจาก Nick Baker และ John Clarke ผู้สื่อข่าววิดีโอเกมผ่านพอดแคสต์ของ XboxEra ว่า ณ ขณะนี้ Sony กำลังวางแผนที่จะหยิบ Uncharted: Drake’s Fortune เกมภาคต้นฉบับมารีเมคใหม่อีกครั้งให้กับเครื่องเล่น PlayStation 5 โดยไม่มีการระบุว่าใครจะเป็นผู้สร้างในตอนนี้ ซึ่งถ้าเกิดเป็นเรื่องจริงก็จะหมายความว่านี่คือเกมลำดับที่สามต่อจาก Demon’s Souls และ The Last of Us ที่เป็นเกมจากเครื่องเล่นรุ่นเดียวกันและได้รับการพัฒนาใหม่บนคอนโซลเน็กซ์เจ็น

อย่างไรก็ตาม Nick และ Clarke มองว่าเกมอาจจะยังคงอยู่ในช่วงเริ่มต้นเจรจากันเท่านั้น นั่นหมายความว่ายังไม่ได้เป็นการยืนยันแต่อย่างใดว่า Uncharted จะได้กลับมาหรือเปล่า และในตอนจบของเกมภาคสี่ยังได้ชี้ให้เห็นกลายๆ ว่าทีมงาน Naughty Dog เดิมรู้สึกอิ่มตัวกับแฟรนไชส์นี้ เพราะครั้นจะมีภาคใหม่มาก็เป็นเพียงแค่เกมสปินออฟที่วางจำหน่ายแยกและไม่ได้ใช้ตัวละครเดิมอีก โดยเกมดังกล่าวก็ไม่ถือว่าประสบความสำเร็จมากเมื่อเทียบกับภาคหลัก

กระนั้นแล้วก็ปฏิเสธไม่ได้ครับว่า Uncharted นั้นเป็นเหมือนกับซีรีส์คู่บุญของ PlayStation เพราะถึงแม้ในเจ็นที่ผ่านมาจะมีเกมภาคหลักเพียงภาคเดียวเมื่อเทียบกับสามภาคบน PlayStation 3 แต่ Nathan Drake ยังได้รับการโปรโมตในภาพรวมของ PlayStation Studios ดังนั้นโอกาสที่เกมจะกลับมาก็ยังถือว่าสูงกว่าแฟรนไชส์หลายแฟรนไชส์ที่แทบจะตกอยู่ในสถานะว่า ‘ตายไปแล้ว’ เช่น Infamous เป็นต้น

Uncharted: Drake’s Fortune วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2007 บน PlayStation 3 บอกเล่าเรื่องราวของ Nathan Drake ที่ตามหาสมบัติแห่ง เอล​ โดราโด ร่วมกับ Elena และ Victor Sullivan โดยเป็นเกมแอ็กชันผจญภัยที่ผู้เล่นต้องฝ่าอุปสรรคและการโลดโผนต่างๆ ภายหลังได้รับการรีมาสเตอร์ให้ PlayStation 4 ในชุดรวมฮิตไตรภาค หากใครสนใจก็ลองไปหามาเล่นเพลินๆ ได้นะครับ

ที่มา
Gaming Bolt

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button