PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีเกม

System Shock ประกาศวางจำหน่ายเวอร์ชันรีเมคบน PS5 – Xbox แล้ว

หลังจากเปิดจำหน่ายล่วงหน้าบน PC มาตั้งแต่ปีที่แล้ว

หากใครกำลังมองหาเกมสยองขวัญเพื่อเพิ่มความเย็นยะเยือกท่ามกลางอากาศร้อนๆ แบบนี้ ขอบอกว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาดกับการกลับมาครั้งสำคัญของต้นกำเนิดแห่งเกมชวนขนหัวลุกในธีมไซไฟอวกาศเวอร์ชันรีเมค ที่ล่าสุดได้ยืนยันแล้วว่าจะมาสานต่อเสียงกรี๊ดสุดหลอนกันบนเครื่องเล่น PlayStation 5 และ Xbox Series X|S ในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยเวอร์ชันคอนโซลจะได้รับการดัดแปลงเพื่อเล่นบนทีวีโดยเฉพาะผ่านคอนโทรลเลอร์

เกี่ยวกับเกม System Shock

เกมแนวชูตติงมุมกล้อง First-person บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแฮกเกอร์สลัดอวกาศที่บุกรุกไปในบริษัท TriOptimum ก่อนถูกจับมายังในสถานีอวกาศ Citadel Station และฟื้นขึ้นมาท่ามกลางความโกลาหล ก่อนจะต้องต่อสู้กับ SHODAN ปัญญาประดิษฐ์มรณะที่เปลี่ยนจุดพักกลางอวกาศกลายเป็นนรกเหนือพื้นโลกและจับมนุษย์มาเป็นไซบอร์ก อีกทั้งยังวางแผนจะปกครองโลกใบนี้ด้วย ทำให้เราต้องรีบแก้ไขสถานการณ์ก่อนสาย ทว่าจะทำอย่างไรหากเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ทุกอย่างรอบตัวของเราก็เป็นศัตรูได้หมด

ผู้เล่นสามารถใช้งานอาวุธชนิดต่างๆ ได้อย่างอิสระ แต่แน่นอนว่า SHODAN ก็มีพรรคพวกที่ทรงพลังที่ควบคุมให้ไซบอร์กกลายเป็นจักรกลสังหาร ดังนั้นจึงต้องอาศัยกลยุทธ์ในการต่อสู้ด้วย นอกจากนั้นแล้ว เกมเวอร์ชันรีเมคยังเปลี่ยนให้แผนที่มีความยิ่งใหญ่กว่าเดิม ทั้งพื้นที่ใหม่ กับดัก และพัสเซิลชวนลับสมอง ดังนั้นเตรียมตัวให้ดีเพราะการเล่นของเราจะมีประสบการณ์ที่ต่างไปจากภาคต้นฉบับเมื่อหลายปีก่อนแน่นอน

System Shock
System Shock
System Shock
System Shock

ปัจจุบันเกมวางจำหน่ายแล้วบน PC พร้อมสามารถดาวน์โหลดเดโมเกมฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนเวอร์ชันคอนโซลจะรองรับทั้ง PlayStation 5, Xbox Series X|S และอุปกรณ์คอนโซลรุ่นเก่า สุดท้ายนี้ถ้าหาก ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวสารใหม่ๆ อย่างไรก็จะรีบมาแบ่งปันกันอีกครั้งเช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button