PS5ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

แฟนเกมแซว Stellar Blade ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อยเพราะ Eve นุ่งน้อยห่มน้อย

เกมเน็กซ์เจ็นที่มีขนาดแค่ 30GB เมื่อเทียบคอนเทนต์ที่ได้รับ

อีกไม่กี่วันเท่านั้นครับที่เกมเมอร์สายแอ็กชันจะได้สนุกกันกับ Stellar Blade เกมแนวผจญภัยที่มาพร้อมกับเรื่องราวการเดินทางของ Eve สาวน้อยนักดาบผู้เชี่ยวชาญการใช้อาวุธแถมยังมีจุดเด่นเป็นงานภาพและโมเดลตัวละครสุดเก๋ชวนเลือดกำเดากระจายด้วย โดยไม่นานมานี้ก็มีการเปิดเผยจาก PlayStation Game Size บัญชีทางแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับขนาดไฟล์เกมนี้ด้วย

หลายคนจะสังเกตได้ว่า Stellar Blade นั้นมีความแตกต่างจากเกมเน็กซ์เจ็นอื่นๆ ที่มักมาพร้อมขนาดติดตั้งไฟล์ระดับ 50 – 60GB ขึ้นไป แต่สำหรับเกมนี้จะมีการใช้พื้นที่ติดตั้งอยู่ที่ราว 30GB นิดๆ เท่านั้น เหลือพอให้ไปใช้งานอื่นๆ ได้อีกสบายๆ และมีขนาดแทบจะเทียบเท่าเกมจากเจ็นที่แล้วในช่วงแรกๆ ด้วยซ้ำ ซึ่งเมื่อดูคอนเทนต์ที่ได้รับอย่างแคมเปญเนื้อเรื่องกว่า 20 ชั่วโมง ก็ดูเต็มอิ่มชนิดที่เกินคุ้มทีเดียว

ทั้งนี้ทั้งนั้น นอกจากคำชมที่ทีมงานได้รับจากการพยายามปรับปรุงขนาดไฟล์ให้เป็นมิตรกับ SSD คู่ใจของเรามากที่สุดแล้ว หากสังเกตให้ดีจะพบว่ามีผู้เล่นหลายคนที่เข้ามาแซวด้วย เช่น Eve นั้นเป็นตัวละครที่นุ่งน้อยห่มน้อยอยู่แล้ว ดังนั้นเธอก็ไม่จำเป็นต้องใช้ไฟล์เสื้อผ้ามากขนาดนั้นหรอก (ซะงั้น) ซึ่งแน่นอนว่าไม่ว่าจะด้วยมนต์วิเศษอันใดหรือจะเป็นระบบการบีบอัดไฟล์เฉพาะตัวของ PlayStation 5 เอง ความจริงที่ว่าเราสามารถประหยัดค่าพื้นที่ได้ก็เป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้วไม่ใช่หรือ

สำหรับ Stellar Blade จะเป็นเกมแนวแอ็กชันผจญภัยแบบ Hack ‘n Slash ที่บอกเล่าเรื่องราวของ Eve หญิงสาวผู้จับอาวุธดาบในการต่อกรกับเหล่าเอเลี่ยนที่เข้ามาบุกโลกในยุคไซเบอร์อนาคตอันใกล้ ซึ่งเธอและผองเพื่อนจะต้องทวงคืนความสงบสุขกลับคืนมาเพื่อความหวังของกลุ่มผู้รอดชีวิตที่มีเพียงน้อยนิด โดยระบบการเล่นสำคัญจะเรียกว่า Beta Gauge ที่สามารถเพิ่มพลังได้จากการหลบศัตรูและการแพร์รีเพื่อปลดปล่อยพลังคอมโบสุดอลังการ ถ่ายทอดผ่านกราฟิกขุมพลัง Unreal Engine ที่ให้ภาพสมจริง

เกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 26 เมษายนนี้บน PlayStation 5 ในราคาเริ่มต้น 2,290 บาท และมีเวอร์ชัน Digital Deluxe ที่จะมาพร้อมกับไอเทมเสริมคือเงินภายในเกมและค่าประสบการณ์ให้เราใช้อัปเกรดความสามารถเช่นเดียวกับสกินและเครื่องแต่งกายพิเศษที่ปลดล็อกเพิ่มเติมในราคา 2,690 บาท ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button