PS5ข่าวคอนโซล / พีซี

Rise of the Ronin โชว์เกมเพลย์การใช้อาวุธชนิดใหม่และแนะนำเมือง

ตะลุยโลกโอเพนเวิลด์ของประเทศญี่ปุ่นในยุค 1850s

ภายในงาน State of Play เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา Team Ninja ได้นำวิดีโอตัวอย่างใหม่ของ Rise of the Ronin มาให้ติดตามกันด้วย โดยคราวนี้่ก็จะเป็นการโชว์เคสเกมเพลย์การใช้อาวุธอย่างปืนไฟและพาเดินเที่ยวชมในเมืองโยโกฮามา หนึ่งในแผนที่หลักของเกมที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นรูปแบบโลกโอเพนเวิลด์ย้อนยุคไปสมัย 1850s แสดงสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานอิทธิพลตะวันตกเข้ากับศิลปะวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น

เริ่มต้นกันในส่วนของอาวุธก่อนเลย ผู้เล่นจะได้ใช้ทั้งดาบ หอกโบราณ ไปจนถึงปืนที่มาจากดินแดนต่างประเทศซึ่งเป็นสิ่งใหม่ในยุคนั้น เช่นเดียวกับอาวุธประดิษฐ์ขึ้นมาเองอย่างปืนไฟที่จุดเชื้อเพลิงผ่านท่อที่สวมบริเวณแขนของผู้เล่น โดยทีมงานให้ความสำคัญเกมเพลย์ที่ต้องกะเวลาต่อสู้ให้ถูกจังหวะเพื่อประสิทธิผลตามลายเซ็นของ Team Ninja ที่เราเห็นในเกมเก่าๆ ก่อนหน้านี้ อาทิ Ninja Gaiden และ Nioh เป็นต้น แต่นอกเหนือจากอาวุธที่หลากหลายแล้วเรายังสามารถใช้เชือกตะขอที่ปกติอาจจะใช้เพียงการปีนขึ้นที่สูง มาประยุกต์เข้ากับการต่อสู้ด้วย เช่นใช้ลากศัตรูในระยะไกลเป็นต้น

สถานที่ภายในเกมที่มีการนำมาโชว์ตัวครั้งนี้คือ โยโกฮามา หนึ่งในสามเมืองหลักที่จะพบว่ามีอาคารบ้านเรือนแบบตะวันตกเริ่มก่อสร้างพร้อมกับ NPC ชาวเมืองที่สวมสูทแบบฝรั่งช่วยให้อารมณ์พหุวัฒนธรรม ซึ่งจะพบว่าแผนที่นั้นออกแบบมากว้างขวาง ดังนั้นวิธีการเดินทางในเมืองจึงมีให้เลือกหลากหลาย เช่นเหวี่ยงตะขอขึ้นสู่หลังคา จากนั้นเราก็วิ่งกระโจนพร้อมใช้เครื่องร่อน หรือจะเลือกขี่ม้าก็ยังได้ สังเกตว่ารองรับทั้งผู้เล่นที่ต้องเดินชมทัศนียภาพสวยงาม หรือจะบุกลุยดะก็ตามแต่เลยครับ

Team Ninja ระบุว่าพวกเขาต้องการให้อิสระกับผู้เล่นในการทำกิจกรรมต่างๆ ระหว่างเล่นเกมเพื่อประสบการณ์ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทตัวละครแบบเต็มที่ และการกระทำทุกอย่างยังส่งผลต่อไดอะล็อกที่อาจเกิดขึ้นด้วยเพราะว่าแอ็กชันทั้งหมดล้วนเป็นปัจจัยที่จะขัดเกลาลักษณะนิสัยของตัวละครของเราได้ทั้งหมด สังเกตได้ว่าเป็นเกมที่มีรายละเอียดค่อนข้างมากทีเดียวครับ ส่วนใครอยากชมตัวอย่างของ Rise of the Ronin ก็ขอเชิญติดตามด้านล่างนี้เลย

Rise of the Ronin มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5 ในวันที่ 22 มีนาคมนี้ โดยเป็นเกมแอ็กชันโลกเปิดที่ให้ผู้เล่นสร้างตัวละครซามูไรนิรนามขึ้นมา ตะลุยแดนปลาดิบในช่วงเวลาปลายยุคเอโดะท่ามกลางสงครามโบชินระหว่างกองทัพของโตกุกาวะกับกลุ่มต่อต้านอิทธิพลตะวันตก ผู้เล่นจะได้พบกับเมืองขนาดใหญ่และเนื้อเรื่องการทรยศหักหลังผ่านกราฟิกสวยงามและฉากฟาดฟันที่สมจริง

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button