PS5XBOXคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Resident Evil Requiem ต้องใส่มุมกล้อง Third-person เพราะ​ RE VII น่ากลัวเกินไป

มีทั้งฟีดแบ็ก และปัญหาความดันด้วยแบบนี้เลยใส่มาเป็นทางเลือกให้เสียเลย

สังเกตให้ดีแล้วไตรภาคของเกม​​ Resident Evil ในยุคหลังภาคหกเป็นต้นมา จะนำเสนอมุมกล้องแบบ First-person ด้วยกันทั้งสิ้นด้วยการตีความความน่ากลัวใหม่ชนิดที่เห็นตรงหน้าแบบชัดเจน กระทั่งภาค Requiem นั้นได้นำเสนอเกมผ่านมุมกล้องแบบ Third-person ที่มีให้เลือกปรับตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งล่าสุดทางผู้กำกับก็ได้ออกมาให้ความเห็นน่าสนใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดีไซน์เกมด้วยครับ

คุณ Koshi Nakanishi เปิดเผยกับ Games Radar ว่าสาเหตุที่เกมภาค Requiem ได้ปรับเปลี่ยนมาให้มีมุมกล้อง Third-person หรือบุคคลที่สามผ่านด้านหลังนั้นเป็นเพราะว่าส่วนหนึ่งแล้ว เกมภาคก่อนหน้าที่เขาดูแลอย่างภาค VII นั้นมันดูน่ากลัวเกินไป ซึ่งที่จริงเขาก็ชอบความน่ากลัว แต่ถ้าให้วัดกันแล้วความดันโลหิตที่พุ่งพล่านมันก็ทำให้เขารู้สึกว่าแทบจะไม่อยากเล่นภาคดังกล่าว ดังนั้นพอมาถึงภาคใหม่นี้ เขาเลยรู้สึกว่าจำเป็นต้องมีการลิมิตบ้างว่าจะต้องน่ากลัวที่ระดับใด

อย่างไรก็ตามเขายังคงรู้สึกว่า Requiem จะเป็นเกมที่มีความน่ากลัวเทียบเท่ากับ Resident Evil VII อยู่ดีดังนั้นก็ไม่ต้องกังวลไปเพียงแค่รูปแบบ Third-person นั้นเป็นทางเลือกให้ ถ้าใครอยากเจอความสยองขวัญชวนขนหัวลุกยังคงเลือกเล่นผ่าน First-person ได้เช่นเดิม ซึ่งเอาเข้าจริงหลายคนอาจมองว่าภาค Village ก็เคยมีการใส่โหมด Third-person มาแล้ว ทว่านั่นก็ไม่ใช่งานที่คุณ Koshi กำกับ อีกทั้งเกมโดยรวมออกแบบเพื่อมุมกล้องแบบระดับสายตามากกว่า

Resident Evil Requiem ต้องใส่มุมกล้อง Third-person เพราะ​ RE VII น่ากลัวเกินไป

เกี่ยวกับเกม Resident Evil Requiem

เกมรูปแบบเอาตัวรอดสยองขวัญภาคต่อล่าสุดที่จะบอกเล่าเรื่องราวของ Grace Ashcroft ลูกสาวของ Alyssa นักข่าวหญิงแกร่งผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ T-Virus ในปี 1998 หากแต่ว่าวันหนึ่งเธอได้ถูกฆาตกรรมอย่างเป็นปริศนา และ Grace เองก็จะต้องเดินทางไปยังสถานที่แห่งความทรงจำสุดฝันร้ายของเธอ นอกจากนั้นแล้วมันอาจจะเกี่ยวพันกับอดีตของเมืองที่ถูกลืมเลือนก็เป็นได้

ตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ของปี 2026 ทั้งบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC โดยจะนำเสนอประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและชวนขนหัวลุกด้วยขุมพลังของ RE Engine ที่ก้าวหน้ายิ่งขึ้น พัฒนาเพื่ออุปกรณ์เน็กซ์เจ็นโดยเฉพาะให้เราได้เห็นตัวละคร สถานการณ์ตรงหน้า และการเล่าเรื่องที่สมจริงเหนือชั้นมากกว่าเดิมในฐานะเกมภาคหลักลำดับที่เก้าอย่างเป็นทางการนั่นเองครับ โอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคย

ที่มา
Games Radar

GantaroZX

ใครใครเขาก็รู้ ว่าหนูอ่ะเปิดเผย หนูสั้นของหนูอย่างเงี้ย หนูเน้นเซ็กซี่เฉยๆ
Back to top button