PS5ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Resident Evil 4 Gold Edition รูปแบบแผ่นจะวางจำหน่ายในไทยด้วย

ก่อนหน้านี้เคยมีประกาศว่าจะเป็นเกมรูปแบบดิจิทัลดาวน์โหลดเท่านั้น

ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่แปลกเท่าไรนักที่เกมต่างๆ จะมีการวางจำหน่ายเวอร์ชันสมบูรณ์ที่อาจจะมาพร้อมกับปกใหม่ หรือคอนเทนต์ DLC ที่เคยวางจำหน่ายรวมเอาไว้ในชุดเดียว แต่สำหรับเคสของ Resident Evil 4 นั้นถ้าสังเกตให้ดีจะพบว่ามีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นั่นก็คือการประกาศเกมเวอร์ชัน Gold ที่ไม่ได้เปิดขายรูปแบบแผ่นให้สะสมแต่อย่างใด ทั้งนี้สายเก็บกล่องในบ้านเราก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะล่าสุดมีการยืนยันข่าวดีแล้ว

CAPCOM Asia ได้ระบุผ่านบัญชีโซเชียลมีเดียของตนเองเรียบร้อยแล้วว่าเกมจะเปิดจำหน่ายรูปแบบแผ่นในพื้นที่เอเชียเช่นเดิม ซึ่งจะประกอบไปด้วยฮ่องกง ไต้หวัน และในส่วนของประเทศไทยบ้านเราที่ตกอยู่ในโซนของเอเชียและเป็นพื้นที่การทำตลาดก็จะได้รับการเปิดจำหน่ายให้เป็นเจ้าของเช่นกันในราคาเริ่มต้นที่ 1,390 บาทเท่านั้น สังเกตได้ว่าราคาถูกกว่าและรวมคอนเทนต์แบบครบครันไม่ต้องตามหาซื้ออะไรเพิ่มเลย ทั้งนี้ทั้งนั้นจะมีกล่องสำหรับเวอร์ชัน PlayStation 5 เท่านั้น ส่วนฝั่ง PlayStation 4 และ Xbox Series X จะจำหน่ายเพียงรูปแบบดิจิทัลดาวน์โหลด

สำหรับ Resident Evil 4 Gold Edition รูปแบบแผ่นนี้จะมาพร้อมกับปกที่ออกแบบใหม่เป็นรูปของ Leon และ Ashley เช่นเดียวกับ Ada Wong ซึ่งเป็นตัวละครหลักในเนื้อหา Separate Ways และปกสามารถสลับกันระหว่างภาษาอังกฤษหรือญี่ปุ่นได้อย่างอิสระ ส่วนคอนเทนต์ตัวแผ่นเปล่าจะเป็นเกมหลัก และเนื้อหา Separate Ways, The Mercenaries เช่นเดียวกับไอเทมเสริมทุกอย่างจะต้องดาวน์โหลดแยกอยู่ดี ไม่ได้ใส่มาในแผ่นพร้อมเล่นนะครับ หากใครมีแผ่นเวอร์ชันหลักอยู่แล้ว ก็เลือกซื้อ DLC เพียงอย่างเดียวได้บนสโตร์ออนไลน์ครับ

อีกด้านหนึ่ง Resident Evil 4 (2023) วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S และ PC โดยบอกเล่าเรื่องราวของ Leon S. Kennedy สายลับหนุ่มผู้ได้รับภารกิจในการออกตามหาลูกสาวของประธานาธิบดีที่ถูกลักพาตัวไปยังประเทศสเปนก่อนจะพบว่าเหตุการณ์นี้มีความเกี่ยวโยงกันกับลัทธิปริศนาและการทดลองปรสิตอันน่าขนลุก เพื่อนๆ คนไหนชอบเกมที่ผสมผสานความเป็นแอ็กชันกับความสยองขวัญไม่ควรพลาด

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button